3 loại ví điện tử được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Ngày nay, ví điện tử được rất nhiều người sử dụng bởi tính tiện lợi cũng như nhanh chóng, an toàn trong quá trình thực hiện giao dịch.

>>> Ad là gì? Ý nghĩa của Ad trong các lĩnh vực cụ thể

>>> eSIM là gì? Dòng điện thoại nào dùng được eSIM

Ví điện tử là một tài khoản online, có chức năng thanh toán trực tuyến các loại phí trên internet như tiền điện nước, cước viễn thông... Ngoài ra, khách hàng cũng có thể dùng ví điện tử để thanh toán khi mua hàng online qua các trang thương mại điện tử.

Hiện nay, có một số ví điện tử được người Việt sử dụng phổ biến nhất là:

1. Ví điện tử MoMo

Ví điện tử MoMo là một trong những ví điện tử được tin dùng hàng đầu tại Việt Nam. Theo thông tin thống kê từ MoMo, ví điện tử này có khoảng 20 triệu người đang sử dụng.

Với MoMo, ví điện tử này chuyên cung cấp các dịch vụ như: Thanh toán hóa đơn, chuyển nhận tiền, nạp thẻ điện thoại, nạp thẻ game... Cụ thể bạn có thể sử dụng MoMo để thanh toán các khoản như:  tiền điện, tiền nước, tiền mạng, đóng bảo hiểm, mua vé máy bay, mua vé tàu, vé xe, mua thẻ điện thoại... một cách nhanh chóng, tiện lợi. 

3 loại ví điện tử được sử dụng phổ biến nhất hiện nay 1

Không những vậy, MoMo còn thường xuyên có những chương trình ưu đãi đối với khách hàng sử dụng dịch vụ. Một số khuyến mại hấp dẫn của ví điện tử này có thể kể đến là: tặng thẻ cào điện thoại, thẻ giảm giá khi mua đồ ăn, thanh toán dịch vụ... và nhiều món quà khác.

2. Ví điện tử ViettelPay

Ví điện tử ViettelPay mới được ra mắt nhưng cũng thu hút một lượng người dùng 'khủng'. Sau hai năm đi vào hoạt động, ViettelPay đã có 9 triệu người sử dụng.

ViettelPay có điểm mới hơn so với các ứng dụng ví điện tử khác đó chính là phạm vi hoạt động được vươn xa tới các vùng sâu, vùng xa, hải đảo miền núi để phục vụ bà còn. Không dùng lại ở ứng dụng ví điển tử mà còn là điểm giao dịch nạp/rút tiền trên toàn quốc.

3 loại ví điện tử được sử dụng phổ biến nhất hiện nay 2

Điểm nổi bật nhất của ví điện tử này là ngoài các tính năng như các loại ví điện tử thông thường thì còn liên kết thanh toán tiền học phí của 450 điểm trường, thuộc 20 tỉnh thành trên khắp cả nước.

3. Ví điện tử ZaloPay

Ví điện tử ZaloPay là một sản phẩm "Made in Việt Nam" với tính bảo mật cao cùng nhiều tiện ích tích hợp. Các tiện ích của ZaloPay là chuyển/nhận/nạp tiền liên ngân hàng dễ dàng, thanh toán nhiều dịch vụ như hóa đơn tiền điện, tiền nước, Internet,...

3 loại ví điện tử được sử dụng phổ biến nhất hiện nay 3

Đặc biệt, ZaloPay chỉ hỗ trợ duy nhất một hình thức đăng nhập đó là bằng tài khoản Zalo.

Theo: TT/Tổng Hợp