An toàn cho du khách với sân bay 'không chạm' và các ứng dụng công nghệ tại Singapore

Bạn sẽ phải bất ngờ với các bước đảm bảo an toàn cũng như quá trình nâng cấp trải nghiệm cho du khách của chính phủ Singapore đấy!

Nếu là một nhân vật phải lòng Singapore sâu sắc, đã quen mặt khu Jurong, Gardens By The Bay, Tiong Bahru thì những ngày tháng đứng yên này hẳn sẽ buồn lắm. Tình hình kiểm soát dịch bệnh cũng dần khả quan hơn, trong khi chờ ngày được cất cánh, hãy cùng điểm qua những điểm mới sau tại đảo quốc Sư tử để bớt bỡ ngỡ nhé.

Bay an toàn với Singapore Airlines

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối ngay từ khi bắt đầu hành trình tới đảo quốc, toàn bộ máy bay của hãng hàng không quốc gia đã được lắp đặt bộ lọc HEPA, loại bỏ đến 99,9% vi khuẩn trong không khí, đảm bảo luồng khí sạch luôn được đưa vào khoang mỗi 2-3 phút/lần. Giữa các chuyến bay, nhân viên của hãng sẽ vệ sinh tất cả các bề mặt như ghế ngồi, bàn ăn, cửa kính… với 1 loại máy tĩnh điện chuyên dụng chứa dung dịch khử trùng.

An toàn cho du khách với sân bay 'không chạm' và các ứng dụng công nghệ tại Singapore 001

Trên các chuyến bay của Singapore Airlines, tất cả các bề mặt thường xuyên tiếp xúc đều được lau bằng khăn khử khuẩn (Nguồn: AsiaOne)

Khi lên máy bay, bạn sẽ được phát bộ kit du lịch gồm các sản phẩm làm sạch, sát khuẩn với mini size tiện dụng - tất cả đều hướng tới 1 chuyến bay an toàn cho các hành khách khi đến với Singapore.

An toàn cho du khách với sân bay 'không chạm' và các ứng dụng công nghệ tại Singapore 002

Mỗi du khách sẽ được phát một bộ kit du lịch gồm 1 túi đựng khăn khử khuẩn, 1 bình nước rửa tay khô và 1 khẩu trang y tế

Di chuyển an toàn tại Jewel Changi

Sau Covid-19, công nghệ cảm biến tại các ki-ốt cho phép hành khách chỉ cần đưa ngón tay vào gần màn hình để làm thủ tục hoặc lấy hành lý. Tại các làn nhập cảnh tự động, Singapore đã nâng cấp hệ thống sinh trắc học, sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt và mống mắt để đối chiếu hành khách với giấy tờ thông hành. Nhờ đó hạn chế tối đa tiếp xúc chạm như cách quét vân tay truyền thống.

Trong tương lai, du khách khi đến Singapore bắt buộc đăng nhập SafeEntry - giúp theo dõi lịch sử ra vào bằng việc scan mã QR khi đến các địa điểm tham quan, trung tâm mua sắm và khu ăn uống. Siêu mẫu Bằng Lăng, người đã có những trải nghiệm thực tế chia sẻ: "Lúc đầu Bằng Lăng nghĩ SafeEntry này phức tạp nhưng thực ra dễ chứ không khó đâu".

An toàn cho du khách với sân bay 'không chạm' và các ứng dụng công nghệ tại Singapore 003

Siêu mẫu Bằng Lăng dùng ứng dụng SafeEntry bằng cách quét mã QR khi đi nhà hàng, quán xá (Nguồn: Tổng Cục Du lịch Singapore)

Tất cả các du khách bắt buộc cài đặt thiết bị truy vết TraceTogether và không xóa app 14 ngày sau khi rời Singapore. TraceTogether hoạt động trên nguyên lý trao đổi tín hiệu Bluetooth trong khoảng cách ngắn giữa các điện thoại di động, mỗi điện thoại có thể phát hiện các điện thoại có TraceTogether khác đang ở gần.

