Vụ bé gái 3 tuổi bị bạo hành tử vong ở Hà Nội: Nữ bị cáo khóc thảm thiết, mong mẹ đẻ xin giảm án cho chồng

Sau khi tòa tuyên án tử hình đối với bố dượng trong vụ bé gái 3 tuổi bị bạo hành tử vong ở Hà Nội, Lan Anh khóc nức nở, quỳ gối xin mẹ đẻ làm đơn xin giảm án cho Tuấn.

>>> Vụ bé gái 3 tuổi bị bạo hành tử vong ở Hà Nội: Nữ bị cáo quỳ gối, gào khóc xin lỗi mẹ đẻ và bố mẹ chồng

>>> Vụ bé gái 3 tuổi bị bạo hành tử vong ở Hà Nội: 2 bị cáo thay đổi lời khai, không thừa nhận bạo hành con

>>> Vụ bé gái ba tuổi bị bạo hành đến chết: Bố dượng lĩnh án tử hình

Liên quan đến vụ bé gái 3 tuổi bị bạo hành tử vong ở Hà Nội, chiều ngày 19/11, TAND TP Hà Nội đã tuyên án 2 bị cáo đồng thời là mẹ ruột và bố dượng của nạn nhân. Theo đó, nạn nhân là cháu Nguyễn Ngọc Minh M., 3 tuổi, con gái riêng của Lan Anh và người chồng trước. 

Tại phiên tòa chiều ngày 19/11, TAND TP Hà Nội tuyên phạt bị cáo Nguyễn Minh Tuấn tử hình về tội "Giết người", 24 tháng tù về tội "Tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma tuý", tổng hình phạt là tử hình. Tuyên xử phạt Lan Anh tù chung thân về tội "Giết người", 18 tháng tù về tội "Tàng trữ, sử dụng ma tuý", tổng hình phạt là chung thân.

Vụ bé gái 3 tuổi bị bạo hành tử vong ở Hà Nội: Nữ bị cáo khóc thảm thiết, mong mẹ đẻ xin giảm án cho chồng 1

Ngay sau khi tòa tuyên án, bị cáo Lan Anh bật khóc nức nở, quỳ gối xin mẹ đẻ là bà Vũ Thị Dự, mong bà làm đơn xin giảm án cho Tuấn. Đặc biệt, Lan Anh liên mồm nói xin lỗi chồng sau khi Tuấn nhận án tử hình. Trong khi đó, khi nghe tòa tuyên án tử, Nguyễn Minh Tuấn vẫn rất bình tĩnh, quay sang an ủi Lan Anh.

Bị cáo Lan Anh quỳ sụp xuống nói với bà Dự: "Mẹ ơi, mẹ xin cho chồng con đi. Mẹ hãy thương con, cả cuộc đời con không hạnh phúc rồi. Chẳng còn ý nghĩa gì nữa khi chồng con chết. Chồng ơi em xin lỗi chồng".

Vụ bé gái 3 tuổi bị bạo hành tử vong ở Hà Nội: Nữ bị cáo khóc thảm thiết, mong mẹ đẻ xin giảm án cho chồng 2

Vụ bé gái 3 tuổi bị bạo hành tử vong ở Hà Nội: Nữ bị cáo khóc thảm thiết, mong mẹ đẻ xin giảm án cho chồng 3

Vụ bé gái 3 tuổi bị bạo hành tử vong ở Hà Nội: Nữ bị cáo khóc thảm thiết, mong mẹ đẻ xin giảm án cho chồng 4

Trong khi đó, tại phiên tòa xét xử vụ bé gái 3 tuổi bị bạo hành tử vong ở Hà Nội, chủ toạ nêu rõ hành vi bị cáo khai bị ép cung là không có căn cứ bởi suốt quá trình sau vụ án, lấy lời khai có cả luật sư bị cáo đều khai nhận tội lỗi mình gây ra.

Đồng thời phiên tòa nhận định hành vi các đối tượng gây ra với cháu M. rất tàn nhẫn. Các bị cáo đã hành hạ cháu trong nhiều ngày, không chỉ một mà tận hai bị cáo thay nhau đánh đập cháu không thương tiếc, trong đó bị cáo Lan Anh còn là mẹ đẻ của cháu bé.

Xét trong vụ án này, cơ quan chức năng xác định hành vi vô cùng tàn bạo, vì vậy tòa nhận thấy cần loại bỏ bị cáo Nguyễn Minh Tuấn ra khỏi xã hội. Đối với Lan Anh đánh đập con dù con không có lỗi, còn nhỏ tuổi. Đặc biệt, hành vi của bị cáo nghiêm trọng hơn khi sử dụng ma tuý. Tuy nhiên, do bị cáo còn đang nuôi con nhỏ nên toà không áp dụng biện pháp tử hình với bị cáo nhưng cần thiết phải nghiêm trị loại trừ ra khỏi xã hội.

Trước đó, theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân TP. Hà Nội nêu rõ, năm 2016, Lan Anh kết hôn với anh T.N.S. (27 tuổi, quê Hải Dương), có một người con chung là cháu M. Tuy nhiên sau khi kết hôn, do phát sinh mâu thuẫn nên Lan Anh không chung sống cùng chồng mà chuyển về ở với mẹ đẻ.

Sau đó, Lan Anh sinh ra cháu M. nhưng được 3 tháng sau, Lan Anh quen biết và sống chung với Nguyễn Minh Tuấn nên đã để con gái cho mẹ đẻ là bà Vũ Thị Dự chăm sóc.

Năm 2018, Lan Anh ly hôn với anh S. và kết hôn với Tuấn. 2 người này sau có 1 con chung là cháu Nguyễn Minh Tâm (hiện được hơn 1 tuổi).

Tháng 10/2019, 2 vợ chồng thuê phòng trọ sinh sống tại phố Phạm Ngọc Thạch, phường Phương Liên, quận Đống Đa, Hà Nội. Nhưng do công việc thường xuyên phải thức đêm nên Tuấn đã mua ma túy tổng hợp về rồi rủ vợ cùng sử dụng.

Vào khoảng tháng 2/2020, Tuấn liên hệ với một đối tượng để mua 2.300.000 đồng tiền ma túy đá và bảo vợ đi lấy hàng mang về cất giữ tại phòng trọ để sử dụng dần.

Đến ngày 5/3, Lan Anh gọi điện thoại cho bà Dự xin đón cháu M. sang ở cùng để gắn kết tình cảm mẹ con và được bà Dự đồng ý.

Tiếp đó, từ ngày 5/3 đến ngày 8/3, cháu M. ngoan, nghe lời và được Tuấn yêu quý. Nhưng từ 8h sáng 29/3 đến 2h sáng 30/3, cháu bị Lan Anh và Tuấn 6 lần đánh đập rất dã man, tàn bạo. Cháu bị đa chấn thương trên khắp cơ thể và qua đời do chấn thương sọ não nặng gây ra vụ việc bé gái 3 tuổi bị bạo hành tử vong ở Hà Nội chấn động dư luận.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/vu-be-gai-3-tuoi-bi-bao-hanh-tu-vong-o-ha-noi-nu-bi-cao-khoc-tham-thiet-mong-me-de-xin-giam-an-cho-chong-586029.html

Theo: Petrotimes