Video nhảm nhí, giật gân tràn lan MXH, Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm

Thủ tướng vừa chỉ đạo Bộ Thông tin và Truyền thông cùng Bộ Công an vào cuộc, xử lý tình trạng mạng xã hội tràn lan video nhảm nhí, giật gân 'câu view'.

Sở TTTT Bắc Giang lên tiếng về clip Hưng Vlog dạy trộm tiền heo đất

Bắc Giang: Con trai bà Tân Vlog bị mời làm việc do clip phản cảm

Mắt tròn mắt dẹt với món ăn 'khó gọi tên' của fan cứng bà Tân Vlog

Thủ tướng Chính phủ vừa yêu cầu Bộ Thông tin và truyền thông, Bộ Công an phối hợp với các bộ, ngành liên quan nghiên cứu, xử lý những video nhảm nhí, giật gân tràn lan trên mạng xã hội, nội dung được Văn phòng Chính phủ truyền đạt trong công văn ngày 6/10.

Theo đó, văn bản chỉ đạo của Thủ tướng nêu rõ những video có nội dung nhảm nhí, giật gân tràn lan trên mạng xã hội hiện nay đang thu hút hàng triệu người xem, ảnh hưởng đến đạo đức, lối sống, thậm chí nhân cách của trẻ em, kéo văn hóa nghe - nhìn của xã hội đi xuống.

Thủ tướng giao Bộ Thông tin và Truyền thông cùng Bộ Công an nghiên cứu, có hướng xử lý triệt để vấn đề.

Gần đây, báo chí liên tục phản ánh mạng xã hội tràn ngập video nhảm nhí, có nội dung giật gân để lôi kéo người xem với mục đích kiếm tiền. Tuy nhiên, các nội dung này vẫn rất khó kiểm soát.

Video nhảm nhí, giật gân tràn lan MXH, Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm

Liên quan đến việc các video có nội dung nhảm nhí, giật gân tràn lan trên mạng xã hội 'câu view' gần nhất bị xử lý, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Giang đã thông tin về trường hợp của Hưng Vlog, trú tại xã Xuân Hương, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang.

Mới đây, Hưng Vlog (Nguyễn Văn Hưng) đăng tải 1 video dạy cách lấy trộm tiền trong heo đất trên kênh YouTube Hưng Troll, đoạn video nhận được không ít 'gạch đá' từ cư dân mạng. Đa số người xem đều cho rằng nội dung đoạn video đang dạy hư trẻ nhỏ, cổ súy thói trộm cắp. Tuy thực hiện hành vi sai trái là trộm cắp tiền trong heo đất của các em nhưng Hưng Vlog vẫn tự nhận mình là một người anh tốt bụng và có tâm.

Trước đó, ngày 10/9, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Giang cũng đã ra quyết định xử phạt Hưng Vlog số tiền 7,5 triệu đồng về hành vi đăng tải thông tin không phù hợp thuần phong mỹ tục. Cụ thể, Hưng Vlog đã nấu một nồi cháo lớn rồi bỏ vào nồi con gà còn nguyên lông.

Theo: Nhật Thành/Tổng hợp