Vụ ô tô rơi xuống sông ở Nghệ An: Chiếc xe mới mua, chưa kịp sang tên

Chiếc xe ô tô rơi xuống sông ở Nghệ An được xác định là của một người ở ngoài Hà Nội, do nạn nhân Nguyễn Thế Tuấn vừa mua và chưa kịp sang tên.

>>> Phó Thủ tướng chỉ đạo làm rõ nguyên nhân ô tô rơi xuống sông ở Nghệ An

>>> Cận cảnh trục vớt ô tô rơi xuống sông ở Nghệ An

>>> Danh tính 5 người tử vong vụ ô tô rơi xuống sông ở Nghệ An

Liên quan đến vụ ô tô rơi xuống sông ở Nghệ An, mới đây cơ quan điều tra đã cung cấp một số thông tin bất ngờ về chiếc xe gặp nạn.

Cụ thể, ngày 5/10, đại diện Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, chiếc xe ô tô có biển số đăng ký 30A-935.53, nhãn hiệu: FORD- EVEREST, số loại UW1512, sản xuất năm 2009 tại Việt Nam. Chủ xe ô tô theo giấy đăng ký là Hoàng Tuấn Kha, địa chỉ: P104 Q3, phường Tân Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Xe được phép chở 7 người, kể cả lái xe. Lần đăng kiểm định kỳ gần nhất của phương tiện là ngày 3/2/2020 tại một trung tâm đăng kiểm ở Hà Nội và có hạn kiểm định đến hết ngày 2/2/2021.

Vụ ô tô rơi xuống sông ở Nghệ An: Chiếc xe mới mua, chưa kịp sang tên 1

Lý giải nguyên nhân chiếc xe này có mặt tại Nghệ An và gặp nạn, ông Trần Đình Truyền, Chủ tịch UBND xã Thanh Nho, huyện Thanh Chương cho biết, chiếc xe này vừa được anh Nguyễn Thế Tuấn - một trong 5 nạn nhân gặp nạn trong vụ ô tô rơi xuống sông ở Nghệ An (SN 1980 trú tại xóm Nho Xuân, xã Thanh Nho) mua và chưa kịp sang tên.

Đồng thời, ông Truyền cho biết hiện vẫn chưa khẳng định nguyên nhân của vụ tai nạn, một số ý kiến cho biết anh Tuấn có uống rượu bia trước khi lái xe, ông Truyền cho biết chưa có chứng cứ xác thực. Công tác điều tra gặp đang khó khăn bởi tất cả những người đi trên xe ô tô và hai người đi trên xe máy đều đã tử vong, không có nhân chứng trực tiếp.

Vụ ô tô rơi xuống sông ở Nghệ An: Chiếc xe mới mua, chưa kịp sang tên 2

Ngoài ra, tại thời điểm xảy tai nạn trời tối, không có người dân nào nhìn thấy hai xe tông nhau như thế nào.

Như thông tin đã đưa, khoảng 20h ngày 4/10 trên cầu treo sông Giăng (nối xã Phong Thịnh và Thanh Liên, huyện Thanh Chương, Nghệ An) xảy ra vụ tai nạn giữa xe ô tô trên và một xe máy, khiến xe ô tô rơi xuống sông làm 5 người thiệt mạng.

5 nạn nhân xấu số được xác định là: Nguyễn Thế Tuấn, Lê Đình Anh (SN 1983 trú tại xóm Nho Tân, xã Thanh Nho), Lê Đình Quyết (SN 1973, trú tại xóm Nho Liên, Thanh Nho), Đào Văn Nam( trú tại xóm Liên Khai, Thanh Liên), Hoàng Anh Tuấn (SN 1992, người cùng xóm).

Theo đó, Nguyễn Thế Tuấn lái chiếc xe ô tô 7 chỗ chở theo Lê Đình Anh và Lê Đình Quyết đang lưu thông qua cầu thì xảy ra va chạm với xe mô tô nhãn hiệu Honda Airblade, do Đào Văn Nam lái, chở theo Hoàng Anh Tuấn. Hậu quả, ô tô rơi xuống sông ở Nghệ An, 3 người trong xe tử vong tại chỗ. Người ngồi sau xe máy bị đâm văng xuống sông, tử vong tại chỗ, còn người điều khiển xe bị mắc lại trên cầu cùng xe, dù được người dân đưa đi cấp cứu nhưng cũng tử vong sau đó.

Theo: TKN/Tổng hợp