Xúc động hình ảnh các bác sĩ ngủ gục tranh thủ nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19

Những hình ảnh các bác sĩ ngủ gục tranh thủ nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19 hoặc chỉ dám đứng từ xa nhìn người thân sau hàng rào cách ly khiến nhiều người xót xa.

TP HCM: Người dân đổ về quê ăn Tết giữa dịch Covid-19, bến xe miền Đông chật kín

Nhân viên phòng công chứng Duy Tân, Hà Nội mắc Covid-19 đã đi những đâu?

Hà Nội dự tính mua vaccine Covid-19 tiêm cho tất cả người dân của TP

Ngày 27/1, Việt Nam ghi nhận ca nhiễm Covid-19 mới ngoài cộng đồng sau hơn 50 ngày không có ca nhiễm cộng đồng. Tính đến nay, chưa đầy 1 tuần, Việt Nam đã ghi nhận thêm 301 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng tại 10 tỉnh thành trên cả nước. Đợt bùng phát dịch này đặc biệt nguy hiểm khi những ngày chào đón năm mới đang cận kề khiến tình hình chống dịch Covid-19 gặp vô vàn khó khăn.

Điều này đòi hỏi lực lượng chức năng và các cán bộ y tế, các bác sĩ tuyến đầu chống dịch đang phải gồng mình từng ngày, từng giờ để làm việc hết công suất để điều trị cho các bệnh nhân dương tính, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan để khoanh vùng ổ dịch, tránh lây lan diện rộng.

Đặc biệt, tại tâm dịch Chí Linh (Hải Dương) với số lượng bệnh nhân lớn nhất và lây lan nhanh gần như nhất cả nước. Không kịp lo sợ, nhiều cán bộ, nhân viên y tế trên địa bàn toàn tỉnh đã được điều động đến tâm dịch. Không những thế, các y bác sĩ tại các địa phương khác cũng xung phong, sẵn sàng lao vào tâm dịch để hỗ trợ đồng nghiệp. 

Xúc động hình ảnh các bác sĩ ngủ gục tranh thủ nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19 001

Xúc động hình ảnh các bác sĩ ngủ gục tranh thủ nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19 002

Sau những ngày làm việc liên tục, các bác sĩ phải tranh thủ gục xuống bậc thềm, nằm luôn xuống nền bê-tông chợp mắt, nghỉ ngơi để lấy sức (Ảnh: Fanpage Hải Dương)

Cuộc chiến cam go thầm lặng diễn ra suốt ngày đêm của các bác sĩ, các cán bộ y tế để mong giành giật sự sống cho các bệnh nhân mắc Covid-19 và hạn chế sự lây lan của dịch bện. Và dẫu phải đối mặt với nguy cơ lây nhiễm cao nhưng họ - những người lính áo trắng ấy vẫn không nề hà bởi hơn hết đó là trách nhiệm, là sứ mệnh thiêng liêng của những người làm ngành y. 

Những ngày này, hình ảnh của các bác sĩ được chia sẻ lên mạng xã hội khiến nhiều người không khỏi xót xa. Đó là hình ảnh ngủ gục sau những giờ làm việc hết công suất, là phút giây tranh thủ chợp mắt để bớt căng thẳng, là khoảnh khắc vô cùng mệt mỏi nhưng vẫn gắng gượng để làm việc đảm bảo phòng chống sự lây lan của dịch bệnh.

Xúc động hình ảnh các bác sĩ ngủ gục tranh thủ nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19 003

Xúc động hình ảnh các bác sĩ ngủ gục tranh thủ nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19 004

Xúc động hình ảnh các bác sĩ ngủ gục tranh thủ nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19 005

Xúc động hình ảnh các bác sĩ ngủ gục tranh thủ nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19 006

Ở đâu cũng có thể là giường

Những hình ảnh này sau khi được chia sẻ lên mang xã hội đã khiến nhiều người xúc động, thầm cảm ơn những hi sinh thầm lặng của những y bác sĩ và mong những người đứng đầu "chiến tuyến" luôn vững vàng, có nhiều sức khỏe để chiến đấu với dịch bệnh.

Xúc động hình ảnh các bác sĩ ngủ gục tranh thủ nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19 007

Xúc động hình ảnh các bác sĩ ngủ gục tranh thủ nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19 008

Xúc động hình ảnh các bác sĩ ngủ gục tranh thủ nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19 009

Xúc động hình ảnh các bác sĩ ngủ gục tranh thủ nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19 0010

Xúc động hình ảnh các bác sĩ ngủ gục tranh thủ nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19 0011

Thế nhưng dù bao nhiêu gian khổ, khó khăn vẫn vững tin niềm tin chiến thắng dịch Covid-19

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/xuc-dong-hinh-anh-cac-bac-si-ngu-guc-tranh-thu-noi-tuyen-dau-chong-dich-covid-19-598746.html

Theo: Petrotimes