Xét xử chủ quán nướng ở Bắc Ninh bắt khách quỳ xuống xin lỗi: Tuyên án 12 tháng tù giam

Kết thúc phiên xét xử chủ quán nướng ở Bắc Ninh bắt khách quỳ xuống xin lỗi, HĐXX tuyên chủ quán Nhắng nướng Hiền Thiện 12 tháng tù giam cùng cam kết không trả thù.

>>>> Nạn nhân vụ chủ quán nướng ở Bắc Ninh bắt khách quỳ xuống xin lỗi: Sẽ xem xét thái độ của hai bị cáo

>>>> Bắc Ninh: Truy tố chủ quán Nhắng nướng Hiền Thiện và nhân viên

>>>> Vụ quán nướng ở Bắc Ninh bắt khách quỳ xuống xin lỗi: Bắt giam nhân viên 'Nhắng nướng'

Như thông tin đã đưa, sáng ngày 2/10, vụ việc chủ quán nướng ở Bắc Ninh bắt khách quỳ xuống xin lỗi đã chính thức được TAND Thành phố Bắc Ninh (tỉnh Bắc Ninh) mở phiên toà xét xử sơ thẩm lưu động.

Các bị cáo bị xét xử gồm: Nguyễn Văn Thiện (47 tuổi, chủ quán Nhắng nướng Hiền Thiện, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) và Lăng Văn Vân (27 tuổi, nhân viên quán) bị xét xử về tội “Làm nhục người khác”. Phiên toà được diễn ra tại Nhà văn hóa khu 9, phường Đại Phúc (TP. Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh). Bị hại trong vụ việc là chị Dương Thị Hiền, 27 tuổi, quê Phú Thọ.

Xét xử chủ quán nướng ở Bắc Ninh bắt khách quỳ xuống xin lỗi: Tuyên án 12 tháng tù giam 01

Trả lời trước HĐXX, bị cáo Nguyễn Văn Thiện cho rằng bản thân đã không xử sự đúng với chị Hiền. Chủ quán nướng ở Bắc Ninh bắt khách quỳ xuống xin lỗi khai nhận: “Tối 18/8, hôm đó bị cáo ngồi trên ghế, bị cáo nói “tao làm gì mày mà mày hại tao như thế”. Chị Hiền có van xin, bị cáo có tát chị Hiền

Trả lời HĐXX, chị Hiền nói: "Hôm đó tôi đang ăn thì thấy có con gì đó trong đồ ăn, sau đó tôi có nói với bạn tôi và gọi nhân viên quán. Quán có ra trả lời tôi là chị có ăn thì tôi đổi cho món khác nhưng chúng tôi không ăn rồi ra về rồi đăng tải sự việc lên mạng xã hội".

Chị Hiền cũng cho biết hôm sau có đến quán thì chủ quán có hỏi: "Biết là ai không sao lại đăng lên như thế nói những lời lẽ không tốt đối với tôi", rồi bắt chị quỳ.

Chị Hiền vừa khóc vừa nói: "Đoạn video trên mạng là chính xác, sau khi sự việc xảy ra tôi chỉ dám ở trong phòng không dám ra khỏi nhà vì sợ. Bên bị cáo quá nhiều lần đến gia đình mong muốn khắc phục hậu quả nên gia đình đã nhận 5 triệu đồng tiền bồi thường".

Xét xử chủ quán nướng ở Bắc Ninh bắt khách quỳ xuống xin lỗi: Tuyên án 12 tháng tù giam 02

Tiếp đó, chị Hiền xin giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo. "2 bị cáo cũng tỏ ra ăn năn hối lỗi, nhận ra lỗi lầm của mình nên tôi xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho 2 bị cáo, để 2 bị cáo làm lại".

Tiếp đó, trả lời HĐXX, bị cáo Thiện khai nhận, chiếc điện thoại bị thu giữ đã được sử dụng để quay phát trực tiếp lên mạng xã hội. Đồng thời bị cáo Thiện gửi lời xin lỗi đến chị Hiền về việc làm hồ đồ thiếu suy nghĩ, không hiểu rõ về pháp luật nên đã làm hành động sai trái. “Bị cáo gửi lời xin lỗi đến các cấp có thẩm quyền, mong được xem xét giảm nhẹ hình phạt để bị cáo về làm lại cuộc đời. Bị cáo cũng gửi lời xin lỗi đến toàn thể cộng đồng mạng, mong mọi người tha thứ cho hành động hồ đồ, thiếu suy nghĩ, không hiểu biết pháp luật của bị cáo”.

Lúc này, HĐXX tiếp tục hỏi chị Hiền có nhận lời xin lỗi của bị cáo hay không, chị Hiền nói: “Tôi muốn xin HĐXX và toàn thể cộng đồng mạng tha thứ cho chú Thiện và bạn Vân, mong muốn HĐXX giảm nhẹ cho 2 bị cáo mức án nhẹ nhất có thể, mong cộng đồng mạng tha thứ cho hành động sai lầm của 2 bị cáo”. 

Đặc biệt, bị hại Hiền cũng mong muốn 2 bị cáo có một lời cam kết trước chị và các cơ quan truyền thông, cơ quan chức năng rằng sau khi sự việc kết thúc, 2 bị cáo không được có hành động gây tổn hại đến chị và gia đình chị. Trước HĐXX, bị cáo Thiện đồng ý và cam kết sau này sẽ không có hành động gây tổn hại đến chị Hiền và gia đình.

Xét xử chủ quán nướng ở Bắc Ninh bắt khách quỳ xuống xin lỗi: Tuyên án 12 tháng tù giam 03

Đúng 10h30, sau khi tiến hành nghị án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Thiện 12 tháng tù giam, bị cáo Lăng Văn Vân 9 tháng tù.

Kết thúc phiên tòa, các bị cáo rời khỏi tòa ra xe đặc chủng để về trại giam tại Bắc Ninh, người thân của bị cáo liên tục khóc ngất, không đứng vững trước đám đông

Theo: QT/Tổng hợp