Vụ cô gái bị lừa bán sang Myanmar: Đề nghị Bộ Ngoại giao vào cuộc

Sau nghi vấn cô gái bị lừa bán sang Myanmar, Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị sẽ gửi văn bản đề nghị Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao) can thiệp, xác minh vụ việc.

>>> Đồng Nai: Phá đường dây lừa bán, 'sang tay' các cô gái trẻ vào quán karaoke

>>> Khởi tố nghệ nhân Mo Mường 'rởm', lừa bán bùa yêu thu về tiền tỷ

Liên quan đến nghi vấn cô gái bị lừa bán sang Myanmar, ngày 13/1, ông Trần Khánh Phôi, Phó giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị, cho biết đã nhận được đề nghị của UBND H.Gio Linh về việc xử lý đơn của bà Bùi Thị Thu (45 tuổi, trú xã Gio Sơn, Gio Linh) trình báo con gái Bùi Thị Thảo (27 tuổi) bị lừa bán sang Myanmar làm vợ.

Bên cạnh đó, Phó giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị thông tin, Sở sẽ gửi văn bản đề nghị Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao) can thiệp, xác minh vụ việc. Nếu đúng sự thật, Bộ Ngoại giao sẽ có biện pháp đưa nạn nhân, người cần giúp đỡ về nước.

Vụ cô gái bị lừa bán sang Myanmar: Đề nghị Bộ Ngoại giao vào cuộc

Chân dung cô gái đang bị nghi lừa bán sang Myanmar

Trước đó, nghi vấn cô gái bị lừa bán sang Myanmar khiến dư luận xôn xao. Theo đó, bà Thu có đơn trình báo với Công an H.Gio Linh về con gái bà (Bùi Thị Thảo) rời Quảng Trị vào TP.HCM ngày 24/7/2020 và mất liên lạc từ ngày 7/9/2020.

Ngày 29/11/2020, một tài khoản Facebook đăng thông báo Thảo đã bị lừa bán sang Myanmar với giá 150 triệu đồng cho một người đàn ông. Khi bà Thu liên lạc với chủ tài khoản Facebook, người này đã “kêu gọi” một số người bạn góp tiền chuộc Thảo, đưa đến ở tạm khách sạn tại bang Shan (Myanmar) và yêu cầu bà Thu chuyển tiền cho người này.

Tuy nhiên, hiện nay bà Thu không còn liên lạc được với người này nữa. Trong khi đó, đến nay cơ quan chức năng vẫn chưa lần ra tung tích cô gái được trình báo bị lừa bán sang Myanmar. Đồng thời, công an H.Gio Linh khuyến cáo bà Thu không chuyển tiền theo yêu cầu của chủ tài khoản Facebook kia.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/vu-co-gai-bi-lua-ban-sang-myanmar-de-nghi-bo-ngoai-giao-vao-cuoc-595492.html

Theo: Petrotimes