Vụ Thượng uý công an hy sinh khi can đánh nhau: Lời kể của nhân chứng

Hiện 3 nghi phạm trong vụ Thượng uý công an hy sinh khi can đánh nhau đã bị bắt giữ để phục vụ công tác điều tra.

>>> Khởi tố trung úy công an bắn chết nam sinh viên ĐH GTVT

>>> Giáng 2 cấp hàm Thượng úy CSGT bị tố 'gạ tình', cho ra khỏi ngành

Liên quan đến vụ Thượng úy công an bị đánh tử vong khi can ngăn đánh nhau tại Hà Nam, sáng ngày 11/11, Công an tỉnh Hà Nam cho biết, đã bắt giữ 3 nghi phạm trong vụ việc này.

Theo thông tin  từ Công an tỉnh Hà Nam, khoảng 13 giờ 15 phút ngày 10/11, tại xưởng may của ông Nguyễn Văn Hưng (47 tuổi, ở thôn Sàng, xã Đạo Lý, H.Lý Nhân, Hà Nam) xảy ra vụ xô xát đánh nhau giữa ông Hưng với các đối tượng Nguyễn Văn Côn (41 tuổi), Trần Quang Đoài (47 tuổi, đều ngụ tại thôn Đồng Phú, xã Nguyên Lý, H.Lý Nhân) và Phan Văn Thế (42 tuổi, ngụ tại thôn Trác Nội, xã Trần Hưng Đạo, H.Lý Nhân). Người dân đã báo cáo vụ việc lên cơ quan chức năng.

Vụ Thượng uý công an hy sinh khi can đánh nhau: Lời kể của nhân chứng 1

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an xã Đạo Lý đã báo cáo lãnh đạo Công an huyện Lý Nhân, đồng thời cử thượng úy Nguyễn Tuấn Minh và công an viên Nguyễn Văn Huynh (Công an xã Đạo Lý) xuống hiện trường nắm tình hình, giải quyết vụ việc theo quy định của pháp luật.

Khi tới hiện trường, thượng úy Nguyễn Tuấn Minh phát hiện nhóm đối tượng này sử dụng hung khí đánh nhau, nên yêu cầu các đối tượng về trụ sở công an xã làm việc để giải quyết theo quy định của pháp luật, nhưng các đối tượng không chấp hành. Thậm chí đối tượng Nguyễn Văn Côn đã dùng tay đấm vào vùng bụng, nách thượng úy Minh làm thượng úy Minh bị thương. Sau khi được đưa đi cấp cứu, đến khoảng 15 giờ cùng ngày, thượng úy Nguyễn Tuấn Minh đã tử vong tại Bệnh viện huyện Lý Nhân. 

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Công an tỉnh Hà Nam đã khẩn trương vào cuộc, bắt giữ 3 nghi can nói trên để phục vụ công tác điều tra.

Theo lời kể của người dân địa phương, nguyên nhân vụ việc này xuất phát từ mâu thuẫn nợ nần. Cụ thể, 3 người đàn ông nói trên đến xưởng may để đòi tiền nợ của chủ xưởng may là anh Nguyễn Văn Hưng. Do anh Hưng không trả nên giữa 2 bên đã xảy ra cãi vã. Sau đó, 3 người đàn ông trên lao vào xưởng may đánh anh Hưng.

Khoảng 13h30, Thượng úy Nguyễn Tuấn Minh cùng một công an viên Nguyễn Văn Huynh có mặt ở hiện trường. Lúc này, chủ xưởng may đã đóng cửa cố thủ trong xưởng may nhưng nhóm người đến đòi nợ vẫn la hét, chửi mắng bên ngoài và tiếp tục muốn xông vào nhà để đánh chủ nhà.  Do phát hiện các đối tượng đòi nợ có người bị thương tích do xô xát, thượng uý Minh tiến đến kêu gọi đưa những người bị thương đến bệnh viện để sơ cứu, còn lại đề nghị về trụ sở công an xã Đạo Lý giải quyết. Nhưng ngay sau đó Thượng úy Minh bị một đối tượng côn đồ dùng tay đấm liên tiếp mấy nhát vào vùng bụng, nách.

Thông tin cụ thể về vụ việc này, Công an tỉnh Hà Nam cho biết, sau khi bị đấm, thượng úy Minh trở về cơ quan. Khoảng một giờ sau, anh Minh có dấu hiệu buồn nôn, đau bụng nên được đồng đội được đưa vào trạm y tế xã thăm khám, tiếp đó được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa huyện Lý Nhân cấp cứu và tử vong tại đây vào lúc 15h chiều cùng ngày.  Các bác sĩ xác định nguyên nhân tử vong là do bị vỡ lá lách trái gây mất máu. Vị trí vỡ lá lách trùng với vị trí bị đánh khi xử lý vụ đánh nhau diễn ra trước đó tại địa bàn.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Nam đã giữ 3 đối tượng trong nhóm đòi nợ trên trên để điều tra. Trong đó đã xác định người trực tiếp đấm thượng uý Nguyễn Tuấn Minh tử vong là Nguyễn Văn Côn.

Vụ Thượng uý công an hy sinh khi can đánh nhau: Lời kể của nhân chứng 2

Được biết, sáng ngày 11/11, tại quê nhà của đồng chí Nguyễn Tuấn Minh - Thượng uý công an hy sinh khi can đánh nhau ở xã Nguyên Lý, huyện Lý Nhân, gia đình đã tổ chức tang lễ và các thủ tục cuối cùng. Theo thông tin từ Công an tỉnh Hà Nam, Thượng úy Minh là công an hệ chính quy mới được điều động từ Công an huyện Lý Nhân về công tác ở xã Đạo Lý từ ngày 15/9/2020. Thượng úy Minh có gia đình truyền thống công tác trong ngành công an. Thượng úy Minh đã lập gia đình nhưng chưa sinh con.

Theo: Petrotimes