An toàn cho du khách với sân bay 'không chạm' và các ứng dụng công nghệ tại Singapore 004

TraceTogether được phát triển ở Singapore và nay đã nhân rộng ra nhiều quốc gia trên thế giới (Nguồn: Straits Times)

Tham quan, trải nghiệm an toàn ở mọi nơi tại Singapore

SG Clean là 1 dự án nhằm nâng cao tiêu chuẩn vệ sinh công cộng của chính phủ Singapore. Mỗi cơ sở đều phải đạt chứng nhận an toàn SG Clean - tiêu chuẩn về vệ sinh và phương pháp khử trùng, cũng như các Biện pháp Quản lý An toàn (SMMs) - mới được phép tiếp đón khách du lịch.

An toàn cho du khách với sân bay 'không chạm' và các ứng dụng công nghệ tại Singapore 005

Tại các điểm vui chơi, mọi dụng cụ, thiết bị cũng phải được khử trùng thường xuyên trước và sau khi sử dụng (Nguồn: Tổng cục Du lịch Singapore)

An toàn cho du khách với sân bay 'không chạm' và các ứng dụng công nghệ tại Singapore 006

Bằng Lăng cảm thấy cực kỳ an tâm vì mọi người đều đeo khẩu trang tại nơi công cộng

Singapore đã phát triển hình thức hybrid - sự kết hợp trực tiếp và trực tuyến tạo ra các trải nghiệm mới trong các địa điểm, mô hình tổ chức sự kiện, vui chơi. Bạn có thể tham gia giải chạy với công nghệ thực tế ảo & thực tế ảo tăng cường, ăn tối tại nhà hàng có menu không tiếp xúc, phục vụ đồ ăn thức uống bởi robot hay mua vé dựa vào app phân bổ khung giờ.

An toàn cho du khách với sân bay 'không chạm' và các ứng dụng công nghệ tại Singapore 007

Mua vé trực tuyến với chi tiết khung giờ tham quan được triển khai rộng rãi tại Singapore (Nguồn: Tổng cục Du lịch Singapore)

An toàn cho du khách với sân bay 'không chạm' và các ứng dụng công nghệ tại Singapore 008

Với các sự kiện hybrid tại Marina Bay Sands, bạn có thể thưởng lãm với trường quay với công nghệ đặc biệt lần đầu tiên trên thế giới (Nguồn: c-mw.net)

Tất cả những nỗ lực đổi thay trên không phải ngẫu nhiên mà nằm trong khuôn khổ dự án SingaporeReimagine của Tổng cục Du lịch Singapore. Đây là chuỗi hoạt động nơi các thành viên của cộng đồng và đối tác du lịch Singapore cùng nhau sáng tạo ý tưởng và thúc đẩy sự đổi mới của ngành, đem đến một cách hình dung mới, trải nghiệm và cảm hứng mới tại quốc đảo. Ngoài các ứng dụng về công nghệ, Singapore còn đang tăng cường các khu vực xanh và các trải nghiệm thiên nhiên nữa. Những cái tên quen thuộc như sân bay Jewel Changi, Gardens by the Bay, Jurong, Mandai Precinct trong tương lai đều sẽ "đậm màu" cỏ cây với hệ sinh thái đẳng cấp thế giới.

Ngày 25/01/21, Tổng cục Du lịch Singapore (STB) đã ra mắt chiến dịch truyền thông mới mang tên SingaporeReimagine ("Hình dung lại, Trải nghiệm mới") giúp hình dung lại ngành du lịch tại Singapore và toàn cầu, kết nối và khơi dậy những câu chuyện, ý tưởng mới để cùng định hình tương lai của ngành du lịch. 

Copy link

http://ttvn.toquoc.vn/an-toan-cho-du-khach-voi-san-bay-khong-cham-va-cac-ung-dung-cong-nghe-tai-singapore-220212432217249.htm

Theo: Trí Thức trẻ