Vụ thủng sàn chung cư Meco Complex: Nạn nhân bị gãy xương sống

Sau cú rơi tự do từ tầng 2, anh Hiếu bị gãy một đốt xương cột sống, gãy tay, gãy mũi và rách ở mặt.

Ngày 29/3, hai nạn nhân trong vụ rơi chung cư Meco Complex (ngõ 102 Trường Chinh, quận Đống Đa, Hà Nội) vẫn đang phải điều trị trong bệnh viện, sức khỏe họ vẫn chưa thật sự ổn định.

Là người bị thương tích nặng hơn, anh Đỗ Trung Hiếu (23 tuổi, quê Thái Nguyên, nhân viên Công ty cổ phần bất động sản Suối Hai) cho biết sau cú rơi tự do từ tầng 2, anh bị gãy một đốt xương cột sống, gãy tay, gãy mũi và rách ở mặt.

Vụ thủng sàn chung cư Meco Complex: Nạn nhân bị gãy xương sống 001

Nạn nhân bị gãy một đốt xương cột sống sau cú rơi. Ảnh: Hải Nam.

"Tôi rơi xuống và còn bị va đập nhiều chỗ. Bà Hồng (nạn nhân còn lại, Giám đốc Công ty Suối Hai) nhẹ hơn, chỉ rơi xuống đất chứ không va đập vào đâu", anh Hiếu nói.

Theo bà L.T.H. (mẹ anh Hiếu), ngay khi nhận tin báo con trai gặp tai nạn vào tối 27/3, bà tức tốc từ nhà ở Thái Nguyên đi Hà Nội.

"Nghe tin con bị vậy tôi rất lo. Hiếu kêu đau suốt, chẳng ăn uống được gì vì đau đầu. Con tôi cũng không thể ngủ nếu thiếu thuốc giảm đau", bà H. cho biết.

Nhớ lại sự cố, anh Hiếu kể thời điểm khoảng gần 18h ngày 27/3, anh cùng bà Hồng đang khuân bê các thùng giấy vào khu vực được cho là cơi nới của chủ đầu tư.

"Tôi và chị Hồng vừa đứng vào thì bỗng sàn sụt xuống. Tôi rơi xuống, đầu bị đập vào cửa kính ở sảnh tầng một, còn mặt thì bị mảnh vỡ từ sàn rơi trúng dẫn đến rách. Tôi đứng dậy xong lại ngã rồi bất tỉnh luôn", nạn nhân 23 tuổi kể.

Theo anh Hiếu, Công ty Suối Hai mới thuê văn phòng tầng 2 của chung cư Meco Complex làm trụ sở từ đầu năm 2021 và không biết khu vực xảy ra sự cố là nơi chủ đầu tư cơi nới, mở rộng diện tích.

"Sau vụ việc, tôi chưa thấy ai bên chủ đầu tư đến gặp để hỏi thăm hay làm việc".

Vụ thủng sàn chung cư Meco Complex: Nạn nhân bị gãy xương sống 002

Khu vực chủ đầu tư cơi nới được lát bằng các tấm nhôm không cốt thép. Ảnh: Hải Nam.

Trao đổi, ông Nguyễn Duy Dũng (46 tuổi), Trưởng ban đại diện tòa HH1B, cho biết chủ đầu tư của dự án để 7 tầng đầu tiên cho thuê dịch vụ văn phòng, còn các tầng bên trên là chung cư nhà ở.

"Vị trí mà 2 người rơi xuống là phần chủ đầu tư cơi nới thêm. Họ lát thêm các tấm nhôm để mở rộng diện tích cho thuê nhưng không làm cốt bê tông, cốt thép bên trong", ông Dũng giải thích.

Trước đó, khoảng gần 18h ngày 27/3, cư dân tại tòa nhà HH1B, chung cư Meco Complex, chứng kiến cảnh 2 người rơi tự do, xuyên qua trần nhà xuống sảnh tầng một.

Họ được xác định rơi vì sàn tầng 2 bất ngờ thủng. Nguyên nhân đang được Công an phường Phương Mai, quận Đống Đa, điều tra làm rõ

Copy link

https://zingnews.vn/vu-thung-san-chung-cu-nan-nhan-bi-gay-xuong-song-post1198413.html

Theo: Zing News