Vụ bé gái 3 tuổi bị bạo hành tử vong ở Hà Nội: 2 bị cáo thay đổi lời khai, không thừa nhận bạo hành con

Trong phiên xét xử vụ bé gái 3 tuổi bị bạo hành tử vong ở Hà Nội, mẹ ruột và cha dượng đã thay đổi lời khai không thừa nhận bạo hành con.

Tiếp tục xét xử vụ cha dượng, mẹ đẻ bạo hành con gái 3 tuổi đến chết

Xét xử mẹ ruột và cha dượng bạo hành con gái 3 tuổi đến chết

Vụ bé gái 3 tuổi bị bạo hành tử vong ở Hà Nội: Bà ngoại đề nghị xử kịch khung con gái và con rể

Như thông tin đã đưa, đúng 8h ngày 18/11, phiên tòa xét xử vụ bé gái 3 tuổi bị bạo hành tử vong ở Hà Nội chính thức diễn ra với sự tham dự của các bị cáo, bà ngoại nạn nhân, luật sư của hai bên. Bên ngoài phiên tòa xét xử, nhiều người dân cũng tò mò theo dõi diễn biến của phiên tòa, thậm chí họ còn mang theo những tấm băng rôn ghi những dòng nội dung yêu cầu pháp luật nghiêm minh đối với cặp vợ chồng thú ác.

Vụ bé gái 3 tuổi bị bạo hành tử vong ở Hà Nội: 2 bị cáo thay đổi lời khai, không thừa nhận bạo hành con 1

Đúng 9h phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Minh Tuấn và Nguyễn Thị Lan Anh về các tội "Giết người", "Tàng trữ trái phép chất ma tuý" mới bắt đầu.

Khi được chủ tọa mời đứng lên khai trước tòa, cả 2 bị cáo cùng xin thay đổi lời khai. Theo đó, bị cáo Lan Anh liên tục khóc nấc cho rằng, tại lần đầu tiên ngay sau khi bị bắt về phường do bị ép cung nên khai chưa đúng sự thật. Tương tự, Nguyễn Minh Tuấn cũng cho rằng đã bị ép cung nên đã khai chưa đúng. 

Vụ bé gái 3 tuổi bị bạo hành tử vong ở Hà Nội: 2 bị cáo thay đổi lời khai, không thừa nhận bạo hành con 2

Bị cáo Lan Anh khẳng định: “Về vấn đề ma tuý bị cáo không thay đổi, nhưng về cái chết của con thì bị cáo xin thay đổi lời khai. 

Bị cáo bắt cháu M.M ngồi vào chậu không cho cháu ra ngoài. Bị cáo bắt con ăn cháo nhưng cháu đòi uống sữa 'bà yêu', tuy nhiên bị cáo không cho. Chồng của bị cáo cũng bảo không cho uống.

Chồng của bị cáo có nhiều lần đánh cháu, dùng tay phải tát vào mặt, đánh vào vùng lưng, tay chân. Bị cáo cũng không có ý kiến về kết quả giám định nguyên nhân dẫn đến cái chết của con".

Về phía bị cáo Tuấn khai nhận đánh cháu M.M rất nhiều, do có sử dụng ma túy, có lần dùng cán chổi đánh cháu tới 20 lần vì cháu không nghe lời. Nhưng bị cáo khai sau mỗi lần đánh cháu, bị cáo liền khuyên bảo con, nựng con phải ngoan. 

Khai nhận trước tòa, bị cáo Nguyễn Minh Tuấn nói: "Đêm hôm xảy ra sự việc do bận làm việc trên gác quá mệt mỏi nên không biết rõ hành vi Lan Anh đánh con. Đến khi tỉnh táo quay ra thì thấy cháy M.M đã mệt, bị cáo hỗ trợ hô hấp, còn lấy máy sấy để làm ấm, tuy nhiên thấy cháu nguy kịch thì liền gọi cấp cứu". Bị cáo Tuấn thừa nhận cháu M.M tử vong trước khi đưa đi bệnh viện.

Tuy nhiên, khi chủ tọa đưa ra hình ảnh cháu bé với những vết thương, Tuấn nhận những vết thương trên tay, chân là do bị cáo đánh, còn một số vết do cháu chơi với các bạn bị xước. 

Tuấn nói: "Nếu bị cáo phát hiện sớm thì sẽ đưa đi cấp cứu, sẽ cứu được con". Ngoài ra, người cha dượng bạo hành con gái của vợ 3 tuổi đến chết cho biết bản thân không sử dụng ma túy thường xuyên, mà một vài ngày khi làm việc mệt mỏi thì mới dùng. Ý thức được tác hại của ma túy nhưng chỉ dùng để tỉnh táo làm việc, Tuấn cũng cho biết không ép bị cáo Lan Anh dùng ma túy cùng.

