Vụ bác sĩ bị truy tố hiếp dâm nữ điều dưỡng ở Huế: Hành trình kêu oan ly kì của mẹ nghi phạm

Suốt quá trình xét xử vụ bác sĩ bị truy tố hiếp dâm nữ điều dưỡng ở Huế là hành trình hơn 400 ngày của người mẹ kêu oan cho con trai.

>>> Nghệ An: Bị kẻ lạ xông vào nhà khống chế hiếp dâm, cướp tài sản

>>> Lào Cai: Cụ ông hiếp dâm bé gái 13 tuổi rồi cho 40.000 đồng

>>> Hải Phòng: Nữ sinh 16 tuổi nhảy cầu tự tử, nghi vấn bị bạn học hiếp dâm

Liên quan đến vụ bác sĩ bị truy tố hiếp dâm nữ điều dưỡng ở Huế, mới đây tòa tuyên trả hồ sơ vụ án bác sỹ bị cáo buộc hiếp dâm nữ điều dưỡng vì thiếu chứng cứ buộc tội. Đây là diễn biến gây bất ngờ nhất đối với một vụ án gây rúng động dư luận Huế vì có nhiều mâu thuẫn, tranh cãi trước đó. Nghi phạm trong vụ việc là bị cáo Lê Quang Huy Phương (bác sĩ), nạn nhân là nữ điều dưỡng Dương Huỳnh Thu T -  cùng công tác tại Bệnh viện T.Ư Huế.

Hành trình kêu oan li kỳ hơn 400 ngày của mẹ bác sĩ bị truy tố hiếp dâm nữ điều dưỡng ở Huế

Sáng ngày 1/12, tại phiên tòa xét xử, ngay khi chủ tọa phiên tòa công bố quyết định trả hồ sơ cho VKS để điều tra bổ sung vì thiếu chứng cứ chứng minh hành vi phạm tội của bị cáo Phương, bà Ngọc Lan (mẹ bị cáo Phương) ôm chầm lấy con.

Theo đó, hơn một năm trước, ngày 25/9/2019, Cơ quan CSĐT Công an TP Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế bắt giữ Lê Quang Huy Phương (37 tuổi, trú phường Vĩ Dạ, TP Huế), là bác sĩ Bệnh viện T.Ư Huế. Theo hồ sơ vụ án, Phương bị bắt với cáo buộc có hành vi “Cố ý gây thương tích”, “Hiếp dâm” và “Bắt, giữ người trái pháp luật” đối với nữ điều dưỡng Dương Huỳnh Thu T.

Vụ bác sĩ bị truy tố hiếp dâm nữ điều dưỡng ở Huế: Hành trình kêu oan ly kì của mẹ nghi phạm

Trước đó, trong cuộc trò chuyện cuối cùng trước khi con trai bị bắt, bà Ngọc Lan đã cay đắng nói: “Nếu con làm việc đồi bại đó, hãy tự tử đi. Mẹ sẽ lập miếu thờ con hoặc tự tử cùng con”. Ngay sau đó, Phương khi ấy đã ôm chầm lấy mẹ, khóc: “Mẹ ơi, con đã sai khi con đánh T. nhưng con không hiếp dâm. Mẹ hãy cứu con”.

Tin lời con trai, bà Ngọc Lan đã bước vào hành trình cứu con đầy gian khổ và nước mắt, bằng trực giác và tình yêu thương vô điều kiện của một người mẹ đối với đứa con mắc sai lầm.

Kể từ đó đến nay, người mẹ bác sĩ bị truy tố hiếp dâm nữ điều dưỡng ở Huế có lúc tưởng đã không còn sống nổi, có lúc đã đột quỵ mỗi khi nghĩ tới những tai tiếng mà một gia đình có truyền thống 3 đời hành nghề y phải hứng chịu.

Ngoài chịu sức ép từ mạng xã hội khi con trai bà liên tục bị vẽ chân dung như một “yêu râu xanh chuyên cưỡng hiếp gái nhà lành, nữ điều dưỡng T. chỉ là một trong những nạn nhân”, thậm chí, mà một số nơi còn nhanh chóng “kết tội” con trai bà thay tòa án.

Bà Lan đi đến khắp các cơ quan chức năng để gửi đơn thư, từ địa phương đến Trung ương, gõ mọi cửa, cùng các luật sư thu thập mọi thông tin, hoàn thiện hồ sơ với mong muốn chứng minh con mình không phạm tội.

Sau hai ngày theo dõi màn tranh tụng nảy lửa tại phiên tòa, khi tòa tuyên trả hồ sơ vì thiếu chứng cứ buộc tội lần đầu tiên bà nở nụ cười sau hơn 400 ngày kêu oan cho con khi HĐXX tuyên trả hồ sơ.

Vụ bác sĩ bị truy tố hiếp dâm nữ điều dưỡng ở Huế: Phiên tòa hút dư luận 

Trước sức nóng đối với phiên tòa xét xử vụ bác sĩ bị truy tố hiếp dâm nữ điều dưỡng ở Huế, một cán bộ cảnh sát tư pháp bảo vệ phiên tòa chia sẻ: “Lần đầu tiên trong 20 năm qua, tôi mới thấy một phiên tòa thu hút sự quan tâm của dư luận đến vậy. Và cũng lần đầu tiên tôi chứng kiến màn hỏi đáp rất gay cấn, nhiều tình tiết bất ngờ được luật sư thu thập, tung ra, khiến vụ việc xoay chuyển ngược lại với những nhận định ban đầu của cơ quan tố tụng cũng như dư luận bấy lâu”.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/vu-bac-si-bi-truy-to-hiep-dam-nu-dieu-duong-o-hue-man-keu-oan-ly-ki-cua-me-nghi-pham-588559.html

Theo: Petrotimes