Vụ bé gái ba tuổi bị bạo hành đến chết: Bố dượng lĩnh án tử hình

Chiều nay ngày 19/11, TAND TP Hà Nội đã tuyên án đối với hai bị cáo Nguyễn Minh Tuấn và Nguyễn Thị Lan về các tội danh Giết người và Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Vụ bé gái ba tuổi bị bạo hành đến tử vong: Lá thư Lan Anh gửi mẹ

Vụ bé gái 3 tuổi bị bạo hành tử vong ở Hà Nội: Nữ bị cáo quỳ gối, gào khóc xin lỗi mẹ đẻ và bố mẹ chồng

Sau hai ngày xét xử, chiều nay ngày 19/11, TAND TP Hà Nội đã tuyên án đối với hai bị cáo trong vụ án bé ba tuổi bị bạo hành tới tử vong. Theo đó, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Minh Tuấn tử hình về tội giết người, 30 tháng tù về tội tàng trữ trái phép chất ma túy, tổng hình phạt là tử hình.

Cùng với hai tội danh trên, bị cáo Nguyễn Thị Lan Anh, vợ của Tuấn và cũng là mẹ đẻ của nạn nhân bị tuyên lần lượt mức án chung thân và 18 tháng tù giam, tổng hình phạt là chung thân.

Tòa xác định, Tuấn và Lan Anh đã có hành vi bạo hành cháu M. liên tục trong thời gian dài, trực tiếp dẫn tới cái chết của nạn nhân.

Vụ bé gái ba tuổi bị bạo hành đến chết: Bố dượng lĩnh án tử hình

Trước đó tại tòa, Lan Anh và Tuấn liên tục kêu oan, khẳng định cháu M. tử vong là do tắm đêm, việc trên người cháu M. có nhiều vết thâm tím là do cháu quá hư nên cần phải dạy bảo.

Tuy nhiên dựa vào kết quả giám định, HĐXX đi tới kết luật cháu M. tử vong do bị đánh đập, trên người xuất hiện nhiều vết thâm tím, tụ máu. Nguyên nhân tử vong do bị cảm mà các bị cáo đưa ra là không có căn cứ.

Theo cáo trạng, tháng 10/2019 vợ chồng Lan Anh ra thuê nhà ở riêng, quá trình ở đây hai người thường xuyên mua ma túy về sử dụng và cũng đón cháu M. từ nhà bà ngoại sang ở với mình.

Trong suốt một tháng liên tục, Lan Anh cùng chồng thường xuyên đánh đập, phạt cháu M. bằng những hình thức dã man, tới ngày 30/3, cháu M. có biểu hiện sốt cao, chân tay lạnh, Tuấn và Lan Anh đưa cháu tới bệnh viện nhưng cháu không qua khỏi.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/vu-be-gai-ba-tuoi-bi-bao-hanh-den-chet-bo-duong-linh-an-tu-hinh-586022.html

Theo: Petrotimes