Xử phạt 5 trường hợp trốn cách ly y tế tại Hải Dương

Chính quyền Hải Dương vừa ra quyết định xử phạt 5 trường hợp với tổng số tiền là 37,5 triệu đồng do trốn tránh các biện pháp cách ly y tế.

Tin tức pháp luật hôm nay 14/3: Tạm giữ kẻ sàm sỡ học sinh, giáo viên

Quảng Ninh: Một người tái dương tính Covid-19 sau khi trở về từ khu cách ly

Trong ngày 14/3, Ủy ban nhân dân thành phố Hải Dương vừa ra quyết định xử phạt 5 trường hợp với tổng số tiền là 37,5 triệu đồng do trốn tránh các biện pháp cách ly y tế.

Cụ thể, trong 5 người vi phạm có 4 trường hợp ở tại các khu dân cư của phường Tứ Minh (thành phố Hải Dương) gồm: Nguyễn Thị Lụa (sinh năm 1980, trú tại khu đô thị Thiên Phú); Mạc Trung Kiên (sinh năm 1980, trú tại khu Cẩm Khê); Lưu Xuân Đáng (sinh năm 1992, trú tại khu Xuân Dương); Đỗ Trọng Hiếu (sinh năm 1971, trú tại khu Thượng Đạt).

Trường hợp thứ 5 là Nguyễn Văn Hợp (sinh năm 1971, trú tại phố Đặng Quốc Chinh, phường Lê Thanh Nghị). Các trường hợp trên được yêu cầu cách ly tại nhà do có liên quan đến các ca bệnh COVID-19 nhưng đã không chấp hành nghiêm túc.

Xử phạt 5 trường hợp trốn cách ly y tế tại Hải Dương

Ảnh minh họa

Mỗi người vi phạm bị xử phạt 7,5 triệu đồng theo quy định tại điểm b, khoản 1, Điều 11 - Nghị định 117/2020/NĐ-CP của Chính phủ ngày 28/9/2020 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Tính từ ngày 28/1 đến ngày13/3, thành phố Hải Dương đã xử phạt hàng trăm trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch với số tiền gần 1,6 tỷ đồng.

Cùng với thành phố Hải Dương, các huyện Cẩm Giàng, Kim Thành… cũng xử phạt nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm quy định về phòng, chống dịch như: không đeo khẩu trang nơi công cộng, ra đường trong trường hợp không cần thiết, vứt khẩu trang không đúng nơi quy định, đăng thông tin sai sự thật, trốn tránh áp dụng các biện pháp cách ly.

Trong đó, huyện Cẩm Giàng xử phạt gần 900 trường hợp với tổng số tiền phạt hơn 1 tỷ đồng; huyện Kim Thành xử phạt 258 trường hợp với tổng số tiền phạt hơn 360 triệu đồng.

Trên toàn tỉnh Hải Dương tổng số tiền phạt đối với các đối tượng cố tình vi phạm quy định về phòng, chống dịch ước tính là hơn 3 tỷ đồng

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/xu-phat-5-truong-hop-tron-cach-ly-y-te-tai-hai-duong-603953.html

Theo: Petrotimes