Việt Nam - Hàn Quốc thống nhất về quy trình nhập cảnh ngắn ngày cho đối tượng ưu tiên

Chính phủ Việt Nam và Hàn Quốc đã đạt được thỏa thuận về một số trường hợp ưu tiên được nhập cảnh và miễn cách ly tập trung khi đến nước còn lại.

Chuẩn bị cơ sở đón 10.000 người nhập cảnh có thu phí

TP HCM lúng túng trong xử lý người nước ngoài nhập cảnh trái phép hết thời hạn cách ly

Trong ngày 14/12, Bộ Ngoại giao đã ra thông cáo về việc chính phủ Việt Nam và Hàn Quốc đạt được Thỏa thuận Quy trình nhập cảnh ngắn ngày, hay còn gọi là Quy chế đi lại ưu tiên cho người từ Hàn Quốc nhập cảnh Việt Nam dưới 14 ngày và Phương án quy trình nhập cảnh đặc biệt miễn cách ly cho người từ Việt Nam nhập cảnh Hàn Quốc.

Cụ thể, quy trình mới bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/1/2021, cho phép các đối tượng thuộc diện ưu tiên của bên này nhập cảnh bên kia với thời hạn lưu trú ngắn ngày để thực hiện một số hoạt động như đầu tư, thương mại, chuyên gia... mà không phải cách ly tập trung.

Việt Nam - Hàn Quốc thống nhất về quy trình nhập cảnh ngắn ngày cho đối tượng ưu tiên

Ảnh minh họa

Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch, người nhập cảnh phải có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19. Sau khi nhập cảnh, người này sẽ tiếp tục phải xét nghiệm, kiểm tra và theo dõi sức khoẻ thường xuyên và chỉ được thực hiện các hoạt động theo chương trình làm việc đã được cơ quan có thẩm quyền của bên tiếp nhận phê duyệt.

Cũng trong thông cáo này, Bộ Ngoại giao cho biết, các cơ quan chức năng của Việt Nam và Hàn Quốc sẽ hướng dẫn cụ thể về đối tượng, điều kiện, nguyên tắc và các bước thực hiện quy trình đi lại ngắn ngày giữa hai bên.

Hiện tại, Hàn Quốc đang đối mặt với làn sóng Covid-19 thứ ba trong năm với tổng cộng hơn 43.000 người nhiễm ncoV, trong đó 587 người chết. Trong cùng ngày, cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) báo cáo thêm 718 trường hợp nhiễm bệnh mới. Con số này tuy giảm so với mức kỷ lục 1.030 ca của ngày 13/12 nhưng có đến 682 trường hợp lây lan trong cộng đồng.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/viet-nam-han-quoc-thong-nhat-ve-quy-trinh-nhap-canh-ngan-ngay-cho-doi-tuong-uu-tien-590299.html

Theo: Petrotimes