Xót xa 2/4 sinh viên tử vong vụ đốt vàng mã ngày ông Công ông Táo là anh em ruột

3/4 nạn nhân vụ đốt vàng mã ngày ông Công ông Táo được xác định là sinh viên đại học tại Hà Nội, ngoài ra còn làm thêm nghề shipper, trong đó có 2 người là anh em ruột.

Cá chép giá tăng phi mã vẫn "cháy hàng" ngày ông Công ông Táo

Bài cúng ông Công ông Táo năm 2021 theo Văn khấn cổ truyền Việt Nam chuẩn nhất

Liên quan đến vụ đốt vàng mã ngày ông Công ông Táo, 4 sinh viên tử vong ở ngõ 73 phố Tam Khương, phường Khương Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội, chiều 4/2, lực lượng chức năng đang khẩn trương thu thập thông tin, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Trao đổi về vụ hỏa hoạn thương tâm này, một người đàn ông nhà gần hiện trường cho biết thời điểm xảy ra vụ cháy vào giờ nghỉ trưa nên không mấy người biết để kêu cứu: "Lúc xảy ra vụ cháy không có mấy ai biết, kể cả những người sống cạnh hiện trường vì giờ đó đang là giờ nghỉ trưa. Con trai tôi ở dưới chạy vội về gọi bố ơi cháy to lắm, trong đó chết nhiều người lắm. Con ngõ nhỏ và hai bên đều là nhà cao tầng nên không ai hay biết gì để kêu cứu. Căn nhà trọ đó vì là cho thuê nên chúng tôi sinh sống gần nhưng cũng không hay qua lại".

Xót xa 2/4 sinh viên tử vong vụ đốt vàng mã ngày ông Công ông Táo là anh em ruột 001

Xót xa 2/4 sinh viên tử vong vụ đốt vàng mã ngày ông Công ông Táo là anh em ruột 002

Hiện trường vụ đốt vàng mã ngày ông Công ông Táo, 4 sinh viên tử vong ở Hà Nội

Cũng liên quan đến vụ đốt vàng mã ngày ông Công ông Táo, 4 sinh viên tử vong, người này cho biết, căn nhà xảy ra vụ cháy có tất cả 5 người thuê trọ sống ở đó. Trưa cùng ngày sau khi làm cơm cúng ông Công ông Táo cả năm người sau khi ăn xuống xong xuôi thì 4 người đi nghỉ còn một nam thanh niên khóa cửa đi uống trà đá ở gần nhà.

Người đàn ông thông tin: "Khổ thân, 4 người ở lại trong nhà thì xảy ra vụ việc đau lòng. May còn một nam thanh niên thì khóa cửa ngoài lại đi uống trà đá thì may mắn thoát nạn. Ngôi nhà đó chỉ có một lối ra vào duy nhất lại ở trong ngõ hẹp nên khi cháy thì không có đường vào cũng không có đường ra vì thanh niên kia khóa cửa đi ra ngoài đâu biết có chuyện gì xảy ra. Khi nghe tiếng kêu cứu thì nam thanh niên kia mới chạy về rồi làm ầm lên vì đau đớn. Một trong số 4 người đó có em ruột của nam thanh niên đó".

Theo đó, vào trưa 4/2, 4 nam sinh viên là anh Lê Bật T., Giáp Văn N., Trần Duy H. và Lê Khắc S. (ở cùng phòng trọ) làm cơm liên hoan để về quê và cúng ông Công ông Táo. Cả nhóm rủ anh Lê Bật Đ. (là anh ruột của anh Lê Bật T.) đến ăn cùng. 

Xót xa 2/4 sinh viên tử vong vụ đốt vàng mã ngày ông Công ông Táo là anh em ruột 003

Sau khi ăn cơm họ tiến hành hóa vàng mã, 4 nạn nhân đi ngủ còn anh Lê Khắc S. ra ngoài uống nước. Lúc sau hỏa hoạn bắt nguồn từ chậu đựng tro hóa vàng bén vào chiếc xe máy, lửa bùng phát dữ dội thiêu rụi 3 xe máy và khiến 4 nạn nhân trong nhà tử vong.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã điều động xe chữa cháy cùng nhiều chiến sỹ cảnh sát PCCC đến hiện trường. Sau khi khống chế được ngọn lửa cơ quan chức năng đã đưa 4 nạn nhân ra ngoài.

Theo cơ quan chức năng, danh tính 4 nạn nhân gặp nạn bao gồm:

- Anh Lê Bật T. (SN 1997, quê quán tỉnh Thanh Hóa)

- Anh Lê Bật Đ. (SN 1993, quê quán tỉnh Thanh Hóa)

- Anh Giáp Văn N. (SN 1997, quê quán tỉnh Bắc Giang)

- Anh Trần Duy H. (SN 1997, quê quán tỉnh Nam Định)

Đến 17h30 phút chiều cùng ngày, lực lượng chức năng vẫn đang tiến hành phong tỏa, khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ việc đốt vàng mã ngày ông Công ông Táo, 4 sinh viên tử vong ở Hà Nội.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/xot-xa-24-sinh-vien-tu-vong-vu-dot-vang-ma-ngay-ong-cong-ong-tao-la-anh-em-ruot-598985.html

Theo: Petrotimes