Vụ bé gái 3 tuổi bị bạo hành tử vong ở Hà Nội: 2 bị cáo thay đổi lời khai, không thừa nhận bạo hành con 3

Về phần bà ngoại cháu bé 3 tuổi bị mẹ ruột và cha dượng bạo hành, khi tòa hỏi về quan điểm, bà Dự đau xót khi nói về quá trình nuôi cháu ngay sau khi vừa lọt lòng mẹ: 

"Cháu ở với tôi từ nhỏ, 3h sáng tôi đã phải dậy đi chợ kiếm tiền nuôi cháu. Tôi rất đau xót không thề diễn tả thành lời". Đồng thời, bà Dự không yêu cầu mà mong muốn pháp luật nghiêm minh: "Tôi đề nghị xử lý nghiêm đối tượng Tuấn, còn Lan Anh dẫu sao cũng là con gái tôi, tình máu mủ không dứt được khi cháu chưa thể hiểu, mong tòa xem xét vì cháu Lan Anh vẫn còn một con nhỏ".

Sau đó, toàn tiếp tục đến lượt bị cáo Tuấn, khi được đại diện VKS hỏi, bị cáo cũng thừa nhận có đánh con nhưng đó là dạy bảo con, việc dùng vũ lực đánh con là cũng có sự bàn bạc với vợ. Việc phạt cháu không thường xuyên mà chỉ là khi nào cháu hư. 

Tuấn nói: "Bị cáo rất chiều con, thường cho đi chơi nhưng vì Covid-19 ở nhà nhiều, dạy bảo cháu không chịu nghe. Vào buổi tối cháu không chịu ăn chịu uống, sốt ruột. Bị cáo không giữ được bình tĩnh nên đã đánh cháu".

Vụ bé gái 3 tuổi bị bạo hành tử vong ở Hà Nội: 2 bị cáo thay đổi lời khai, không thừa nhận bạo hành con 4

Theo nội dung cáo trạng, năm 2016, Lan Anh kết hôn với anh T.N.S. (27 tuổi, quê Hải Dương), có một người con chung là cháu M. Tuy nhiên, sau khi kết hôn do phát sinh mâu thuẫn nên Lan Anh không chung sống cùng chồng mà chuyển về ở với mẹ đẻ là bà Vũ Thị Dự (51 tuổi; trú tại thôn Võng La, xã Võng La, huyện Đông Anh, Hà Nội). 

Sau khi về sống cùng mẹ, Lan Anh quen biết và sống chung với Nguyễn Minh Tuấn nên đã để con gái cho mẹ đẻ chăm sóc. 2 năm sau, Lan Anh chính thức ly hôn với anh S. và kết hôn với Tuấn, 2 người này có 1 con chung là cháu Nguyễn Minh Tâm.

Đến tháng 9/2019, Lan Anh và Tuấn thuê phòng trọ ở phố Phạm Ngọc Thạch (phường Phương Liên, quận Đống Đa, Hà Nội) để sinh sống. Do thường xuyên phải thức đêm để làm việc nên Tuấn đã mua ma túy tổng hợp về rồi rủ vợ cùng sử dụng. 

Thậm chí, Tuấn còn liên hệ với một đối tượng nam giới tên Nam (không xác định được nhân thân) để mua 2.300.000 đồng tiền ma túy đá và bảo vợ đi lấy hàng mang về cất giữ tại phòng trọ để sử dụng dần.

Vào ngày 5/3, Lan Anh gọi điện thoại cho bà Dự xin đón cháu M. sang ở cùng và được bà Dự đồng ý. Trong khoảng thời gian từ ngày 5/3 đến ngày 8/3, cháu M. ngoan, nghe lời và được Tuấn yêu quý.

Tuy nhiên sau đó, trong khoảng từ 8h sáng 29/3 đến 2h sáng 30/3, bé M. đã bị Lan Anh và Tuấn 6 lần đánh đập rất dã man, tàn bạo. Cháu bị đa chấn thương trên khắp cơ thể và qua đời do chấn thương sọ não nặng. Ngay lập tức, thông tin về bé gái 3 tuổi bị bạo hành tử vong ở Hà Nội đã khiến dư luận không khỏi ngỡ ngàng.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/vu-be-gai-3-tuoi-bi-bao-hanh-tu-vong-o-ha-noi-2-bi-cao-thay-doi-loi-khai-khong-thua-nhan-bao-hanh-con-585810.html

Theo: Petrotimes