Hướng dẫn cài font VNI full cho Windows từ thư mục Font hệ thống

Thông thường mỗi hệ thống sẽ chỉ mặc định sẵn một số font chữ nhất định. Để có thể dễ dàng sử dụng tiếng Việt chúng ta cần tải font VNI full.

>>> Cách chuyển file PDF sang Word online, hoàn toàn miễn phí

>>> Ba cách chuyển đổi file PDF sang Excel được nhiều người sử dụng nhất

Font VNI là bộ font chữ tiếng Việt được ưa chuộng nhất hiện nay. Bộ font này sẽ giúp bạn gõ tiếng Việt dễ dàng hơn trên tất cả các ứng dụng soạn thảo văn bản cũng như trên các phần mềm chat miễn phí.

Để cài đặt font VNI full cũng có rất nhiều cách khác nhau, tuy nhiên đa số người dùng sẽ lựa chọ cách cài font VNI full cho Windows từ thư mục Font hệ thống và cài trực tiếp trên máy tính.

1: Cách cài font VNI full cho Windows từ thư mục Font hệ thống

Nói một cách đơn giản hơn, với cách này ta sẽ thực hiện copy trực tiếp bộ font VNI vào thư mục Font của Windows.

Để thực hiện cách này, đầu tiên ta cần tải bộ font VNI full về máy tính. Sau khi tải thành công ta sẽ tiến hành giải nén bằng cách nhấn chuột phải file vào file mới tải về >> Extract here.

Hướng dẫn cài font VNI full cho Windows từ thư mục Font hệ thống 1

Hướng dẫn cài font VNI full cho Windows từ thư mục Font hệ thống 2

Sau khi giải nén thành công ta Coppy toàn bộ file đó rồi truy cập vào My Computer >> Ổ đĩa C >> Windows > Fonts và Paste những dữ liệu mới sao chép. 

Hướng dẫn cài font VNI full cho Windows từ thư mục Font hệ thống 3

2: Cách cài đặt font VNI full trực tiếp trên máy tính

Việc đâu tiên cần làm khi thực hiện cách này là ta cũng cần tải bộ font VNI full về máy tính. Sau khi tải xong, ta click chuột phải vào từng file hoặc chọn tất cả số font bằng cách nhấn Ctrl + A, rồi tiếp đến ta nhấn Install để cài đặt font VNI.

Hướng dẫn cài font VNI full cho Windows từ thư mục Font hệ thống 4

Được biết, font VNI sẽ dùng bảng mã VNI, khi đó ta có thể tùy chỉnh bảng mã Unikey tương ứng với phông chữ VNI mới gõ được tiếng Việt đúng. 

Ngoài ra font VNI cũng có những đặc điểm hết sức nổi bật như: Hỗ trợ 300 phông chữ, kiểu chữ khác nhau; phông chữ được thiết kế đẹp mắt; khả năng tương thích cao trên các hệ điều hành phổ biến hiện nay,...

Theo: TT/Tổng Hợp