Vụ bé gái 3 tuổi bị bạo hành tử vong ở Hà Nội: Bà Dự viết đơn xin giảm án cho nữ bị cáo

Sau khi nữ bị cáo vụ bé gái 3 tuổi bị bạo hành tử vong ở Hà Nội bị kết án chung thân, bà Dự đã viết đơn xin giảm án cho con gái bởi bởi dù sao cũng là máu mủ của bà.

>>> Vụ bé gái 3 tuổi bị bạo hành tử vong ở Hà Nội: Nụ hôn cuối đẫm nước mắt với vợ của kẻ lĩnh án tử

>>> Vụ bé gái 3 tuổi bị bạo hành tử vong ở Hà Nội: Nữ bị cáo quỳ gối, gào khóc xin lỗi mẹ đẻ và bố mẹ chồng

>>> Vụ bé gái ba tuổi bị bạo hành đến tử vong: Lá thư Lan Anh gửi mẹ

Như tin đã đưa, chiều ngày 19/11, TAND TP Hà Nội xét xử vụ bé gái 3 tuổi bị bạo hành tử vong đã tuyên bị cáo Nguyễn Minh Tuấn (SN 1989) án tử hình, bị cáo Nguyễn Thị Lan Anh (SN 1991) án chung thân vì tội "Giết người", "Tàng trữ trái phép chất ma túy".

Hai bị cáo nói trên đồng thời là mẹ ruột và cha dượng của nạn nhân là hai kẻ gây nên cái chết đầy thương tâm của bé gái 3 tuổi Nguyễn Ngọc Minh M. (3 tuổi, con đẻ của Lan Anh và chồng trước).

Trong suốt phiên tòa, bà Vũ Thị Dự (bà ngoại bé gái 3 tuổi bị bạo hành tử vong - mẹ ruột của bị cáo Lan Anh) ôm di ảnh cháu gái ngồi ở góc tòa. Bà Dự cho biết, từ ngày Minh M. mất, bà chưa ngày nào nguôi ngoai nỗi nhớ cháu gái vì cháu chết quá oan ức.

Vụ bé gái 3 tuổi bị bạo hành tử vong ở Hà Nội: Bà Dự viết đơn xin giảm án cho nữ bị cáo 1

Đối với bản án của TAND TP Hà Nội, bà ngoại cháu bé bị bạo hành đồng tình với hình phạt dành cho con gái và con rể của mình, tuy nhiên với tâm can của người mẹ, bà Dự cho biết sẽ viết đơn xin giảm nhẹ tội cho Lan Anh bởi dù sao cô ta cũng là máu thịt của bà.

Trước đó, trong phiên tòa, nữ bị cáo Lan Anh liên tục xin lỗi mẹ và gia đình nhà chồng, xin lỗi chồng. Thậm chí mẹ ruột của bé gái 3 tuổi bị bạo hành tử vong còn xin mẹ đẻ làm đơn giảm án cho Tuấn - kẻ trực tiếp gây ra cái chết cho bé Minh M.

Vụ bé gái 3 tuổi bị bạo hành tử vong ở Hà Nội: Bà Dự viết đơn xin giảm án cho nữ bị cáo 2

Lan Anh nói: "Mẹ ơi, mẹ xin cho chồng con đi. Mẹ hãy thương con, cả cuộc đời con không hạnh phúc rồi. Chẳng còn ý nghĩa gì nữa khi chồng con chết. Chồng ơi em xin lỗi chồng".

Theo nội dung cáo trặng, Nguyễn Thị Lan Anh từng có một đời chồng và sinh bé gái Nguyễn Ngọc Minh M. Tuy nhiên do mâu thuẫn nên đã bỏ về nhà mẹ đẻ sinh con. Đến năm 2018, người phụ nữ này cưới Nguyễn Minh Tuấn và có một con chung, còn bé Minh M. thì để cho bà Dự nuôi nấng chăm sóc.

Ngày 5/3/2020, Lan Anh gọi điện cho mẹ đẻ xin đón Minh M. sang nhà mình chơi và được đồng ý. Từ 5-8/3, cháu Minh ngoan, nghe lời mẹ đẻ và cha dượng. Tuy nhiên, từ 9/3, Minh Minh có biểu hiện bướng bỉnh, không nghe lời nên thường xuyên bị mẹ và bố dượng phạt ngồi trong chậu nhựa.

Đến ngày 8h ngày 29/3, Lan Anh nấu ăn sáng cho cả nhà nhưng khi Tuấn hỏi bé Minh M. thích ăn gì thì cháu đòi ăn bánh gạo. Không hài lòng với con riêng của vợ, Tuấn mang chậu lên gác xép, cho mấy cái bánh gạo vào trong rồi bắt bé quỳ trong chậu.

Sau đó, Tuấn tiếp tục hỏi cháu bé có ăn gì không thì cháu không trả lời và lườm lại. Thấy vậy, Tuấn lấy đoạn cán chổi bằng kim loại vụt 4-5 phát vào mông và thắt lưng bên trái của Minh Minh.

Chưa hết, tiếp đó vợ chồng Tuấn còn nhiều lần tát vào đầu, lấy cán chổi vụt, dùng kim khâu chọc vào người nạn nhân. Cáo trạng nêu, Tuấn đánh đập bé Minh M. tổng cộng 6 lần.

Đến khoảng 8h ngày 30/3, hai vợ chồng tỉnh dậy thấy bé Minh M. sốt cao, khó thở, tay lạnh nên đưa đến Bệnh viện Đại học Y Hà Nội. Tuy nhiên, bé gái 3 tuổi bị mẹ đẻ và cha dượng bạo hành ở Hà Nội đã chết trước khi đến viện.

Theo kết quả giám định tử thi, bé gái 3 tuổi bị bạo hành do chấn thương sọ não nặng, có thương tích tại vùng đầu, mặt do tác động của nhiều vật cứng.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/vu-be-gai-3-tuoi-bi-bao-hanh-tu-vong-o-ha-noi-ba-du-viet-don-xin-giam-an-cho-nu-bi-cao-586136.html

Theo: Petrotimes