Adobe Flash Player là gì? Những điều cần biết về Adobe Flash Player

Để hiểu rõ hơn về Adobe Flash Player là gì cũng như những tính năng cơ bản của Adobe Flash Player, mời quý bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây của Kênh Hot.

>>> Telegram là gì? Một vài thông tin cơ bản về Telegram

>>> Zoom là gì? Các tính năng hữu ích trên phần mềm zoom

1. Adobe Flash Player là gì?

Adobe Flash Player hay còn có tên gọi Flash, là một chương trình điện toán sử dụng kỹ thuật đồ họa vector và đồ họa điểm được sử dụng chủ yếu trên các trình duyệt web. Bằng cách sử dụng ngôn ngữ riêng của mình là ActionScript, Flash có khả năng truyền dẫn và tải về những dữ liệu dạng hình ảnh hoặc âm thanh.

Adobe Flash Player là gì? Những điều cần biết về Adobe Flash Player 001

Có thế nói ngắn gọn, Flash là tiện ích được cài đặt trên các trình duyệt web (như Chrome, Edge...) để người dùng có thể xem các video, hay nghe được âm thanh trực tiếp từ web mà không cần phần mềm.

Đây là một sản phẩm của tập đoàn phần mềm máy tính Adobe Systems.

2. Những chức năng cơ bản của Adobe Flash Player với máy tính

Adobe Flash Player có khá nhiều những chức năng tiện ích đối với máy tính. Cụ thể như sau:

Flash giúp các video được phát với chất lượng tốt nhất

Flash giúp bạn xem được những hình ảnh có chất lượng cao với các định dạng GIF, Progressive JPEG, PNG... và rất nhiều các định dạng khác nữa.

Bên cạnh đó, phần mềm này còn hỗ trợ nhiều phương thức nén khác nhau giúp bạn trải nghiệm đồ họa 2D và 3D của video, hình ảnh một cách dễ dàng mà không làm giảm chất lượng.

Adobe Flash Player giúp tăng tốc độ lướt web trên di động

Công cụ này có thể cài đặt để sử dụng trên các thiết bị di động như smartphone, iPad, máy tỉnh bảng, Smartbook, Netbook... làm tăng tốc độ duyệt web của các thiết bị này cũng như giúp chúng ta có thể xem được các video online một cách tốt hơn.

Adobe Flash Player là gì? Những điều cần biết về Adobe Flash Player 002

Flash giúp tăng tốc độ hoạt động phần cứng

Không chỉ hỗ trợ việc trình chiếu các video trên trang web bất kỳ mà Flash còn cho phép chúng ta xem những video này trên các máy tính hay thiết bị di động phổ thông (như smartphone) với chất lượng tốt nhất, độ nét cao, hay thậm chí là tiêu chuẩn HD.

Tăng độ nét cho các file văn bản nhờ Adobe Flash Player

Adobe Flash Player được tích hợp sẵn công cụ Rendering tiên tiến. Đây chính là công cụ được sử dụng cho các file văn bản, giúp các dữ liệu được xem với độ nét cao, kích thước chữ, font chữ cũng như chế độ hiển thị hoàn hảo nhất.

Hiệu ứng tích hợp với thời gian thực

Flash có sẵn khá nhiều hiệu ứng khác nhau trong thời gian thực, đồng thời được đi kèm với các bộ lọc như Blur, DropShadow, Glow, Bevel, Gradient Glow, Gradient Bevel...

Hỗ trợ chơi game online

 Web game là một trong những thể loại game được yêu thích và phổ biến nhất. Khi chơi các tự game này, Adobe Flash Player sẽ giúp bạn chơi trực tiếp trên các trình duyệt mà không cần bất kì phần mềm nào. 

Adobe Flash Player là gì? Những điều cần biết về Adobe Flash Player 003

3. Ưu điểm, nhược điểm khi sử dụng Adobe Flash Player

Ưu điểm của Adobe Flash Player là có thể nhúng các file âm thanh, hình ảnh động do khả năng hỗ trợ rất tốt cho việc thể hiện các tập tin đa phương tiện hay các hiệu ứng động. Flash cực kỳ thuận tiện cho việc truyền tải dữ liệu qua Internet với đồ họa dạng vectơ - kích thước file rất nhỏ.

Bên cạnh đó, Adobe Flash Player cũng còn nhiều điểm hạn chế như: Xuất hiện những lỗ hổng nghiêm trọng về bảo mật tạo cơ hội cho tin tặc tấn công người dùng. Thêm nữa, Flash hiện giờ đã lỗi thời và không còn thích hợp, cũng không thể tiên tiến và an toàn bằng các chuẩn HTML5 hay WebGL.

Tuy nhiên, mới đây Adobe vừa thông báo trên trang web chính thức của công ty về việc sẽ kết thúc hỗ trợ Adobe Flash Player từ 31/12/2020.

Trên đây là những thông tin cơ bản về Adobe Flash Player, các bạn hãy tham khảo và cùng phản hồi với Kênh Hot nhé!

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/adobe-flash-player-la-gi-nhung-dieu-can-biet-ve-adobe-flash-player-587842.html

Theo: Petrotimes