Chỉnh sửa file PDF online miễn phí bằng những công cụ nào?

Ngoài việc sử dụng các phần mềm để chỉnh sửa file PDF, ta có thể sử dụng các công cụ chỉnh sửa PDF online vô cùng thuận tiện và hoàn toàn miễn phí.

>>> Hướng dẫn chỉnh sửa PDF bằng phương thức offline

>>> Hướng dẫn giảm dung lượng PDF trực tuyến nhanh nhất

Ngoài cách chỉnh sửa file PDF bằng Microsoft Word và chỉnh sửa bằng cách phần mềm chuyên dụng, ta còn có thể chỉnh sửa file PDF bằng những công cụ online.

Bài viết dưới đây Kênh Hot sẽ giới thiệu tới bạn ba trang web trực tuyến giúp bạn chỉnh sửa file PDF nhanh và đơn giản nhất.

1: Chỉnh sửa file PDF qua công cụ trực tuyến PDFescape

PDFescape cho phép người dùng xử lý tối đa 100 trang PDF hoặc kích thước không vượt quá 10 MB.

Công cụ trực tuyến này cho phép bạn thực hiện rất nhiều thao tác chỉnh sửa khác nhau như: Chọn kích thước, kiểu phông chữ, màu sắc, căn chỉnh, thêm ghi chú, thêm các biểu tượng,... Bên cạnh đó bạn cũng có thể xóa các trang riêng lẻ khỏi PDF, xoay trang, cắt các phần của trang, sắp xếp lại thứ tự các trang và thêm các trang khác từ các file PDF khác.

Chỉnh sửa file PDF online miễn phí bằng những công cụ nào? 1

Sau khi hoàn tất các chỉnh sửa trên web, bạn có thể tải file về thiết bị của mình mà không cần tạo tài khoản người dùng.

Tuy nhiên, phần mềm này sẽ có một số hạn chế như: Không thể chỉnh sửa văn bản hiện tại, không chỉnh sửa được file PDF lớn.

2: Chỉnh sửa file PDF thông qua Smallpdf

Đây là một trong những công cụ chỉnh sửa file PDF trực tuyến được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Smallpdf có hàng loạt những tính năng khác nhau phục vụ cho việc chỉnh sửa file PDF như: chỉnh sửa font chữ, cỡ chữ, thêm hình ảnh, thêm định dạng, căn chỉnh,....

Chỉnh sửa file PDF online miễn phí bằng những công cụ nào? 2

Ưu điểm của Smallpdf: Các thao tác hoàn toàn miễn phí, cho phép bạn thêm văn bản vào PDF, có thể đặt khoảng trắng trên các khu vực bạn muốn xóa, hỗ trợ nhập hình, tải và lưu file PDF từ nhiều nguồn khác nhau,...

Bên cạnh đó công cụ này cũng có một số nhược điểm là không cho phép bạn chỉnh sửa văn bản hiện tại.

3:  Chỉnh sửa file PDF bằng FormSwift's Free PDF Editor

Khi sử dụng FormSwift's Free PDF Editor, bạn có thể chỉnh sửa file PDF thoải mái mà không cần tạo tài khoản người dùng.

Chỉnh sửa file PDF online miễn phí bằng những công cụ nào? 3

Sử dụng công cụ này là hoàn toàn miễn phí và nó còn đem lại nhiều ưu điểm như: Không để lại watermark; có thể xóa hoặc chỉnh sửa văn bản và hình ảnh hiện tại bằng khoảng trống trắng hoặc đen; cho phép bạn chèn hình ảnh của riêng mình; có thể thêm văn bản tùy chỉnh của riêng bạn vào PDF; hỗ trợ làm nổi bật mọi thứ trên trang; dễ dàng nhập, vẽ hoặc tải lên chữ ký của bạn,...

Ngoài ra công cụ trực tuyến này cũng sẽ có một vài nhược điểm nhỏ như: Không thể chỉnh sửa văn bản hiện tại và chỉ có thể tải lên các file PDF từ laptop, máy tính, không hỗ trợ tải lên từ Google Drive hoặc Dropbox

Theo: TT/Tổng Hợp