Top 5 phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản được dùng nhiều nhất

Phần chuyển giọng nói thành văn bản ngày càng phổ biến và được nhiều người sử dụng bởi nó giúp người dùng tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

>>> Top 9 phần mềm hiện file ẩn được sử dụng nhiều nhất

>>> Phần mềm HRM là gì? Chức năng chủ yếu của phần mềm HRM

Chuyển giọng nói thành văn bản được hiểu đơn giản là việc chúng ta nhập giọng nói thông qua phần mềm, ứng dụng nào đó để chuyển đổi từ file âm thanh sang dạng chữ. 

Ngày nay, các phần mềm giúp chuyển giọng nói thành văn bản ngày càng phổ biến và được tích hợp trên cả điện thoại và máy tính. Hơn nữa, các sử dụng phần mềm này cũng vô cùng đơn giản, dễ dàng.

Dưới đây là một số phần mềm chuyển giọng nói sang văn bản một cách được người dùng ưa chuộng nhất:

1: Gboard – phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản trên máy tính

Gboard là một ứng dụng chuyển giọng nói thành văn bản trên máy tính có khả năng hỗ trợ đến 120 ngôn ngữ khác nhau và được rất nhiều người dùng tin tưởng.

Top 5 phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản được dùng nhiều nhất 1

Ứng dụng này có chức năng chính là nhập liệu bằng giọng nói. Ngoài ra còn có nhiều chức năng khác như: hỗ trợ thêm biểu tượng cảm xúc, tìm kiếm ảnh động (GIF), tra cứu thông tin, dịch thuật nội dung nhắn tin,… 

Điểm đặc biệt của Gboard là ngoài cho phép chuyển giọng nói thành văn bản, người dùng còn có thể nhập văn bản bằng cách lướt ngón tay từ chữ cái này sang chữ cái khác trên bàn phím.

2: Voice text note – phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản trên Android nhanh chóng

Voice text note là một phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản online dành riêng cho thiết bị Android. Tuy niên phần mềm này chỉ hỗ trợ riêng cho hệ điều hành Android 4.2 trở lên.

Đặc điểm của phần mềm này là có thể hỗ trợ chuyển đổi giọng nói của 119 ngôn ngữ khác. Bên cạnh đó là thiết kế giao diện khá đơn giản và rất thân thiện với người dùng trên thiết bị di động.

Top 5 phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản được dùng nhiều nhất 2

Ưu điểm vượt trội của phần mềm này là người dùng không cần thao tác lựa chọn ngôn ngữ chuyển đổi mà phần mềm có khả năng tự nhận diện ngôn ngữ theo ngôn ngữ hệ thống.

3: Phần mềm chuyển đổi giọng nói thành văn bản tiếng Việt V-IONE

V-IONE là một trong những phần mềm chuyển đổi giọng nói thành văn bản bằng tiếng việt tốt nhất hiện nay. Phần mềm này có khả năng nhận dạng giọng nói chính xác trung bình lên đến 90%, khả năng nhận dạng tối ưu giọng nói ở cả 3 miền Bắc, Trung, Nam và được thiết lập tới 7000 từ vựng tiếng việt.

Top 5 phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản được dùng nhiều nhất 3

Phần mềm này có những đặc tính nổi bật như: chuyển giọng nói sang văn bản online, phân đoạn văn bản theo giọng người nói,  xử lý chữ viết hoa đối với đơn vị hành chính cấp tỉnh, thành phố; tìm kiếm và tra cứu các file văn bản sau khi chuyển đổi nhanh chóng,… 

Hơn nữa, khả năng chuyển đổi giọng nói thành văn bản của phần mềm này cũng rất cao, một file ghi âm 60’ chỉ mất 6’ để chuyển thành văn bản.

4: ListNote Speech-to-Text Notes - Phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản

Đây là phần mềm giúp bạn tạo nhanh các ghi chú bằng giọng nói, giao diện thân thiện, dễ sử dụng.

ListNote Speech-to-Text Notes được người dùng đánh giá là tương đối dễ sử dụng, mọi dữ liệu đều được lập chỉ mục nên rất thuận tiện cho việc tìm kiếm dữ liệu đã chuyển đổi. 

Top 5 phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản được dùng nhiều nhất 4

Ngoài ra ta có thể đặt mật khẩu hoặc mã hóa nội dung theo tiêu chuẩn AES đối với những file đã chuyển đổi.

5: Chuyển đổi giọng nói thành văn bản bằng phần mềm Laban Key

Laban Key là phần mềm được thường được sử dụng trên điện thoại, có chức năng chuyển đổi giọng nói thnah văn bản.

Top 5 phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản được dùng nhiều nhất 5

Đây là phần mềm thường gặp trên điện thoại Android. Nó có rất nhiều tính năng đáng chú ý như giúp chuyển đổi giọng nói thành văn bản, hỗ trợ tiếng việt chính xác, có chế độ gợi ý các từ cho người sử dụng,...

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/top-5-phan-mem-chuyen-giong-noi-thanh-van-ban-duoc-dung-nhieu-nhat-585019.html

Theo: Petrotimes