Vụ giết người chặt xác thành khúc tại khu dân cư quận 7: Tình tiết mới chấn động

Vụ giết người chặt xác thành khúc tại khu dân cư quận 7 bất ngờ hé lộ tình tiết mới về động cơ thực chất của hung thủ, do bực tức khi đòi nợ bạn không được.

Nghi vấn giết người chặt xác thành khúc ở khu dân cư H.L. quận 7 TPHCM

Đã bắt được giám đốc Hàn Quốc - nghi phạm giết người chặt xác thành khúc tại khu dân cư quận 7

Chân dung giám đốc Hàn Quốc - nghi phạm giết người chặt xác thành khúc tại khu dân cư quận 7

Động cơ gây án thực sự gây bất ngờ

Hiện cơ quan điều tra đã làm rõ lời khai của nghi phạm Jeong In Cheol (SN 1985, quốc tịch Hàn Quốc) trong vụ giết người chặt xác thành khúc tại khu dân cư quận 7.

Jeong In Choel thừa nhận toàn bộ hành vi “giết người” và “cướp tài sản” nhưng khai ra động cơ thực sự là xuất phát từ chuyện nạn nhân Han Tong Duk (SN 1987, quốc tịch Hàn Quốc) nợ tiền nhưng không chịu trả cho mình.

Vụ giết người chặt xác thành khúc tại khu dân cư quận 7: Tình tiết mới chấn động

Đối tượng Jeong In Cheol

Theo lời khai mới nhất của Jeong In Cheol, trước đây nạn nhân Han Tong Duk có mượn của Jeong In Cheol số tiền vài tỷ đồng VN. Đầu năm 2018, Jeong In Cheol thuê căn nhà số 24 (đường số 3, khu dân cư H.L., phường Tân Hưng, quận 7) để mở công ty Crearta Việt Nam kinh doanh về lĩnh vực cung cấp giải pháp marketing cho các sản phẩm Hàn Quốc và môi giới đa lĩnh vực.

Những năm trước công ty của Jeong In Cheol phát triển tốt nhưng giai đoạn dịch Covid-19 đến nay thì công ty cũng có khó khăn theo tình hình chung nhưng không vỡ nợ. Kinh doanh khó khăn, Jeong In Cheol có đòi lại tiền nạn nhân Han Tong Duk đã vay nhưng người này cứ hứa hẹn, không chịu trả. Để có tiền xoay sở khỏi khó khăn, Jeong In Cheol đã vay mượn khắp nơi.

Cũng theo lời khai hung thủ vụ giết người chặt xác ở khu dân cư quận 7 thì gần đây các chủ nợ gây áp lực để đòi nợ Jeong In Cheol khiến nghi phạm sống bất an, luôn áp lực, thêm vào đó, nghĩ Han Tong Duk quỵt nợ mình nên Jeong In Cheol bực tức đã đến chuyện “thủ tiêu” người này. 

Lạnh sống lưng lời khai quá trình gây án

Jeong In Cheol khai nhận vào ngày 25/11 nghi phạm đã mua 2 cưa tay, 1 kiềm cộng lực để mang về nhà, lên kế hoạch chi tiết để giết Han Tong Duk.

Đến chiều 26/11 Jeong In Cheol gọi điện hẹn Han Tong Duk đến trụ sở công ty của mình để nói chuyện, giải quyết nợ nần. Mới đầu gặp gỡ, Jeong In Cheol đóng vai giả lả thân tình cùng với Han Tong Duk, tuyệt không nhắc một lời đến chuyện nợ nần và mời bạn uống bia. Theo đó, Jeong In Cheol đã bỏ thuốc ngủ cực mạnh vào bia để chuốc cho Han Tong Duk uống gục tại chỗ. Sau đó, Jeong In Cheol dùng tay bóp miệng, mũi của nạn nhân cho đến khi tử vong.

Jeong In Cheol đã phân xác nạn nhân thành nhiều đoạn bỏ trong valy du lịch màu hồng tại nhà vệ sinh tầng 1 và các bịch nilong tại nhà vệ sinh tầng 3 của ngôi nhà trong đêm 26/11.

Jeong In Cheol khai động cơ thực chất mà mình gây án là bực tức khi đòi nợ bạn không được nên phân xác cho hả cơn giận chứ ban đầu không tính toán chuyện cướp tài sản. Tuy nhiên, sau khi gây án Jeong In Cheol đã lục soát lấy của Han Tong Duk 2 lượng vàng và số tiền mặt, tổng cộng khoảng 200 triệu đồng, cướp xe ô tô của Han Tong Duk để tẩu thoát.

Cơ quan điều tra thông tin, lúc 18h00’ ngày 27/11/2020, Công an nhận được tin báo về việc phát hiện một va ly màu hồng cùng lưỡi cưa, kìm cộng lực có dấu vết nghi máu tại nhà vệ sinh ở tầng 1 của Công ty Creata Việt Nam (địa chỉ số 24 đường số 3, khu dân cư Him Lam, khu phố 5, phường Tân Hưng, Quận 7).

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an TP Hồ Chí Minh đã nhanh chóng triển khai lực lượng đến hiện trường kiểm tra và xác định có vụ án mạng xảy ra. Tại hiện trường, ngoài va ly màu hồng và các dụng cụ nói trên phát hiện ở lầu 1, còn phát hiện thêm 03 túi nylon to màu đen ở nhà vệ sinh tầng 3 của căn nhà. Bên trong va ly và các túi đen có chứa bộ phận cơ thể người.

Công an TP.HCM đã nhanh chóng xác định đối tượng nghi vấn thực hiện hành vi phạm tội là Jeong In Cheol (SN 1985; quốc tịch Hàn Quốc), là Giám đốc Công ty Creata Việt Nam và nạn nhân là Han Tong Duk (SN 1987; quốc tịch Hàn Quốc) là bạn của đối tượng Jeong In Cheol. Sau khi gây án, Jeong In Cheol đã rời khỏi hiện trường bằng xe ô tô hiệu KIA màu đen.

Sáng ngày 28/11, Công an TP.HCM đã ra thông báo truy tìm đối tượng Jeong In Cheol - Giám đốc Hàn Quốc - nghi phạm giết người chặt xác thành khúc tại khu dân cư quận 7. Qua triển khai các biện pháp nghiệp vụ và biện pháp quần chúng, lúc 13h50’ cùng ngày, CATP đã phát hiện và bắt giữ Jeong In Cheol khi đối tượng đang lẩn trốn tại căn hộ chung cư Masteri Thảo Điền (phường Thảo Điền, Quận 2, TP.HCM).

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/vu-giet-nguoi-chat-xac-thanh-khuc-tai-khu-dan-cu-quan-7-tinh-tiet-moi-chan-dong-587703.html

Theo: Petrotimes