'Tức giận tột cùng' lời khai nghi phạm giết hại nữ sinh Học viện Ngân hàng

Nghi phạm giết hại nữ sinh Học viện Ngân hàng Trần Thúy Hiền cho biết khi bị đẩy xuống bờ sông, nữ sinh đã van xin nhưng nghi phạm không buông tha.

Xót xa lời kể của bố nữ sinh viên Ngân hàng bị sát hại

Tìm thấy thi thể nữ sinh Học viện Ngân hàng, tạm giữ 2 nghi phạm

Tin tức pháp luật hôm nay 27/10: Nữ sinh Ngân hàng mất tích đã tử vong

Liên quan đến vụ án nữ sinh Học viện Ngân hàng Trần Thúy Hiền bị giết hại, chiều 27/10, Công an Hà Nội thông tin lực lượng chức năng đã tạm giữ Nguyễn Xuân Trung (35 tuổi, ở xã Văn Phú, huyện Thường Tín) và đang truy bắt Nguyễn Văn Quân (37 tuổi, trú tại xã Quất Động, huyện Thường Tín) để điều tra về hành vi giết người, cướp tài sản.

'Tức giận tột cùng' lời khai nghi phạm giết hại nữ sinh Học viện Ngân hàng

Nghi phạm Nguyễn Xuân Trung.

2 đối tượng Nguyễn Xuân Trung và Nguyễn Văn Quân là nghi phạm liên quan tới vụ việc nữ sinh Trần Thúy Hiền (18 tuổi, sinh viên Học viện Ngân hàng) mất tích và bị giết hại.

Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Xuân Trung cho lời khai khi bị đẩy xuống bờ sông, nữ sinh Học viện Ngân hàng Trần Thúy Hiền đã lên tiếng van xin nhưng nghi phạm không buông tha, và dìm nạn nhân xuống nước.

Cụ thể, Trung khai vào khoảng chiều ngày 23/10, Trung có rủ Quân đi trộm cốp pha công trình ở xã Tiền Phong, huyện Thường Tín để lấy tiền tiêu xài. Sau đó, trên đường mang tang vật đi tiêu thụ, các đối tượng nhìn thấy nữ sinh Trần Thúy Hiền đứng ở đường đê sông Nhuệ (đoạn qua xã Nguyễn Trãi, huyện Thường Tín) để nghe điện thoại nên nảy ra ý định cướp tài sản.

Trung đã đẩy Hiền xuống bờ sông Nhuệ mặc cho nữ sinh cầu xin nhưng nghi phạm tiếp tục dìm Hiền xuống nước cho đến khi thấy nạn nhân bất tỉnh, đối tượng đẩy thi thể nữ sinh ra giữa sông.

Sau khi giết hại nữ sinh, Trung và đồng phạm mang điện thoại di động và xe đạp điện của nạn nhân đi bán được 3,3 triệu đồng. Sau đó, 2 đối tượng đi đến nghĩa trang Hà Hồi (Thường Tín) sử dụng ma túy và chia nhau số tiền kiếm được.

Trước đó, vào khoảng 11h ngày hôm nay (27/10), lực lượng công an đã phong tỏa một đoạn bờ sông Nhuệ ở huyện Thường Tín để tìm kiếm nạn nhân. Nghi phạm cũng được cơ quan chức năng áp giải đến hiện trường. Đến giữa trưa nay, thi thể của nữ sinh đã được tìm thấy.

Theo: Nhật Thành/Tổng hợp