Xuất hiện phát ngôn giả mạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về dịch COVID-19

Theo đó, người dân cần tỉnh táo trong việc tiếp nhận và chia sẻ các thông tin trên mạng xã hội về dịch Covid-19, tránh gây hoang mang dư luận.

Bộ Y tế ra thông báo khẩn: Tìm người đến/đi TP Chí Linh, Sân bay Vân Đồn từ đầu tháng 1/2021

Gia Lai: Phong tỏa 1 trung tâm y tế, 1 phường liên quan 2 trường hợp dương tính Covid-19

Trung tâm Xử lý tin giả Việt Nam (VAFC) chiều 30/1 đã rà soát và phát hiện một số tài khoản đã chia sẻ, đăng tải thông tin giả mạo được cho là phát biểu chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về công tác phòng chống dịch Covid-19.

Xuất hiện phát ngôn giả mạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về dịch COVID-19

Nội dung thông tin giả mạo phát ngôn của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam

Qua kiểm tra, VAFC xác nhận nội dung thông tin trên là giả mạo. Đề nghị người dân thận trọng, tỉnh táo trong việc tiếp nhận và chia sẻ các thông tin trên mạng xã hội, tránh làm phức tạp tình hình dẫn đến vi phạm pháp luật. 

Trước đó, ngày 29/1, VAFC cũng phát hiện tin giả với nội dung thông báo việc phong tỏa Hà Nội do Covid-19 được chia sẻ trên mạng xã hội. Theo đó, tài khoản Thụy... thông tin với nội dung: "Các bạn về quê sớm đi nhé không 24h đêm mai phong tỏa hà nội rồi nhé, điện khẩn vừa báo xuống cho tôi xong tôi đi dựng rào từ đêm qua đến giờ", "Hà Nội đêm mai đóng hết cửa ngõ rồi"...

Theo VAFC đây là thông tin giả mạo, dễ gây hoang mang trong dân chúng cũng như làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến công tác chỉ đạo chống dịch Covid-19 của chính phủ. 

Tính đến thời điểm hiện tại, Hà Nội đã ghi nhận 4 ca nhiễm Covid-19 lây lan trong cộng đồng. Cụ thể, các bệnh nhân bao gồm BN nữ, sinh năm 1967, sống tại P12A05 T6 khu đô thị Times City, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng; BN nam sinh năm 2001, quê ở thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương, trú tại ngõ 92 Nguyễn Khánh Toàn ; BN nam, 40 tuổi, có địa chỉ thường trú tại quận Nam Từ Liêm, BN nam, 34 tuổi, có địa chỉ thường trú tại huyện Đông Anh, Hà Nội. Tất cả các trường hợp F1, F2 trở đi đều đã được CDC Hà Nội truy vết và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm. 

Để đảm bảo dịch bệnh được kiểm soát tốt, Sở Y tế thành phố Hà Nội yêu cầu người dân đi về từ vùng dịch từ ngày 14/1 cần thực hiện lấy mẫu xét nghiệm và tự cách ly đủ 14 ngày. Trong đó, người rời vùng dịch đã qua 14 ngày cần lấy mẫu xét nghiệm, tự cách ly khi có kết quả âm tính. Người rời vùng dịch chưa qua 14 ngày cần lấy mẫu xét nghiệm, cách ly tại nhà đủ 14 ngày.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/xuat-hien-phat-ngon-gia-mao-cua-pho-thu-tuong-vu-duc-dam-ve-dich-covid-19-598178.html

Theo: Petrotimes