Xót xa hình ảnh các em bé Hải Dương mặc áo mưa, đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều em bé đã phải vào khu cách ly vì liên quan đến BN Covid-19. Hình ảnh các bé mặc áo mưa, đeo khẩu trang khiến nhiều người xót xa.

Xúc động hình ảnh các bác sĩ ngủ gục tranh thủ nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19

Dịch Covid-19 sáng 3/2: Thêm 9 ca mắc mới trong cộng đồng

Nhân viên phòng công chứng Duy Tân, Hà Nội mắc Covid-19 đã đi những đâu?

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại một số tỉnh thành, chỉ trong vòng chưa đầy 1 tuần, cả nước đã ghi nhận hơn 300 ca nhiễm mới trên 10 tỉnh thành. Trong đó, Hải Dương và Quảng Ninh trở thành ổ dịch với số lượng ca nhiễm gia tăng một cách nhanh chóng.

Đặc biệt, trong lần bùng phát trở lại này, dịch Covid-19 không chỉ ảnh hưởng tới người lớn mà còn khiến nhiều em nhỏ tại các trường học nhiễm bệnh dẫn đến nhiều học sinh và giáo viên bị ảnh hưởng Rất nhiều em nhỏ ngơ ngác theo bố mẹ với những va li to nhỏ, cùng hành lý lỉnh kỉnh vào khu cách ly tập trung 21 ngày khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Xót xa hình ảnh các em bé Hải Dương mặc áo mưa, đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19 001

Xót xa hình ảnh các em bé Hải Dương mặc áo mưa, đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19 002

Xót xa hình ảnh các em bé Hải Dương mặc áo mưa, đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19 003

Những ngày gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện rất nhiều hình ảnh các em bé có liên quan tới các ca nhiễm Covid-19 được đưa đi cách ly nhận được sự quan tâm rất lớn của cộng đồng mạng. Nhiều em bé người nhỏ xíu nhưng phải mặc chiếc áo mưa trùm kín từ đầu tới chân, ngồi giãn cách để đảm bảo tuân thủ quy định phòng chống dịch Covid-19.

Đặc biệt, theo các bài chia sẻ, dù các em đang tuổi ăn, tuổi ngủ nhưng nửa rất tuân thủ quy định cách ly, nửa đêm dậy xét nghiệm. Nhiều bạn nhớ bố mẹ, nhớ nhà nhưng đã nén nỗi buồn để chấp hành quy định, chung tay phòng chống sự lây lan của dịch bệnh.

Xót xa hình ảnh các em bé Hải Dương mặc áo mưa, đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19 004

Xót xa hình ảnh các em bé Hải Dương mặc áo mưa, đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19 005

Xót xa hình ảnh các em bé Hải Dương mặc áo mưa, đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19 006

Bên cạnh sự xót xa, cộng đồng mạng cũng gửi lời chúc đến những thiên thần nhỏ lời chúc bình an, mong các con vững vàng vượt qua khoảng thời gian khó khăn này, cùng thầy cô và bố mẹ chiến thắng dịch bệnh"

"Cố lên nhé các thiên thần nhỏ. Các con sẽ vượt qua thời gian này nhanh thôi!"

"Thương quá! May trời lạnh mặc áo mưa còn đỡ, mong hết dịch sớm cho các con được về"

"Mấy cây nấm nhỏ bé tí teo. Mong các con đều bình an"

"Nhìn những hình ảnh này mình khóc hết nước mắt, tụi con quá nhỏ để tự bảo vệ mình. Mong các con thật khoẻ mạnh và bình an!".

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/xot-xa-hinh-anh-cac-em-be-hai-duong-mac-ao-mua-deo-khau-trang-phong-dich-covid-19-598756.html

Theo: Petrotimes