Vụ gian lận điểm thi Sơn La: Bác kháng cáo của cựu Phó Giám đốc Sở Giáo dục

Tòa án nhân dân Cấp cao đã bác kháng cáo kêu oan của cựu Phó Giám đốc Sở Giáo dục Trần Xuân Yến trong vụ gian lận điểm thi Sơn La.

Vụ gian lận điểm thi ở Hòa Bình: Cựu thượng tá bị phạt 5 năm tù

Vụ gian lận điểm thi tại Hòa Bình: Cựu thượng tá công an tiếp tục kháng cáo

Trong sáng ngày 20/11, Tòa án Nhân dân Cấp cao thành phố Hà Nội đã tổ chức phiên tòa sơ thẩm với các đối tượng liên quan tới vụ gian lận điểm thi Sơn La.

Theo đó, Hội đồng xét xử phúc thẩm đã bác kháng cáo kêu oan của cựu Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Sơn La - Trần Xuân Yến, đồng thời giữ nguyên mức án sơ thẩm 9 năm tù về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Về phần các đối tượng liên quan, bị cáo Nguyễn Minh Khoa (cựu Phó Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Sơn La) bị tuyên y án 8 năm tù vì tội Đưa hối lộ. Lò Văn Huynh (cựu Phó trưởng Phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục): y án 21 năm tù cho cả 2 tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ và Nhận hối lộ.

Vụ gian lận điểm thi Sơn La: Bác kháng cáo của cựu Phó Giám đốc Sở Giáo dục

Bị cáo Trần Xuân Yến

Bị cáo Nguyễn Thanh Nhàn (cựu chuyên viên và phó trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục) bị tuyên y án 30 tháng tù vì tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ. Riêng bị cáo Nguyễn Thị Hồng Nga (cựu chuyên viên Phòng Khảo thí) xin rút kháng cáo nên HĐXX không xem xét.

Theo bản án sơ thẩm, các bị cáo có quyền hạn trong kỳ thi THPT 2018 tại Sơn La đã lợi dụng chức vụ để nhận thông tin, sửa bài, nâng điểm thi cho 44 thí sinh. Hành vi này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngành giáo dục, mất đi sự công bằng và cơ hội đi học của các thí sinh khác.

Phiên tòa phúc thẩm sáng nay được mở lưu động tại Tòa án Nhân dân tỉnh Sơn La để xem xét kháng cáo kêu oan của bị cáo Yến, bị cáo Khoa và đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của các bị cáo khác.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/vu-gian-lan-diem-thi-son-la-bac-khang-cao-cua-cuu-pho-giam-doc-so-giao-duc-586198.html

Theo: Petrotimes