Vượt 20km đường rừng đi cấp cứu, thai phụ đau lòng vì mất con

Do bị động thai nên thai phụ ở tỉnh Quảng Nam được khiêng bộ hơn 4 giờ băng 20km đường rừng đi cấp cứu, nhưng cháu bé lại không giữ được.

Hết lòng tin tưởng bạn thân, thai phụ bị rạch bụng cướp con

Mổ cấp cứu cho thai phụ bị vỡ tử cung rất nguy kịch

Trong ngày 5/11, lãnh đạo UBND xã Phước Thành (huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam) cho hay, người dân địa phương đã đưa thai phụ Hồ Thị Phiêu (20 tuổi, dân tộc Bh'noong, trú thôn 4, xã Phước Thành) qua hơn 20km đường rừng để đi cấp cứu do bị động thai, không may là thai phụ không thể giữ được cháu bé.

Cụ thể, trong lúc chị Phiêu đang mang thai tháng thứ 4. Nhiều ngày qua, chồng chị - anh Hồ Văn Luông (26 tuổi, dân tộc Bh'noong, dân quân xã Phước Thành) cùng chính quyền địa phương tham gia công tác cứu hộ, giúp người dân khắc phục thiệt hại sau mưa lũ.

Vượt 20km đường rừng đi cấp cứu, thai phụ đau lòng vì mất con

Chị Phiêu tại Trung tâm Y tế huyện Phước Sơn

Do địa bàn bị chia cắt, nhiều ngày qua gia đình anh Luông đã cạn kiệt lương thực. Lo không có đủ lương thực, chị Phiêu cùng người làng vượt núi đến điểm phân phát quà cứu trợ của đoàn thiện nguyện để gùi về nhà. Do đường xa, lại gùi nặng nhọc nên chị Phiêu có biểu hiện bị động thai.

Lúc này, chính quyền xã Phước Thành đã huy động lực lượng dân quân và thanh niên địa phương dùng võng khiêng chị Phiêu đi cấp cứu. Sau hơn 4 giờ, chị Phiêu được khiêng bộ 20 km qua các cung đường núi cheo leo, trơn trượt từ xã Phước Thành đến xã Phước Kim rồi tiếp tục được xe cấp cứu chở đến Trung tâm Y tế huyện Phước Sơn. Điều đau lòng, tuy chị Phiêu bình an nhưng các bác sĩ thông báo cháu bé trong bụng chị đã không giữ được.

Do ảnh hưởng của bão số 9, xã Phước Thành, Phước Lộc và nhiều xã khác của huyện Phước Sơn bị sạt lở nghiêm trọng. Nhiều ngày qua, chính quyền và người dân phải thường xuyên vượt núi cõng hàng về làng.

Theo: Garde manger/ TH