AirDrop là gì? Cách sử dụng AirDrop để chia sẻ thông tin

AirDrop là gì? AirDrop có chức năng như thế nào là câu hỏi của rất nhiều người mới sử dụng các sản phẩm iPhone, Macbook của Apple. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

>>> Băng thông là gì? Tất tần tật những điều cần biết về băng thông

>>> Logistics nghĩa là gì và những lý do để bạn nên chọn logistics

1. Airdrop là gì?

AirDrop là một phương thức truyền tải thông tin do Apple phát triển, cho phép chuyển những nội dung dữ liệu giữa các thiết bị chạy hệ điều hành OS như iPhone, iPad, Macbook,...

Khi sử dụng AirDrop, những nội dung có thể chia sẻ qua phương thức này rất đa dạng bao gồm hình ảnh, âm thanh, video, đến cả danh bạ hay cũng có thể là chia sẻ các trang web bạn đang xem.

Về cơ bản, AirDrop hoạt động tương tự như tính năng truyền dữ liệu qua Bluetooth của điện thoại sử dụng hệ điều hành Android.

2. Airdrop có trên những thiết bị nào?

Theo đó, AirDrop chỉ xuất hiện trên các thiết bị chạy hệ điều hành OS như iPhone, iPad, Macbook,...Tuy nhiên, sẽ có một số dòng iPhone và iPad đời cũ sẽ không được tích hợp tính năng này, cụ thể AirDrop chỉ được tích hợp trên các thiết bị sau:

- Các dòng iPhone 5 trở về sau.

- Các dòng iPad mini và iPad 4 trở về sau.

- Còn với dòng Laptop của Apple thì tính năng AirDrop sẽ phụ thuộc vào phần cứng và hệ điều hành mà máy đang sử dụng, bạn có thể kiểm tra tính năng này trong mục Go trên máy.

3. Cách chia sẻ dữ liệu bằng Airdrop trên iPhone, iPad

Điều đặc biệt cần lưu ý khi chia sẻ các nội dung thông qua Airdrop là người dùng phải đảm bảo AirDrop của máy mình và máy người nhận được được bật.

Đối với người gửi qua AirDrop

Khi muốn chi sẻ nội dung qua Airdrop, việc đầu tiên cần làm là mở ứng dụng có chứa nội dung cần chuyển rồi chọn nội dung muốn gửi. Tiếp đến nhấn vào biểu tượng Chia sẻ >> AirDrop >> Chọn người nhận nội dung.

AirDrop là gì? Cách sử dụng AirDrop để chia sẻ thông tin 001

Nếu người dùng AirDrop này có trong danh bạ của bạn thì bạn sẽ thấy tên và ảnh đại diện của họ, còn nếu là người lạ thì bạn chỉ thấy được tên của người này.

Ngoài ra, bạn cũng có thể gửi dữ liệu sang các thiết bị khác của riêng mình bằng cách nhấn vào tên thiết bị ở mục người nhận.

Đối với người nhận qua AirDrop

Khi được ai đó gửi dữ liệu qua AirDrop, trên màn hình nhận sẽ hiển thị một thông báo có chứa bản xem trước dữ liệu đó.

Bạn hãy chọn Chấp nhận (Accept) để nhận nội dung hoặc Từ chối (Decline) để hủy nhận. Nếu Chấp nhận thì nội dung đang ở mục nào ở thiết bị kia sẽ được lưu đúng vào mục đó ở thiết bị nhận.

AirDrop là gì? Cách sử dụng AirDrop để chia sẻ thông tin 002

4. Cách chia sẻ dữ liệu bằng Airdrop trên Macbook

Đối với người gửi bằng Airdrop

Bạn mở tệp mà mình muốn chia sẻ rồi click chuột phải tại tệp đó rồi nhấn Share >> AirDrop >> Chọn người nhận.

AirDrop là gì? Cách sử dụng AirDrop để chia sẻ thông tin 003

Hoặc ta dùng cách mở Finder rồi chọn AirDrop. Sau đó kéo tệp muốn gửi vào tên người nhận hiển thị trong cửa sổ AirDrop.

AirDrop là gì? Cách sử dụng AirDrop để chia sẻ thông tin 004

Đối với người nhận bằng Airdrop

Khi ai đó gửi dữ liệu sang máy Mac cho bạn, một thông báo sẽ được hiển thị. Bạn chọn Chấp nhận (Accept) để tải dữ liệu được gửi vào mục Tải xuống của máy, hoặc chọn Từ chối (Decline) nếu không muốn nhận.

AirDrop là gì? Cách sử dụng AirDrop để chia sẻ thông tin 005

Hy vọng với những thông tin về AirDrop là gì cùng với các chia sẻ thông tin qua AirDrop sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tính năng này. Chúc các bạn thao tác thành công.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/airdrop-la-gi-cach-su-dung-airdrop-de-chia-se-thong-tin-594645.html

Theo: Petrotimes