Xử lý khách sạn cho 40 người Trung Quốc lưu trú trái phép

Lực lượng chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm và cách ly theo quy định, làm rõ hành vi kinh doanh lưu trú mà không khai báo của khách sạn ở Quận 1 và quận Gò Vấp.

Phong tỏa khách sạn ở quận 1 TPHCM do phát hiện 35 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép

Đề nghị truy tố cựu Phó chủ tịch UBND TPHCM và loạt bị can liên quan sai phạm tại Sagri

Trong ngày 7/3, Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, trong các ngày 5 và 6/3, qua các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng đã phát hiện nhóm người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Cụ thể, vào hồi 11h ngày 5/3, Công an quận Gò Vấp kiểm tra hành chính khách sạn Queen (số 537/8 Nguyễn Oanh, phường 17, quận Gò Vấp) phát hiện có 5 người Trung Quốc đang lưu trú. Qua làm việc, những người này khai nhận đã đi từ Phúc Kiến (Trung Quốc) qua các đường tiểu ngạch (ở khu vực biên giới phía Bắc) để nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, sau đó đón xe ô tô vào TP Hồ Chí Minh.

Xử lý khách sạn cho 40 người Trung Quốc lưu trú trái phép

Ảnh minh họa

Tới chiều 6/3, Công an Quận 1 kiểm tra hành chính xe ô tô do Đ.D.T (SN1987, ngụ quận Gò Vấp) điều khiển đang đỗ trước khách sạn Symphony (số 120 Lý Tự Trọng, phường Bến Thành, quận 1) phát hiện trên xe có 13 người nước ngoài.

Làm việc với cơ quan công an, Đ.D.T khai nhận chở số người này đến khách sạn Symphony để lưu trú. Tiến hành kiểm tra hành chính khách sạn Symphony, cơ quan chức năng phát hiện thêm 22 người nước ngoài đang lưu trú, không khai báo. Kết quả làm việc ban đầu xác định số người trên đều là người Trung Quốc, nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Ngay sau đó, Công an TP Hồ Chí Minh đã chỉ đạo Công an quận 1, Công an quận Gò Vấp phối hợp với Trung tâm y tế quận 1, quận Gò Vấp tổ chức lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện cách ly theo quy định đối với 40 người nước ngoài trên; đồng thời làm rõ hành vi kinh doanh lưu trú mà không tổ chức khai báo của các khách sạn trên để xử lý theo quy định.

Hiện tại, cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ quá trình nhập cảnh trái phép của các đối tượng để xử lý theo quy định của pháp luật.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/xu-ly-khach-san-cho-40-nguoi-trung-quoc-luu-tru-trai-phep-602943.html

Theo: Petrotimes