Vụ bé gái 3 tuổi bị bạo hành tử vong ở Hà Nội: Bà Dự viết đơn kháng cáo, đề nghị tăng mức xử phạt với con rể

Sau khi Tòa án tuyên xử vụ bé gái 3 tuổi bị bạo hành tử vong ở Hà Nội, bà Dự cho biết đã viết đơn kháng cáo vì có nguyện vọng tăng mức xử phạt đối với Nguyễn Minh Tuấn.

>>> Vụ bé gái 3 tuổi bị bạo hành tử vong ở Hà Nội: Nụ hôn cuối đẫm nước mắt với vợ của kẻ lĩnh án tử

>>> Vụ bé gái 3 tuổi bị bạo hành tử vong ở Hà Nội: Nữ bị cáo quỳ gối, gào khóc xin lỗi mẹ đẻ và bố mẹ chồng

>>> Vụ bé gái ba tuổi bị bạo hành đến tử vong: Lá thư Lan Anh gửi mẹ

Liên quan đến phiên tòa xét xử vụ bé gái 3 tuổi bị bạo hành tử vong ở Hà Nội, bà Vũ Thị Dự, 51 tuổi - đại diện cho nạn nhân là cháu Nguyễn Ngọc Minh M. đồng thời là mẹ đẻ của bị cáo Nguyễn Thị Lan Anh (SN 1991) đã có chia sẻ những thông tin mới nhất liên quan đến bản án của TAND TP Hà Nội.

Trước đó, vào ngày 19/11, TAND TP Hà Nội xét xử vụ bé gái 3 tuổi bị bạo hành tử vong đã tuyên bị cáo Nguyễn Minh Tuấn (SN 1989) án tử hình, bị cáo Nguyễn Thị Lan Anh án chung thân vì tội "Giết người", "Tàng trữ trái phép chất ma túy".

Chiều 20/11, bà Vũ Thị Dự, quyết định làm đơn kháng cáo bản án sơ thẩm, không xin giảm nhẹ hình phạt cho con gái, đồng thời giữ nguyên hình phạt tử hình đối với Tuấn và tăng hình phạt tội "Tàng trữ trái phép chất ma túy".

Trao đổi về nguyên nhân của việc viết đơn kháng cáo, bà Dự cho biết, trong suốt phiên toà Lan Anh xin lỗi mẹ đẻ, xin lỗi gia đình chồng, xin lỗi chồng là Nguyễn Minh Tuấn, nhưng không có một lời xin lỗi chính thức với bé Minh M. khiến bà rất bức xúc nên quyết định sẽ không xin giảm án cho con gái. Người đàn bà bất hạnh nói: "Khi nào Lan Anh xin lỗi Minh M. để cháu thanh thản siêu thoát thì tôi mới xin giảm án".

Về phía bị cáo Nguyễn Minh Tuấn, trong đơn bà Dự nêu rõ: Về tội "Giết người", đề nghị giữ nguyên hình phạt tử hình và buộc bị cáo phải tâm phục, khẩu phục. Bà đanh thép: "Bởi lẽ, tại phiên tòa sơ thẩm, bị cáo vẫn chưa thực sự ăn năn, hối cải, thành khẩn khai báo, loanh quanh chối bỏ trách nhiệm giết chết cháu bé".

Vụ bé gái 3 tuổi bị bạo hành tử vong ở Hà Nội: Bà Dự viết đơn kháng cáo, đề nghị tăng mức xử phạt với con rể 1

Về tội "Tàng trữ trái phép chất ma túy", cấp sơ thẩm xử phạt 30 tháng tù giam là chưa tương tương xứng với tính chất mức độ và hậu quả gây ra cho xã hội. Do đó, đề nghị xử tăng hình phạt đối với bị cáo.

Tại phiên tòa xét xử ngày 19, sau khi TAND TP Hà Nội tuyên án, bà Dự nói bản án đối với 2 bị cáo là công tâm, thoả đáng và đúng người đúng tội. Dù con gái vướng vào vòng lao lý, nhưng vì Lan Anh "đã sai phạm quá nhiều, bà không biết làm như thế nào".

Vụ bé gái 3 tuổi bị bạo hành tử vong ở Hà Nội: Bà Dự viết đơn kháng cáo, đề nghị tăng mức xử phạt với con rể 2Kết thúc phiên tòa xét xử vụ bé gái 3 tuổi bị bạo hành tử vong, bị cáo Lan Anh quỳ khóc xin mẹ là đơn giảm án cho chồng mình là bị cáo Nguyễn Minh Tuấn

Theo nội dung cáo trặng, Nguyễn Thị Lan Anh từng có một đời chồng và sinh bé gái Nguyễn Ngọc Minh M. Tuy nhiên do mâu thuẫn nên đã bỏ về nhà mẹ đẻ sinh con. Đến năm 2018, người phụ nữ này cưới Nguyễn Minh Tuấn và có một con chung, còn bé Minh M. thì để cho bà Dự nuôi nấng chăm sóc.

Ngày 5/3/2020, Lan Anh gọi điện cho mẹ đẻ xin đón Minh M. sang nhà mình chơi và được đồng ý. Từ 5-8/3, cháu Minh ngoan, nghe lời mẹ đẻ và cha dượng. Tuy nhiên, từ 9/3, Minh Minh có biểu hiện bướng bỉnh, không nghe lời nên thường xuyên bị mẹ và bố dượng phạt ngồi trong chậu nhựa.

Đến ngày 8h ngày 29/3, Lan Anh nấu ăn sáng cho cả nhà nhưng khi Tuấn hỏi bé Minh M. thích ăn gì thì cháu đòi ăn bánh gạo. Không hài lòng với con riêng của vợ, Tuấn mang chậu lên gác xép, cho mấy cái bánh gạo vào trong rồi bắt bé quỳ trong chậu.

Sau đó, Tuấn tiếp tục hỏi cháu bé có ăn gì không thì cháu không trả lời và lườm lại. Thấy vậy, Tuấn lấy đoạn cán chổi bằng kim loại vụt 4-5 phát vào mông và thắt lưng bên trái của Minh Minh.

Chưa hết, tiếp đó vợ chồng Tuấn còn nhiều lần tát vào đầu, lấy cán chổi vụt, dùng kim khâu chọc vào người nạn nhân. Cáo trạng nêu, Tuấn đánh đập bé Minh M. tổng cộng 6 lần.

Đến khoảng 8h ngày 30/3, hai vợ chồng tỉnh dậy thấy bé Minh M. sốt cao, khó thở, tay lạnh nên đưa đến Bệnh viện Đại học Y Hà Nội. Tuy nhiên, bé gái 3 tuổi bị mẹ đẻ và cha dượng bạo hành ở Hà Nội đã chết trước khi đến viện.

Theo kết quả giám định tử thi, bé gái 3 tuổi bị bạo hành do chấn thương sọ não nặng, có thương tích tại vùng đầu, mặt do tác động của nhiều vật cứng.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/vu-be-gai-3-tuoi-bi-bao-hanh-tu-vong-o-ha-noi-ba-du-viet-don-khang-cao-de-nghi-tang-muc-xu-phat-voi-con-re-586319.html

Theo: Petrotimes