Vụ nữ sinh lớp 10 tự tử ở Trường THPT Vĩnh Xương, An Giang: Giáo viên viết lời lẽ vô cảm trên MXH bị xử lý ra sao?

Nhiều người đưa ra thắc mắc, giáo viên viết lời lẽ vô cảm trên MXH sau khi nữ sinh lớp 10 tự tử ở Trường THPT Vĩnh Xương, An Giang có bị đình chỉ hay không?

Liên quan đến vụ việc nữ sinh lớp 10 tự tử vì uất ức ở trường Trường THPT Vĩnh Xương (TX Tân Châu, An Giang hiện cơ quan chức năng đã chính thức vào cuộc để xác minh làm rõ những tình tiết cũng như những người liên quan tới vụ việc gây xôn xao dư luận này.

Sáng ngày 8/12, lãnh đạo Công an TX Tân Châu (An Giang) cho biết, đã nhận được đơn của gia đình nữ sinh N.T.N.Y, học sinh lớp 10 của Trường THPT Vĩnh Xương và đang tiến hành xác minh, làm rõ. Cùng ngày, ông Bùi Văn Linh, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên (Bộ GD&ĐT) cho biết, ngay khi báo chí phản ánh vụ nữ sinh trường THPT Vĩnh Xương ngất trong nhà vệ sinh, Bộ đã yêu cầu Giám đốc Sở GD&ĐT An Giang làm rõ, xử lý nghiêm sai phạm nếu có.

Ông Linh thông tin: “Tôi cũng yêu cầu nhà trường cần phối hợp với gia đình, ngành y tế để chăm sóc, động viên tinh thần học sinh, giúp em sớm ổn định, quay trở lại học tập. Trong thời gian đó, chúng tôi cũng đã yêu cầu Sở GD&ĐT An Giang thường xuyên báo cáo diễn biến và kết quả xử lý vụ việc”.

Ở một diễn biến khác, một tài khoản mạng xã hội tên "Yêu Màu Tím" (chủ tài khoản là cô  Huỳnh Thị Thu Huệ, giáo chủ nhiệm lớp em nữ sinh Y. nghi tự tử) đăng những dòng chia sẻ trên mạng xã hội với nội dung: "Có một loài chim đã tìm cái chết rất vinh… để vu oan… trong một môi trường rất cao quý, chim chọn một nơi rất thanh sạch à nghen... Xin hãy trả lại sự thanh sạch cho cái chết của con chim hay sự thanh tao trong ca dao của con cò. Mong các bạn giải bài toán đố này nhé!".

Vụ nữ sinh lớp 10 tự tử ở Trường THPT Vĩnh Xương, An Giang: Giáo viên viết lời lẽ vô cảm trên MXH bị xử lý ra sao?

Sau khi nội dung này được đăng tải, người thân cùng gia đình nữ sinh lớp 10 tự tử ở Trường THPT Vĩnh Xương, An Giang rất bức xúc và cho rằng trong khi em Y. vẫn đang nằm bệnh viện để điều trị thì hành động của tài khoản "Yêu Màu Tím" là không chấp nhận được, là quá vô cảm với học sinh.

Trao đổi về trường hợp này, ông Trần Tuấn Khanh, Phó Giám đốc Sở GD - ĐT An Giang cho biết, đơn vị này cũng nắm được thông tin cô Huệ có những lời lẽ ẩn ý, bình luận không hay, vô cảm về sự việc em Y. nghi tự tử nên Sở đã yêu cầu cô gỡ những nội dung này. Sau những nội dung đăng trên mạng xã hội, giáo viên này bị nhiều người công kích, chỉ trích nên cũng bị ảnh hưởng tinh thần, sức khỏe.

Đặc biệt, nhiều người cho rằng cần đình chỉ giáo viên vô cảm với học sinh này để tiếp tục điều tra. Về vấn đề này, ông Khanh cho biết việc đình chỉ giáo viên là quyền của Ban giám hiệu nhà trường. Phó Giám đốc Sở GD - ĐT An Giang nói: “Chỉ đình chỉ một giáo viên khi có căn cứ sai phạm của họ. Trong vụ việc này, cô chủ nhiệm có sai hay không, sai ở mức độ nào còn đang trong quá trình xác minh nên nhà trường chưa thể đình chỉ công tác giáo viên này. Chúng tôi cũng yêu cầu trường ổn định tâm lý giáo viên, học sinh, đảm bảo việc dạy học bình thường. Về vụ việc sau khi có kết quả xác minh Sở sẽ thông tin lại nhưng trên cơ sở nếu có sai phạm kiên quyết xử lý, không bao che”.

Về tình hình sức khỏe của nữ sinh lớp 10 tự tử ở Trường THPT Vĩnh Xương, An Giang, hiện tại sức khỏe của em này đã ổn định nhưng tâm lý còn hoảng loạn.

Trước đó vào sáng ngày 30/11, nữ sinh Y. được phát hiện ngất xỉu tại nhà vệ sinh. Sau đó mọi người còn phát hiện lá thư được cho là của em Y. để lại với nội dung dùng cái chết để phản đối việc kỷ luật của trường. Ngay lập tức, em Y. được đưa đến Bệnh viện Nhật Tân (TP. Châu Đốc) cấp cứu rồi chuyển lên một bệnh viện tại TP. Hồ Chí Minh.

Liên quan tới vụ việc này, theo báo cáo của Sở GD - ĐT An Giang, ngày 16/11, nhà trường có mời cha, mẹ em Y. đến trường để trao đổi về việc vi phạm của em trong lớp học. Tại buổi làm việc, gia đình thừa nhận em Y. có vi phạm. Lãnh đạo nhà trường yêu cầu em này phải viết bản tự kiểm điểm, hứa sửa chữa, khắc phục và vào trường học tập nội quy... Nhưng sau đó, em Y. lại không nhận lỗi và khẳng định mình không sai gì cả.

Tiếp đó, vào ngày 28/11, nhà trường có gửi thông báo gửi về gia đình, trong đó có liệt kê các lỗi mà em Y. đã vi phạm và yêu cầu nữ sinh phải viết kiểm điểm, thực hiện cấm túc hàng ngày trong 2 tuần (từ ngày 1 - 12/12/2020). Đến sáng ngày 30/11 thì xảy ra vụ việc nghi tự tử trên.

Mới đây, vào ngày 6/12, Sở GD&ĐT An Giang đã quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Việt Hùm - Hiệu trưởng và bà Nguyễn Ngọc Hạnh - Phó Hiệu trưởng trường THPT Vĩnh Xương trong thời hạn 15 ngày (kể từ ngày 7/12) để điều tra, làm rõ sự việc.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/vu-nu-sinh-lop-10-tu-tu-o-truong-thpt-vinh-xuong-an-giang-giao-vien-viet-loi-le-vo-cam-tren-mxh-bi-xu-ly-ra-sao-589198.html

Theo: Petrotimes