Vụ nhà hàng bị bùng 150 mâm cỗ cưới ở Điện Biên: Đã tìm được nhà cô dâu

Đại diện nhà hàng bị bùng 150 mâm cỗ cưới ở Điện Biên cho biết, hiện đã tìm được nhà cô dâu ở xã Mường Phăng, còn chú rể sống ở xã Thanh Nưa, nhưng chưa liên lạc được.

>>>> Vụ nhà hàng bị bùng 150 mâm cỗ cưới ở Điện Biên: Công an đã xác định người liên quan

>>>> Nhà hàng bị bùng 150 mâm cỗ cưới ở Điện Biên có kiện được không?

>>>> Điện Biên: Nhà hàng bị bùng 150 mâm cỗ cưới giá gần 200 triệu, kêu gọi 'giải cứu' 500 nghìn/mâm

Như thông tin đã đưa, ngày 30/9, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin nhà hàng bị bùng 150 mâm cỗ cưới ở Điện Biên và kêu gọi mọi người chung tay giải cứu nhằm "vớt vát" lại chút vốn. Mới đây, đại diện nhà hàng cho biết, họ đã tìm được địa chỉ nhà của cô dâu, còn phía chú rể vẫn chưa tìm được.

Vụ nhà hàng bị bùng 150 mâm cỗ cưới ở Điện Biên: Đã tìm được nhà cô dâu 1

Đại diện nhà hàng Tâm Phúc, Điện Biên chia sẻ: "Cô dâu sinh sống ở xã Mường Phăng, chúng tôi sẽ vào nhà người này để nói chuyện và làm việc, còn chú rể sống ở xã Thanh Nưa, chúng tôi không liên lạc được".

Cũng liên quan đến vụ việc nhà hàng bị bùng 150 mâm cỗ ở Điện Biên, thượng tá Vũ Xuân Dương, Trưởng Công an TP. Điện Biên Phủ cho biết, đơn vị đã tiếp nhận đơn trình báo của chủ nhà hàng. 

Thượng tá Dương nói: "Hiện chúng tôi đang vào cuộc xác minh. Bước đầu đã xác định được những người liên quan đến vụ việc này, khi nào có thông tin cụ thể chúng tôi sẽ thông báo sau".

Trước đó, thông tin nhà hàng bị bùng 150 mâm cỗ cưới đã khiến cộng đồng mạng xôn xao. Theo thông tin chia sẻ, nhà hàng Tâm Phúc phường Mường Thanh (TP.Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên) có khách đặt 150 mâm cỗ cưới và yêu cầu nhà hàng hỗ trợ làm rạp cưới (phông bạt, trang trí, bàn ghế…) với tổng giá trị khoảng hơn 200 triệu. 

Vụ nhà hàng bị bùng 150 mâm cỗ cưới ở Điện Biên: Đã tìm được nhà cô dâu 2

Nhà hàng đã hỗ trợ dựng rạp ngoài đường, chuẩn bị mâm cỗ theo đúng kế hoạch. Đến khoảng 11h30 trưa cùng ngày, cô dâu, chú rể và quan khách 2 bên không xuất hiện. Chủ nhà hàng nhận được thông báo phía khách hàng rằng sẽ dời cỗ cưới xuống 14h chiều. Nhưng đến chiều cùng ngày vẫn không thấy một ai đến nhận hoặc ăn cỗ.

Không còn cách nào khác, nhà hàng đã đăng tải câu chuyện lên mạng xã hội, kêu gọi người dân giải cứu 150 mâm cỗ, giảm giá từ 1.500.000 xuống còn 500.000 đồng.

Trao đổi thêm thông tin về vụ việc, đại diện nhà hàng Tâm Phúc cho biết do gia đình cô dâu, chú rể là khách hàng quen, nên không bắt đặt cọc trước. Tổng số tiền 150 mâm cỗ trị giá khoảng hơn 200 triệu đồng.

Về phía chính quyền, lãnh đạo UBND phường Mường Thanh, TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên cho biết, hiện chủ nhà hàng bị khách bùng 150 mâm cỗ cưới ở Điện Biên đang làm việc với bên công an phường. Ông Nguyễn Thanh Tùng, Chủ tịch phường Mường Thanh cho biết: "Nhận được tin báo của người dân, chúng tôi đã có mặt giúp đỡ. Hiện, công an phường vẫn đang giải quyết vụ việc".

Theo: TKN/Tổng hợp