Phúc XO được giảm án từ 12 năm xuống còn 10 năm tù giam

Tại phiên tòa phúc thẩm xét xử Phúc XO vào sáng nay, bị cáo không thể tự đi lại và đứng được do bị teo cơ chân.

Phúc XO chỉ đạo không cấm khách chơi ma túy vì từng bị đánh gãy lưng

Choáng với lời khai của nhân viên rót bia trong phiên tòa xử Phúc XO

Sáng nay ngày 6/11, Tòa án cấp cao TP.HCM đã xét xử phúc thẩm bị cáo Trần Ngọc Phúc tức Phúc XO và các đồng phạm về các tội danh Chứa chấp sử dụng ma túy, Tàng trữ trái phép chất ma túy và Không tố giác tội phạm.

Tham dự phiên tòa, bị cáo Phúc XO không thể tự đi lại được mà phải nhờ tới sự hỗ trợ của người khác. Theo cơ quan chức năng, Phúc XO có dấu hiệu bị teo cơ chân và đã gặp vấn đề với đi lại ngay từ phiên xét xử sơ thẩm hồi tháng 6 vừa rồi.

Do các vấn đề về sức khỏe, Phúc XO được tòa cho phép ngồi trả lời phần xét hỏi. Tại phiên phúc thẩm, HĐXX xét thấy Phúc Xo bị teo chân không thể đi lại, bị cáo cũng đã nộp lại số tiền phạt bổ sung do đó tòa phúc thẩm cho giảm án từ 12 năm tù xuống 10 năm tù giam.

Một số đồng phạm khác là Nguyễn Thị Mộng Đang cũng được tòa giảm án xuống 3 tháng 6 ngày tù và được trả tự do ngay tại tòa. Với những bị cáo còn lại, HĐXX không chấp nhận kháng cáo và giữ nguyên án sơ thẩm.

Theo nội dung án sơ thẩm, ngày 10/4/2019, cơ quan chức năng kiểm tra hành chính quán karaoke XO Pharaon có phát hiện Phúc và đồng phạm cho thuê địa điểm để nhiều người đến hát karaoke sử dụng ma túy. Kết quả kiểm tra cho thấy 19 khách tại các phòng karaoke có dương tính với chất ma túy.

Phúc XO được giảm án từ 12 năm xuống còn 10 năm tù giam 1

Phúc XO (áo tím) không thể tự đi lại mà phải có người dìu ra tòa.

Mở rộng điều tra, cơ quan chức năng đã khám xét nơi ở của Phúc và phát hiện, thu giữ của Tài (em ruột Phúc XO) 20 viên nén màu xanh, 12 gói nilong chứa ma túy cùng 5 ống nhựa, nhiều điện thoại và bốn thanh kiếm kim loại, bình xịt hơi cay, súng thể thao cùng nhiều loại đạn khác nhau.

Nhân viên của quán tên Nguyễn Văn Sang cho biết từng thấy các phòng karaoke ở tầng 2 cho khách vào quán hát và sử dụng ma túy. Dù Sang chưa phục vụ tại các phòng có sử ụng ma túy nhưng đã không tố cáo hành vi phạm tội của Phúc và đồng phạm.

Ngoài ra, cơ quan chức năng còn phát hiện một loạt các nhân viên khác của quán bao gồm Trần Ngọc Tài, Đặng Trung Nghĩa, Trần Thị Quỳnh và Nguyễn Thị Mộng Đang có hành vi cất giữ trái phép chất ma túy để sử dụng cá nhân.

Phúc XO được xác định là quản lý của quán karaoke và là người có vai trò cao nhất, các bị cáo khác bao gồm Giỏi và Thịnh đưa khách vào phòng, cung cấp các dụng cụ sử dụng ma túy cho khách nên có vai trò cao hơn các bị cáo khác. Xuân làm nhiệm vụ ghi ký hiệu những khách nào sử dụng ma túy vào phiếu tính tiền nên có vai trò ngang bằng Thịnh, Giỏi.

Tại phiên phúc thẩm diễn ra hồi tháng 6 vừa rồi, TAND TP.HCM đã tuyên phạt các bị cáo Trần Ngọc Phúc 12 năm tù, phạt bổ sung 50 triệu đồng và buộc nộp lại số tiền thu lợi bất chính 600 triệu đồng vào ngân sách nhà nước; các bị cáo Nguyễn Phước Thịnh, Đỗ Văn Giỏi, Nguyễn Thanh Xuân 8 năm tù giam; các bị cáo Lê Văn Dương Em, Đỗ Quốc Thịnh, Cao Văn Thịnh, Đinh Văn Đức 7 năm tù giàm.

Phúc XO được giảm án từ 12 năm xuống còn 10 năm tù giam 2

Phúc XO từng nổi tiếng là tay chơi vàng nhưng hóa ra tất cả đều là vàng giả.

Với tội danh tàng trữ trái phép chất ma túy, Trần Ngọc Tài bị 4 năm tù giam; Đặng Trung Nghĩa 1 năm 6 tháng tù giam; Trần Thị Quỳnh 1 năm tù giam; Nguyễn Thị Mộng Đang 9 tháng tù giam. Riêng bị cáo Sang bị tuyên phạt 9 tháng tù giam về tội không tố giác tội phạm.

Sau phiên xử, các bị cáo Trần Ngọc Phúc, Nguyễn Phước Thịnh, Đỗ Văn Giỏi, Nguyễn Thanh Xuân, Đỗ Quốc Thịnh kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Riêng hai bị cáo Trần Thị Quỳnh, Nguyễn Thị Mộng Đang và Nguyễn Quang Sang kháng cáo xin hưởng án treo.

Theo: Bảo Trân/Tổng Hợp