Vĩnh Long: Khởi tố vụ án làm lây lan dịch Covid-19, liên quan bệnh nhân 1440

Công an tỉnh Vĩnh Long đã khởi tố vụ án "Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người", liên quan đến bệnh nhân 1440.

>>> Bắt khẩn cấp người tổ chức đón bệnh nhân 1440 nhập cảnh trái phép

>>> An Giang: Phát hiện thêm 3 phụ nữ nhập cảnh trái phép cùng BN 1440

>>> Cà Mau: Cách ly 1 người nhập cảnh chui, ở cùng phòng trọ với nhóm BN 1440

Liên quan tới các bệnh nhân Covid-19 nhập cảnh trái phép, ngày 1/1, đại tá Huỳnh Thanh Mộng, Phó GĐ Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án hình sự “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người”, liên quan đến bệnh nhân 1440.

Đại tá Huỳnh Thanh Mộng cho biết: “Cơ quan điều tra khởi tố vụ án trước để điều tra, sau đó sẽ củng cố hồ sơ tiến hành các bước tố tụng tiếp theo”.

Theo đó, cơ quan chức năng xác định, bệnh nhân 1440 (32 tuổi, quê Mang Thít, Vĩnh Long) xuất cảnh trái phép sang Myanmar làm việc.

Tuy nhiên, do diễn biến dịch Covid-19 tại đây diễn biến phức tạp, công ty ở Myanmar dừng hoạt động. Nam thanh niên này lên mạng tìm người đưa về nước với giá 50 triệu đồng. Sau đó, bệnh nhân 1440 gọi điện nhờ người nhà gửi tiền để vượt biên trái phép.

Vĩnh Long: Khởi tố vụ án làm lây lan dịch Covid-19, liên quan bệnh nhân 1440

Sau khi giao dịch thành công với nhóm đưa người vượt biên trái phép, bệnh nhân 1440 lên xe sang Thái Lan, Campuchia. Khoảng 3h sáng 24/12, bệnh nhân 1440 và 5 người khác (trong đó có bệnh nhân 1451, 1452), nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, qua đường biên giới ở huyện An Phú, An Giang.

Sau khi vào được Việt Nam, nhóm người này được tài xế M.V.T. (30 tuổi) lái ô tô đưa về hướng Long An, TP.HCM.

Khi đến Long An, bệnh nhân 1440 lên xuống ô tô, bắt xe khách về Vĩnh Long. Thế nhưng, khi về đến nhà, gia đình thấy bệnh nhân 1440 đi qua nhiều nước, thần sắc bất thường nên gọi nhờ một bác sĩ quen báo giúp với chính quyền địa phương.

Nói về việc nhập cảnh trái phép của con trai mình, bà Trần Thị Hằng (51 tuổi, mẹ bệnh nhân 1440 nhập cảnh trái phép) cho biết: "Con trai về tiếp xúc với tôi khoảng 30 phút. Tôi thấy thần sắc của nó bất thường, mặt mày xanh lét, rất sợ hãi, hoang mang, lo lắng. Nó biết bị bệnh trong người hay sao đó mà sợ hãi lắm.

Lo ngại con mắc Covd-19, tôi đã chủ động thông báo với chính quyền địa phương. Cũng mong mọi người thông cảm, lúc đó nó hoang mang lắm vì lo ngại những người của đường dây đưa về Việt Nam dọa sẽ làm hại cả gia đình. Tôi động viên con phải khai rõ ràng cho cơ quan chức năng xử lý phòng chống dịch bệnh, nếu không sẽ lan ra cộng đồng rất nguy hiểm".

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin các diễn biến về tình hình dịch Covid-19 cũng như tình hình sức khỏe của các bệnh nhân Covid-19 nhập cảnh trái phép và diễn biến xung quanh vụ khởi tố vụ án "Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người" tại Vĩnh Long.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/vinh-long-khoi-to-vu-an-lam-lay-lan-dich-covid-19-lien-quan-benh-nhan-1440-593348.html

Theo: Petrotimes