Xuất hiện ma túy 'trà sữa', 'khô gà' trong các trường học

Chất kích thích ngày càng được chế tạo tinh vi, mới đây Bộ Công an vừa phát hiện thêm ma túy "trà sữa", "khô gà" len lỏi vào các trường học với giá thành rẻ, dễ sử dụng.

Cần Thơ: Phát hiện 6 đối tượng dương tính với ma túy trong quán bar

Công an Lào Cai triệt phá đường dây buôn bán ma túy 'khủng'

Thực trạng sử dụng ma túy, chất kích thích ở Việt Nam đang có xu hướng trẻ hóa, tập trung nhiều ở đối tượng thiếu niên, học sinh. Theo thống kê của Bộ Công an, hơn 230.000 người nghiện có hồ sơ quản lý thì số người từ 16-30 tuổi chiếm đến 48%.

Xuất hiện ma túy 'trà sữa', 'khô gà' trong các trường học 1

Ma túy, chất kích thích ngày càng biến tướng đa dạng về chủng loại với giá thành rẻ, dễ sử dụng. Theo đó, một loại ma túy trà sữa, ma túy khô gà mới đây đã bị phát hiện khi chúng mới bắt đầu len lỏi vào các trường học. Những loại này sẽ kích thích thần kinh, tăng cảm giác hưng phấn cho người sử dụng. Trường hợp dùng liều lượng lớn sẽ nguy hiểm đến tính mạng người sử dụng.

Trước đó, cơ quan công an đã truy bắt được đường dây cung cấp và vận chuyển loại ma túy nước xoài. Đây là một dạng biến tướng của ma túy tổng hợp. 

Xuất hiện ma túy 'trà sữa', 'khô gà' trong các trường học 2

Trong 5 năm gần đây, lượng ma túy tổng hợp mà Công an TP.HCM thu giữ tăng bình quân hằng năm là 105,75%. Riêng trong năm 2019, số lượng ma túy phát hiện, thu giữ vận chuyển qua địa bàn TP.HCM tăng đột biến với 339,311kg heroin; 1,422 tấn ma túy tổng hợp; 42,287kg cần sa...

Để khắc phục triệt để các tệ nạn xã hội, giảm tải gánh nặng cho gia đình và xã hội, lực lượng công an tiếp tục triệt phá các tụ điểm tổ chức, sử dụng trái phép chất ma túy nhỏ lẻ ở các địa phương, nhất là khu vực nông thôn. 

 

Theo: T.B/ Tổng hợp