Yên Bái: Phạt 6,8 triệu đối tượng phóng Exciter 104 km/h lao vào CSGT

Đối tượng phóng xe Exciter với tốc độ 104 km/h lao vào CSGT vừa bị xử phạt 6,8 triệu đồng.

Cục CSGT xây dựng tiêu chí cho lực lượng làm nhiệm vụ trên đường

Khởi tố thanh niên đâm trọng thương CSGT khi bị dừng xe kiểm tra

Theo thông tin vừa được cơ quan Cảnh sát Giao thông tỉnh Yên Bái vừa cho biết, vào sáng ngày 5/11 trên tuyến đường Âu Cơ thuộc tổ 12, phường Đồng Tâm, lực lượng CSGT đã phát hiện một xe mô-tô Yamaha Exciter mang BKS 21B-453.87 chạy theo hướng từ Cao tốc Nội Bài - Lào Cai vào thành phố Yên Bái chạy với vận tốc 104 km/h.

Ngay lập tức, tổ công tác thuộc đội CSGT đường bộ số 1, phòng CSGT, Công an tỉnh Yên Bái đã ra tín hiệu cho chủ phương tiện dừng lại để kiểm tra nhưng đối tượng không chấp hành, cố ý đâm thẳng qua tổ công tác để bỏ chạy, rất may không có ai bị thương trong vụ việc.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Đội CSGT đường bộ số 1 đã xác minh được chủ phương tiện mang BKS nói trên là Sầm Ngọc Chung, trú tại xã Bảo Ái, huyện Yên Bình.

Yên Bái: Phạt 6,8 triệu đối tượng phóng Exciter 104 km/h lao vào CSGT

Hình ảnh từ thiết bị bắn tốc độ được CSGT Yên Bái cung cấp.

Qua xác minh, anh Chung cho biết đã bán xe cho một người khác ở TP. Yên Bái cách đây hai năm. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan chức năng xác định chủ xe hiện tại là Lương Quang Hùng, trú tại xã Đại Đồng, huyện Bình Yên chính là người điều khiển phương tiện.

Với những bằng chứng xác đáng, Hùng đã thú nhận mình là người điều khiển xe Yamaha Exciter mang BKS 21B1-453.87 không chấp hành hiệu lệnh của CSGT. Tại cơ quan chức năng, Hùng đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Nhà chức trách xác định, đối tượng Hùng vi phạm 5 lỗi bao gồm: Chạy quá tốc độ quy định trên 20km/h (104 km/h trong khi chỉ được phép chạy 60km/h); Không có gương chiếu hậu bên trái người điều khiển; không chấp hành hiệu lệnh của người kiểm soát giao thông; Không giấy phép lái xe và Không có đăng ký xe.

Với các vi phạm trên, căn cứ theo Nghị định 100/NĐ-CP ngày 30/12/2019, Hùng bị phạt tổng cộng 6,8 triệu đồng.

Theo: Bảo Trân/Tổng Hợp