Vụ bắt trường gà ở TP.HCM: Đình chỉ công tác một số chiến sĩ công an

Theo một nguồn tin mật cho hay, một số cán bộ công an có liên quan đến vụ bắt trường gà ở TP. HCM đã bị tạm đình chỉ công tác.

>>> TP HCM: Đề nghị truy tố bị can kẻ nhận 1 tỷ từ chủ trường gà

>>> TP. HCM: Bắt quả tang sòng bạc dưới hình thức đá gà ăn tiền

Liên quan đến vụ triệt phá trường gà 'khủng' tại đường Võ Văn Kiệt, quận 6, TP. HCM, mới đây một nguồn tin mật cho biết một số cán bộ công an có liên quan đến đường dây này đã bị tạm đình chỉ công tác.

Cụ thể, sáng 2/10, nguồn tin này cho hay một số cán bộ thuộc một phòng nghiệp vụ và công an địa phương trên địa bàn quận 6 đã bị tạm đình chỉ công tác để làm rõ trách nhiệm liên quan đến sới bạc khủng này.

Trước đó, vụ bắt trường gà khủng tại quận 6 diễn ra vào ngày 25/9. Công an TP. HCM đã huy động hàng trăm chiến sĩ cảnh sát thuộc Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý (PC04) cùng các đơn vị liên quan tiến hành đột kích, bắt quả tang trường gà.

Vụ bắt trường gà ở TP.HCM: Đình chỉ công tác một số chiến sĩ công an 1

Tại đây, công an khống chế gần 200 con bạc, thu giữ gần 2 tỷ đồng và nhiều tang vật khác. Sau nhưng bước điều tra ban đầu, Công an TP. HCM đang tạm giữ 39 đối tượng để điều tra về hành vi Đánh bạc Tổ chức đánh bạc.

Qua lời khai của các đối tượng, công an xác định chủ sới bạc khủng này là Nguyễn Minh Thành (tự Cò, sinh năm 1978, ngụ quận 6). Đối tượng Thành đã đứng ra tổ chức và đưa sới bạc này đi vào hoạt động được vài tháng gần đây.

Vụ bắt trường gà ở TP.HCM: Đình chỉ công tác một số chiến sĩ công an 2

Đối tượng Nguyễn Minh Thành

Cơ quan công an cũng thông tin thêm, đây là sới bạc có quy mô khá lớn, có hàng trăm con bạc ở TP.HCM và các tỉnh lân cận lui tới mỗi ngày. Những đối tượng giúp việc, quản lý hoạt động của trường gà này cho Thành đều là những con bạc lâu năm mang nhiều tiền án, tiền sự. 

Ngoài ra, về cách thức hoạt động của trường gà này cũng rất tinh vi. Chúng thường xuyên đổi địa điểm hoạt động để qua mặt lực lượng chức năng. Con bạc muốn vào trường gà của Thành phải gửi xe ở một nơi khác rồi tập trung tại một địa điểm cố định, sau đó đàn em của Thành sẽ chở đến sới bạc. 

Mặc dù thực hiện hành vi vi phạm pháp luật nhưng đối tượng Thành lại lựa chọn những địa điểm tổ chức đánh bạc không phải là địa điểm hẻo lánh, có khi sới bạc được tổ chức ngay trên lầu của một tòa nhà rất lớn.

Điều đặc biệt nhất thể hiện sự tinh vi của nhóm đối tượng này chính là việc Thành cắt cử một nhóm đàn em chuyên túc trực tại trụ sở công an từ phường, quận và Phòng Cảnh sát hình sự để theo dõi, báo cáo khi có động tĩnh lạ.

Theo: TT/Tổng Hợp