Xót xa khung cảnh tan hoang tại trạm kiểm lâm 67 gần thủy điện Rào Trăng 3

Đến chiều ngày 14/10, lực lượng chức năng đã tiếp cận được khu vực trạm kiểm lâm 67 gần thủy điện Rào Trăng 3.

>>> Chuẩn bị điều động 13 máy bay vào thủy điện Rào Trăng 3

>>> Loại trực thăng nào đang tham gia cứu hộ ở thủy điện Rào Trăng 3

>>> Những hình ảnh đầu tiên về thủy điện Rào Trăng 3 nhìn từ trực thăng

Liên quan tới công tác tìm kiếm cứu nạn tại thủy điện Rào Trăng 3, chiều 14/10, sau hơn một ngày mở đường, lực lượng cứu hộ vào đến trạm kiểm lâm 67, nơi 13 cán bộ, chiến sĩ mất tích. Lực lượng chức năng xác định, khu vực này cách UBND xã Phong Xuân hơn 14 km, cách thủy điện Rào Trăng 3 hơn 10 km.

Được biết, sau khi băng rừng, đoàn công tác 21 người đến trạm quản lý bảo vệ rừng tiểu khu 67. 0h ngày 13/10, lũ ống quét qua khu vực đoàn dừng chân. Thiếu tướng Nguyễn Văn Man và 12 cán bộ, chiến sĩ khác mất liên lạc.

Ban Chỉ huy tìm kiếm cứu nạn đã huy động hàng chục xe cơ giới và xe đặc chủng để mở đường vào điểm sạt lở. Đến 12h30 ngày 14/10, lực lượng tìm kiếm đã tiếp cận được hiện trường điểm sạt lở tại trạm quản lý bảo vệ rừng tiểu khu 67.

Xót xa khung cảnh tan hoang tại trạm kiểm lâm 67 gần thủy điện Rào Trăng 3 1

Xót xa khung cảnh tan hoang tại trạm kiểm lâm 67 gần thủy điện Rào Trăng 3 2

Tại hiện trường, cảnh tượng đất đá vùi lấp mọi thứ khiến ai nấy đều vô cùng xót xa, toàn bộ trạm kiểm lâm 67 bị san phẳng, chỉ còn lại một phần mái tôn của trạm kiểm lâm, diện tích sạt lở lên đến cả nghìn m2. Đất đá từ ngọn đồi gần đó sạt xuống khiến khu vực này trở nên tan hoang.

Theo lời của một quân nhân, nhiều tảng đá to như một xe 4 chỗ tràn xuống nơi trước đây là các gian nhà, bùn đất nhão nhoét và nước chảy ra từ núi. Trong chiều nay đã có 3 xe múc được huy động đến đào bới, tìm kiếm từ các dấu vết còn sót lại của trạm kiểm lâm.

Chiều cùng ngày, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết công tác cứu hộ, tìm kiếm nạn nhân đang được triển khai để đưa các nạn nhân ra khỏi vùng sạt lở một cách nhanh nhất. Theo phương án đề ra, hôm nay, tổ công tác sử dụng thuyền máy, ca nô đã tiếp cận thủy điện Rào Trăng 4 để tiếp tục di chuyển đến thủy điện Rào Trăng 3. Lực lượng cứu hộ phát hiện, đưa 1 thi thể ra ngoài. 19 công nhân, chuyên gia nước ngoài cũng được giải cứu.

Xót xa khung cảnh tan hoang tại trạm kiểm lâm 67 gần thủy điện Rào Trăng 3 3

Xót xa khung cảnh tan hoang tại trạm kiểm lâm 67 gần thủy điện Rào Trăng 3 4

Xót xa khung cảnh tan hoang tại trạm kiểm lâm 67 gần thủy điện Rào Trăng 3 5

Chiều nay, Sư đoàn 372 tiếp tục điều động máy bay trực thăng ra sân bay Phú Bài (Thừa Thiên - Huế) để tìm kiếm, tiếp tế nhu yếu phẩm cho nạn nhân. Bộ Quốc phòng đã yêu cầu lực lượng không quân chuẩn bị 2 máy bay CASA C-295, 9 trực thăng (trong đó có 3 chiếc dự bị) để thực hiện cứu hộ, cứu nạn.

Dưới đây là một số hình ảnh tại trạm kiểm lâm 67 bị đất đá san lấp sau khi đội cứu hộ vào hỗ trợ khu vực thủy điện Rào Trăng 3:

Xót xa khung cảnh tan hoang tại trạm kiểm lâm 67 gần thủy điện Rào Trăng 3 6

Xót xa khung cảnh tan hoang tại trạm kiểm lâm 67 gần thủy điện Rào Trăng 3 7

Xót xa khung cảnh tan hoang tại trạm kiểm lâm 67 gần thủy điện Rào Trăng 3 8

Theo: TKN/Tổng hợp