Vụ nữ sinh lớp 8 bị đánh hội đồng: Xác nhận danh tính 6 học sinh

Ban giám hiệu trường THCS Nguyễn Văn Trỗi cho biết đã xác định được danh tính 6 học sinh có liên quan trong vụ việc nữ sinh lớp 8 bị đánh hội đồng vừa qua.

Nữ sinh lớp 8 bị đánh hội đồng: Phòng GD-DT nói gì?

Nữ sinh lớp 8 bị đánh hội đồng, bạn bè vây quanh hò reo, cổ vũ

Chiều qua ngày 19/11, trường THCS Nguyễn Văn Trỗi đã có báo cáo về vụ việc nữ sinh lớp 8 bị đánh hội đồng gây xôn xao dư luận trong thời gian vừa rồi như báo chí đã phản ánh.

Theo xác minh ban đầu, một học sinh lớp 8 tên Đ.L.V đã bị 6 học sinh khác đánh đập, trong số này có 4 học sinh cùng trường và hai học sinh học ở hai trường THCS khác trên địa bàn thành phố.

Nguyên nhân của vụ việc ban đầu được xác định do xuất phát từ mâu thuẫn cá nhân giữa em V. và em H.Y.M, học sinh lớp 9A3 trường THCS Nguyễn Văn Trỗi. Ngày 17/11, em M. đã hẹn V. gặp mặt vào sáng ngày 18/11 sau khi tan học để nói chuyện.

Tới 11 giờ sáng ngày 18/11, V. tới điểm hẹn ở khu vực chân núi Mật Sơn, cách trường THCS Nguyễn Văn Trỗi khoảng 2km để gặp bạn thì bị M. cùng 5 học sinh khác lần lượt đánh đập, túm tóc, đấm đá gây nhiều thương tích.

Vụ nữ sinh lớp 8 bị đánh hội đồng: Xác nhận danh tính 6 học sinh

Hình ảnh nữ sinh lớp 8 bị đánh hội đồng, bạn bè đứng xung quanh không những không can ngăn mà còn cổ vũ (ảnh cắt từ clip).

Trong lúc V. bị bạn đánh, còn có nhiều học sinh khác đứng xung quanh nhưng chỉ đứng xem, quay clip và thậm chí là hò reo cổ vũ chứ hoàn toàn không can ngăn. Tới ngày 18/11, đoạn clip ghi lại cảnh V. bị bạn đánh hội đồng đăng lên mạng đã khiến rất nhiều người bức xúc.

Sự việc xảy ra vào đúng dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam và cũng là thời điểm trường THCS Nguyễn Văn Trỗi chuẩn bị đón nhận danh hiệu trường chuẩn quốc gia nên càng khiến dư luận thêm bất bình. Nhiều người cho biết, việc ỷ đông đánh bạn là điều đáng lên án nhưng điều đáng lên án hơn là một số đông các em học sinh chỉ đứng nhìn bạn bị đánh hoặc thậm chí hò reo, cổ vũ và không hề có hành động can ngăn.

Ngày 19/11, cơ quan công an TP. Thanh Hóa đã cử cán bộ phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ có liên quan để xác minh làm rõ vụ việc. Hiện tại em V. vẫn đang tiếp tục được theo dõi trong bệnh viện, sức khỏe của em không bị ảnh hưởng quá nhiều nhưng cơ thể luôn mệt mỏi, tâm lý căng thẳng và lo sợ.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/vu-nu-sinh-lop-8-bi-danh-hoi-dong-xac-nhan-danh-tinh-6-hoc-sinh-586199.html

Theo: Petrotimes