Vụ 2 nữ du khách mất tích trong lũ cuốn ở Lâm Đồng: Mời công ty bán tour ở TP HCM lên làm việc

Thi thể của 1 trong 2 nữ du khách mất tích trong lũ cuốn ở Lâm Đồng đã được tìm thấy, lãnh đạo Thanh tra Sở Du lịch TP HCM đã mời công ty bán tour ở TP HCM lên làm việc.

>>> Kinh hoàng hình ảnh lũ cắt đôi quốc lộ 26 ở Đắk Lắk thành hố sâu 50m, giao thông chia cắt

>>> Quảng Nam: Hàng trăm xe ùn ứ do sạt lở và không chịu nhường đường

>>> Sạt lở, hàng trăm tấn đất đá chặn đường Trường Sơn Đông

Liên quan đến công tác tìm kiếm 2 nữ du khách mất tích trong lũ cuốn ở Lâm Đồng, chiều 1/12, lực lượng cứu hộ cho biết đã tìm thấy thi thể 1 trong 2 du khách mất tích khi tham gia tour khám phá Vườn quốc gia Bidoup - Núi Bà (huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng).

Chiều cùng ngày, lãnh đạo Thanh tra Sở Du lịch TP HCM cho biết đã mời Công ty TNHH Gutrip (địa chỉ quận 8) - đơn vị bán tour lên làm việc để làm rõ một số nội dung.

Vị lãnh đạo cho biết: "Theo đăng ký trong giấy phép kinh doanh, công ty này có ngành nghề là đại lý du lịch, nếu chỉ là đại lý du lịch thì không được khai thác tour. Dù vậy, muốn xác định công ty này có vi phạm khi bán tour cho khách hay không phải xem hồ sơ; xem tour hôm đó là doanh nghiệp tự ký hợp đồng với khách rồi đưa khách đi hay phối hợp với một đơn vị khác?".

Bên cạnh đó, trong văn bản gửi UBND tỉnh Lâm Đồng báo cáo về vụ việc du khách gặp nạn, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng cho biết công ty Gutrip phối hợp với Trung tâm Du lịch sinh thái và Giáo dục môi trường (Vườn quốc gia Bidoup Núi Bà) tổ chức tour cho du khách, chưa được cấp phép kinh doanh lữ hành theo quy định.

Vụ 2 nữ du khách mất tích trong lũ cuốn ở Lâm Đồng: Mời công ty bán tour ở TP HCM lên làm việc

Hiện tại, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của Công ty Gutrip do Sở Kế hoạch và Đầu tư TP HCM cấp, trong đó ngành nghề đăng ký kinh doanh là đại lý du lịch, điều hành tour du lịch và các dịch vụ hỗ trợ liên quan đến quảng bá và tổ chức tour du lịch.

Trong khi đó, theo Quy định tại Nghị định 45 năm 2019 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực du lịch, doanh nghiệp hoạt động kinh doanh dịch vụ lữ hành mà không có giấy phép sẽ bị phạt tiền từ 90 - 100 triệu đồng và biện pháp khắc phục bổ sung là buộc nộp lại số lợi nhuận bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi trên...

Trước đó, vào khoảng 13h30 phút ngày 29/11 một đoàn du khách từ Thành phố Hồ Chí Minh gồm 64 người đi tour leo đỉnh Bidoup- Núi Bà do Vườn Quốc gia Bidoup- Núi Bà phối hợp với 3 công ty du lịch tổ chức. Tuy nhiên, sau đó đoàn chia làm nhiều nhóm tùy theo sức khỏe để quay trở về, do sức khỏe không đảm bảo nên đoàn du khách 5 người cùng 1 hướng dẫn viên quay về.

Trên đường quay về qua đoạn cầu treo thuộc thôn Long Lanh, xã Đạ Chais, nước lũ bất ngờ dâng cao, chảy xiết, cuốn trôi luôn cầu cùng đoàn du khách, hướng dẫn viên du lịch kịp thời cứu được 1 du khách, còn lại 2 du khách bị nước cuốn trôi khoảng 200m thì bị mắc lại tại một cây lớn và đã trèo lên ngọn cây cố thủ, được lực lượng chức năng giải cứu thành công lúc 17h cùng ngày. 

Hai người còn lại đã bị nước lũ cuốn trôi mất tích. Danh tính 2 nữ du khách bị lũ cuốn ở Lâm Đồng được xác định là: Nguyễn Thị Hà M (SN 1989) và Lê Thị Quỳnh T (Sn 1992) cùng ngụ tại TP Hồ Chí Minh. Lực lượng cứu hộ gồm Công an huyện, Ban Chỉ huy quân sự huyện Lạc Dương, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và Tìm kiếm cứu nạn (Công an tỉnh Lâm Đồng) cùng hơn 100 cán bộ chiến sĩ đã tới hiện trường để tổ chức cứu hộ ngay khi nhận được tin báo.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/vu-2-nu-du-khach-mat-tich-trong-lu-cuon-o-lam-dong-moi-cong-ty-ban-tour-o-tp-hcm-len-lam-viec-588083.html

Theo: Petrotimes