5 cách rút gọn link được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Việc rút gọn link sẽ giúp cho đường link của bạn trở nên ngắn gọn, dễ dàng sử dụng và rất thuận tiện cho việc chia sẻ thông tin.

>>> 4 cách vào Safe Mode Win 10 vô cùng đơn giản

>>> Top 6 cách tăng tốc máy tính hiệu quả nhất

1: Rút gọn link bằng trang bit.ly hay bitly.com

Với công cụ này, người sử dụng không cần phải đăng ký tài khoản mà vẫn có thể dùng dịch vụ này.

Đa số người dùng tin tưởn và sử dụng công cụ rút gọn link này bởi vì nó có giao diện đơn giản, dễ sử dụng. Có tính năng hống kê lượt click vào link, thống kê click theo quốc gia. Có thể tùy chỉnh link rút gọn theo ý thích. Ngoài ra còn hỗ trợ tiện ích mở rộng trên các trình duyệt web.

Để thực hiện rút gọn link bằng trang web này, ta chỉ cần truy cập vào đường dẫn: bitly.com. Tại giao diện chính, ta dán link cần rút gọn vào khung trắng rồi nhấn SHORTEN bên cạnh.

5 cách rút gọn link được sử dụng phổ biến nhất hiện nay 1

Sau khi hệ thống sẽ tự động rút ngắn đường link, ta nhấn Copy để sao chép link đã rút gọn.

2: Cách rút gọn link bằng trang web Goo.gl

Website rút gọn link Goo.gl có ưu điểm nổi bật là giao diện đơn giản, sử dụng dễ dàng, nhanh chóng. Thống kê được số người click vào link rút gọn

Để rút gọn link với trang web này, ta thực hiện như sau: 

Bước 1: Bạn truy cập vào đường dẫn https://goo.gl/ và đăng nhập bằng tài khoản Gmail.
Bước 2: Coppy đường link mà bạn muốn rút gọn dán vào ô Đơn giản hóa các liên kết của bạn rồi nhấn Rút ngắn URL.
5 cách rút gọn link được sử dụng phổ biến nhất hiện nay 2

3: Rút gọn link với TinyURL.com

Trang web rút gọn link này cũng được khá nhiều người sử dụng hiện nay, tuy nhiên nó có nhiều ký tự hơn các công cụ rút gọn link khác. Với TinyURL, bạn có thể thay đổi các chữ cái và số ở cuối liên kết.

Cách thực hiện: Truy cập vào trang web theo đường dẫn: https://tinyurl.com/ rồi sau đó dán link cần rút gọn tại ô Enter a long ULR to make tiny rồi nhấn Make TinyULR ở bên cạnh.

5 cách rút gọn link được sử dụng phổ biến nhất hiện nay 3

4: Cách rút gọn link bằng web Ow.ly

Ow.ly là một trang web giúp rút gọn liên kết được nhà phát triển ứng dụng phương tiện xã hội nổi tiếng HootSuite xây dựng.

Với trang web này, người dùng cần phải có code CAPTCHA để có thể rút ngắn liên kết và có thể chia sẻ tập tin, hình ảnh và video một cách dễ dàng với tất cả các loại định dạng khác nhau.

5 cách rút gọn link được sử dụng phổ biến nhất hiện nay 4

5: Rút gọn link nhanh chong với Is.gd

Is.gd có ưu điểm là cách rút gọn URL đơn giản nhất và rất dễ thực hiện. Để thực hiện ta chỉ cần Coppy link muốn rút gọn rồi dán vào khung trắng tại giao diện chính của web rồi nhấn Shorten là được.

5 cách rút gọn link được sử dụng phổ biến nhất hiện nay 5

Is.gd không có thêm bất cứ tính năng và dịch vụ nào, nó là sự lựa chọn hoàn hảo nếu muốn thực hiện rút gọn URL một cách nhanh chóng mà không cần đăng nhập hay code CAPTACH.

Theo: TT/Tổng Hợp