Vụ 7 người phụ nữ bị lừa tình, tiền: Công an đình chỉ vụ việc

Cơ quan công an đã tạm đình chỉ vụ người đàn ông có vợ con bị tố cáo lừa gạt 7 phụ nữ hàng tỉ đồng, trong đó một số nạn nhân thậm chí đã mang thai.

Điểm chung của 7 người phụ nữ bị gã đàn ông có vợ lừa hàng tỷ đồng

Truy tìm người đàn ông có vợ lừa 7 phụ nữ hàng tỷ đồng

Liên quan đến sự việc đối tượng Tống Anh S. (SN 1979, quê Thanh Hóa; thường trú tại huyện Thanh Oai, TP Hà Nội) bị 7 người phụ nữ tố cáo lợi dụng chuyện tình cảm lừa đảo chiếm đoạt tài sản, hiện tại cơ quan công an đã tạm đình chỉ giải quyết vụ việc.

Cụ thể, cơ quan chức năng cho biết tạm thời đình chỉ giải quyết tin báo tố giác vụ việc nêu trên vì hết thời hạn điều tra, xác minh theo quy định. Ngoài ra phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội cũng chưa làm việc trực tiếp với ông S. dù đã phát đi thông báo truy tìm người này trong thời gian vừa qua.

Trong quá trình điều tra, xác minh vụ việc, S. đã bỏ đi khỏi nơi cư trú, nhiều lần được công an mời lên làm việc nhưng S. đều không phối hợp.

Mặc dù vậy, cơ quan công an cho biết có thể phục hồi điều tra, giải quyết vụ việc trên nếu liên lạc được với ông S., thông báo truy tìm ông S. vẫn đang có hiệu lực.

Vụ 7 người phụ nữ bị lừa tình, tiền: Công an đình chỉ vụ việc

Đối tượng bị tố cáo lừa 7 phụ nữ

Trước đó, theo thông tin được truyền thông đăng tải, 7 người phụ nữ ở nhiều tỉnh, thành phố đã có đơn trình báo về việc đã bị ông S. lừa đảo tổng số tiền hơn 2,5 tỉ đồng. Điểm chung là cả 7 người này đều chỉ quen biết S. qua các trang mạng xã hội dành cho những người phụ nữ độc thân, lỡ dở chuyện tình cảm và thiếu thốn tình yêu.

Theo một nạn nhân trong vụ việc, S. chủ động làm quen với mọi người qua mạng xã hội, với mục đích hẹn hò tình cảm, yêu đương. Với cùng một kịch bản, S. đã tạo lòng tin về gia thế, công việc, đưa đi ăn uống, gặp gỡ bạn bè để lừa dối các "con mồi".

Khi đã tạo được lòng tin với các nạn nhân, S. từng bước đưa ra lý do công ty đang nhập khẩu 1 lô hàng trị giá hàng trăm tỉ đồng nhưng lô hàng này đang bị cơ quan chức năng giữ lại vì không đủ giấy tờ.

Để tháo gỡ vấn đề, S. giả bộ đã phải cắm nhà, cắm xe, vay nặng lãi để lấy hàng nhưng số tiền đó vẫn chưa đủ... Sau đó, S. tỉ tê nhờ các nạn nhân gửi tiền để giải quyết và nhiều nạn nhân đã sa vào bẫy.

Sau thời gian bị lừa, một nạn nhân tìm hiểu và phát hiện sự thật là S. đã có gia đình, vợ con, đồng thời cũng phát hiện thêm nhiều nạn nhân rơi vào hoàn cảnh giống mình, trong đó một số người đã có thai.

Theo: Việt Dũng/ TH