Xử phạt nữ điều dưỡng sửa kết quả xét nghiệm Covid-19 của đồng nghiệp

Sau vụ việc nữ điều dưỡng sửa kết quả xét nghiệm Covid-19 của đồng nghiệp, Công an quận Liên Chiều đã ra quyết định xử phạt hành chính hai người có liên quan.

>>> Quảng Nam: Phát hiện ca dương tính COVID-19 sau 4 lần xét nghiệm

>>> Quảng Bình: Bệnh nhân tái nhiễm Covid-19 có kết quả âm tính

Ngày 15/12, Công an quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với nữ điều dưỡng "nghịch dại" sửa kết quả xét nghiệm Covid-19 của đồng nghiệp và người đăng tải kết quả xét nghiệm Covid-19 không đúng sự thật.

Theo đó, hai người bị xử phạt là Nguyễn Thị Trà M. (SN 1996, điều dưỡng Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu) và Đặng Ngọc Thiên T (SN 1996, trú phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà).

Thông tin từ cơ quan điều tra, vụ việc bắt nguồn do nữ điều dưỡng khoa Nhi của Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu tên là Nguyễn Kim A. chuẩn bị tham gia lớp học chuyên khoa 1 điều dưỡng, nên đã tiến hành xét nghiệm Covid-19.

Chiều 2/12, Kim A. nhận kết quả xét nghiệm âm tính và đã để giấy xác nhận này tại nơi làm việc, lúc này điều dưỡng tên Trà M. đã chụp lại..Sau đó nữ điều dưỡng này sửa kết quả từ âm tính sang dương tính để gửi vào một nhóm trò chuyện riêng của các điều dưỡng ở khoa nhi với mục đích trêu đùa chị bà A.

Xử phạt nữ điều dưỡng sửa kết quả xét nghiệm Covid-19 của đồng nghiệp

Khoảng 15 phút sau, Kim A. phát hiện hình ảnh trên nhóm nên yêu cầu M gỡ xuống và đính chính kết quả xét nghiệm này chỉ là không đúng sự thật. Đồng thời yêu cầu mọi người trong nhóm không phát tán thông tin ra ngoài.

Tuy nhiên, sau đó giấy xác nhận kết quả bị sửa này đã được phát tán lên mạng xã hội và lan truyền trên nhiều nhóm khiến nhiều người hoang mang.

Khi đó, Đặng Ngọc Thiên T. thấy bản sao trích kết quả xét nghiệm dương tính Covid-19 trên mạng xã hội nên tải về và đăng lên Facebook của mình. Được 45 phút, T. biết đó là thông tin không đúng sự thật nên đã gỡ bài.

Căn cứ vào những hành vi trên,Công an quận Liên Chiểu đã quyết định xử phạt hành chính Nguyễn Thị Trà M. 7,5 triệu đồng về hành vi “giả mạo tổ chức và phát tán thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật xâm hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức”.

Đối với Đặng Ngọc Thiên T. bị xử phạt 12,5 triệu đồng về hành vi “đưa thông tin sai sự thật”.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/xu-phat-nu-dieu-duong-sua-ket-qua-xet-nghiem-covid-19-cua-dong-nghiep-590694.html

Theo: Petrotimes