Tuyên Quang: Kỷ luật Chi cục trưởng Chi cục Dân số - KHHGĐ say rượu, túm cổ áo CSGT

Chi cục trưởng Chi cục Dân số Tuyên Quang vừa bị Đảng ủy Khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh này kỷ luật cảnh cáo do túm cổ áo CSGT khi bị kiểm tra nồng độ cồn.

Gia Lai: Trưởng phòng Kế hoạch và Tài chính Sở Giáo dục bị kỷ luật

Kỷ luật Giám đốc Sở Y tế Sơn La liên quan sai phạm trong đấu thầu

Kỷ luật thêm 2 cán bộ trong vụ bệnh nhân Covid-19 về Hạ Long khi chưa có kết quả xét nghiệm

Liên quan đến vụ việc Chi cục trưởng Chi cục Dân số - KHHGĐ Tuyên Quang say rượu, túm cổ tát CSGT, sáng ngày 9/3, đại diện Sở Y tế tỉnh Tuyên Quang cho biết, Đảng ủy Khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh vừa ban hành quyết định kỷ đối với ông Lại Quốc Đạt, Chi cục trưởng Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh Tuyên Quang - người túm cổ áo cảnh sát giao thông (CSGT) khi bị kiểm tra nồng độ cồn hồi tháng 1/2021 vừa qua.

Theo đó, ông Đạt bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với các hành vi sử dụng rượu, bia trong giờ hành chính; điều khiển ô tô khi trong hơi thở có nồng độ cồn ở mức phạt kịch khung; không chấp hành kiểm tra, có biểu hiện chống đối, cản trở lực lượng CSGT...

Tuyên Quang: Kỷ luật Chi cục trưởng Chi cục Dân số - KHHGĐ say rượu, túm cổ áo CSGT

 Chi cục trưởng Chi cục Dân số - KHHGĐ say rượu, túm cổ áo CSGT

Trao đổi về vụ việc gây xôn xao dư luận, đại diện Sở Y tế Tuyên Quang cho biết: "Sau khi bị xử lý về mặt Đảng, Sở Nội vụ đã tham mưu UBND tỉnh Tuyên Quang để ban hành quyết định xử lý tương xứng về mặt chính quyền đối với ông Lại Quốc Đạt về những vi phạm của mình".

Cũng liên quan đến vụ việc này, đại diện Chi cục Dân số - kế hoạch hóa gia đình tỉnh Tuyên Quang thông tin, trong thời gian chờ quyết định kỷ luật, ông Đạt vẫn đi làm và tâm trạng bình thường. Tuy nhiên trong đợt kiểm tra sức khỏe mới đây, sức khỏe ông Đạt chỉ còn 80%.

Trước đó, vào khoảng 14h chiều ngày 11/1, người dân phát hiện ông Đạt điều khiển xe ô tô mang BKS 22A-059.88 phóng nhanh, lạng lách trên đường, có dấu hiệu sử dụng rượu bia gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông nên đã ghi hình và thông báo cho lực lượng CSGT TP.Tuyên Quang.

Cùng thời điểm trên, một nhóm thanh niên do có xích mích với ông Đạt nên đã đuổi theo đến tận trụ sở Chi cục Dân số - KHHGD tỉnh Tuyên Quang để đôi co tiếp.

Ngay sau khi nhận được trình báo, Đội CSGT TP Tuyên Quang đã có mặt, tiếp cận và dừng phương tiện thì nhận thấy lái xe là ông Đạt nồng nặc mùi rượu, chân đứng không vững nên đã yêu cầu ông này lên xe về đội CSGT thành phố để tiến hành đo nồng độ cồn theo quy định.

Tuy nhiên, ông Đạt không chấp hành mà túm cổ áo một chiến sĩ CSGT nhằm quật ngã, kèm theo lời lẽ coi thường, xúc phạm người thi hành nhiệm vụ. Toàn bộ chi tiết sự việc đều được rất nhiều người dân chứng kiến và ghi lại.

Bên cạnh đó, kết quả kiểm tra nồng độ cồn cho thấy, ông Lại Quốc Đạt vi phạm ở mức phạt kịch khung, trên 0,4 miligam/1 lít khí thở.

Đồng thời, Công an TP Tuyên Quang đã ban hành quyết định xử phạt ông Đạt - Chi cục trưởng Chi cục Dân số - KHHGĐ say rượu,  túm cổ áo CSGT 3 triệu đồng về hành vi cản trở CSGT kiểm tra, xử lý vi phạm. Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang cũng ban hành quyết định xử phạt ông Đạt trên 35 triệu đồng; tước Giấy phép lái xe gần 2 năm theo quy định.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/tuyen-quang-ky-luat-chi-cuc-truong-chi-cuc-dan-so-khhgd-say-ruou-tum-co-ao-csgt-603243.html

Theo: Petrotimes