Youtuber bị công an triệu tập vì clip 'thầy chùa ăn thịt chó'

Các Youtuber liên quan tới nội dung ‘thầy chùa ăn thịt chó’ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh người tu hành đã bị cơ quan công an mời lên làm việc.

TP HCM: Cụ ông 73 tuổi xâm hại bé gái 14 tuổi đến mang thai

Thiếu nữ chia sẻ tin 'một vợ được lấy nhiều chồng' bị phạt 5 triệu đồng

Trong sáng 3/3, Công an huyện Củ Chi (TPHCM) cho biết, đã lập danh sách và mời 5 Youtuber đăng tải nội dung gây ảnh hưởng tới người tu hành lên làm việc.

Cụ thể, các Youtuber bị triệu tập đã quay phim, livestream đăng trên nền tảng YouTube về những phát ngôn của ông Nguyễn Minh Phúc (Tâm Phúc), trong đó có một số người quay nội dung ‘thầy chùa ăn thịt chó’, khiến dư luận cảm thấy hoang mang.

Youtuber bị công an triệu tập vì clip 'thầy chùa ăn thịt chó'

Ảnh minh họa

Liên quan đến những video xuất hiện trên YouTube có nội dung ‘thầy chùa ăn thịt chó’ ở huyện Củ Chi, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Củ Chi cũng đã có thông báo về việc, ông Nguyễn Minh Phúc giả mạo là tu sĩ và có những phát ngôn trái với truyền thống Phật giáo Việt Nam.

Cụ thể, ban trị sự cho biết thời gian qua, trên kênh YouTube đăng tải rất nhiều video đối tượng Nguyễn Minh Phúc mặc áo tu sĩ Phật giáo có những phát ngôn trái với truyền thống Phật giáo Việt Nam, xúc phạm lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam…

Do vậy, Thượng toạ Thích An Thường - Trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Củ Chi đã ký văn bản đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc xử lý nghiêm tình trạng trên. Đồng thời khẳng định các loại giấy tờ chứng minh là tu sĩ, các quyết định bổ nhiệm do Hội đồng trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam cấp cho ông Nguyễn Minh Phúc đều do ông này tự làm giả mạo.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/youtuber-bi-cong-an-trieu-tap-vi-clip-thay-chua-an-thit-cho-602386.html

Theo: Petrotimes