Top 5 phần mềm quay màn hình máy tính nhẹ được ưa chuộng nhất

Thử ngay 5 phần mềm quay màn hình máy tính nhẹ dưới đây để trải nghiệm những thao tác tốt nhất. Quay màn hình máy tính trở nên vô cùng đơn giản, thuận tiện.

>>> Top 10 phần mềm cập nhật driver được dùng nhiều nhất hiện nay

>>> Top 5 công cụ gỡ phần mềm trên máy tính miễn phí

1. Phần mềm quay màn hình máy tính VLC Media Player

Thông thường, VLC Media Player được biết đến với vai trò là một chương trình nghe nhạc phổ biến dành cho Windows. Tuy nhiên, chương trình này cũng có thể sử dụng như một phần mềm quay màn hình máy tính miễn phí.

Top 5 phần mềm quay màn hình máy tính nhẹ được ưa chuộng nhất 001

Tính năng của VCL tương đối đơn giản và kích cỡ tương đối nhẹ hơn so với phần mềm khác. Sau khi tải về và cài đặt, người dùng chỉ cần mở phần mềm ra, sau đó tiến hành chọn một số giá trị cơ bản như Desired Frame Rate for the capture (tỉ lệ khung hình mong muốn), chọn định dạng video muốn convert và chọn Destination file là nơi lưu trữ sau khi hoàn tất, sau đó bấm start để bắt đầu tiến trình quay màn hình.

2. Quay màn hình máy tính bằng phần mềm OBS Studio 

OBS Studio là phần mềm quay màn hình miễn phí, có nhiều ưu điểm vượt trội như hỗ trợ phát trực tiếp lên các mạng xã hội, có thể tích hợp với OpenGL và Direct3D. Video được tạo bởi phần mềm có chất lượng tốt nhờ có thêm nhiều bộ lọc video cho người dùng lựa chọn.

Ngoài ra, OBS Studio còn hoạt động trên nhiều nền tảng khác nhau, hỗ trợ quay màn hình ở độ nét cao và không giới hạn độ dài.

Top 5 phần mềm quay màn hình máy tính nhẹ được ưa chuộng nhất 002

Phần mềm này còn cho phép bạn lựa chọn nhiều định dạng cho video đầu ra, hỗ trợ ghi âm HD. Đặc biệt, phần mềm này có thể quay trực tiếp từ card đồ họa nên có thể hỗ trợ quay toàn màn hình cho các game thủ. 

3. Phần mềm quay màn hình máy tính nhẹ TinyTake

TinyTale là công cụ 2 trong 1 – quay phim và chụp ảnh màn hình, đồng thời cho phép bạn tạo ghi chú cho video và chia sẻ cho bạn bè một cách dễ dàng.

Top 5 phần mềm quay màn hình máy tính nhẹ được ưa chuộng nhất 003

Khi cần quay lại màn hình, người dùng chỉ cần click chuột phải lên biểu tượng này để chọn 1 trong 3 chức năng: Quay toàn màn hình, quay lại webcam hay chụp một bức ảnh từ webcam. Ngoài ra phần mềm tích hợp một số phím tắt để bạn thao tác dễ dàng hơn.

4. Phần mềm quay màn hình máy tính ShareX

Tương tự như các phần mềm khác, phần mềm quay màn hình máy tính này cho phép người dùng chụp toàn màn hình máy tính, hay chỉ chụp mỗi cửa sổ làm việc, hay là chụp một khu vực làm việc trên máy tính và tự động lưu vào khay nhớ tạm trên ổ cứng của bạn.

Top 5 phần mềm quay màn hình máy tính nhẹ được ưa chuộng nhất 004

Người dùng cũng có thể tùy chọn tải ngay lên hơn 25 dịch vụ lưu trữ tệp khác nhau như: Imgur, Flickr , ImageShack, TinyPic, Dropbox… ShareX còn có thêm tính năng chụp và nhận dạng văn bản qua ORC.

Đặc biệt, phần mềm này có thể chụp màn hình tĩnh với chất lượng cao. 

5. Phần mềm quay màn hình máy tính nhẹ Freez Video Capture

Đây là một phần mềm quay màn hình máy tính miễn phí cho phép người dùng ghi lại các hoạt động trên màn hình desktop Windows và xuất ra video với nhiều định dạng khác nhau. Người dùng cũng có thể sử dụng microphone để ghi âm vào tập tin video để minh họa hoặc thuyết minh cho đoạn video ghi hình được.

Top 5 phần mềm quay màn hình máy tính nhẹ được ưa chuộng nhất 005

Freez Video Capture cung cấp cho người dùng 3 chế độ quay phim màn hình, bao gồm Normal Region (sử dụng chuột để khoanh vùng khu phạm vi cần ghi lại hoạt động trên desktop), Fixed Region (sử dụng chuột khoanh vùng khu vực cần ghi hình để xác định kích cỡ cố định) và Full Screen mặc định (chế độ quay phim toàn màn hình desktop).

Trên đây là top 5 phần mềm quay màn hình máy tính nhẹ được nhiều người sử dụng nhất. Bấm theo dõi Kênh Hot để tiếp tục cập nhật bài viết hướng dẫn cách sử dụng các phần mềm này nhé.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/top-5-phan-mem-quay-man-hinh-may-tinh-nhe-duoc-ua-chuong-nhat-593948.html

Theo: Petrotimes