Quạt không cánh là gì? Một số mẫu quạt không cánh phổ biến nhất

Quạt không cánh là môt cái tên khá xa lạ đối với nhiều người. Hãy cùng Kênh Hot tìm hiểu về quạt không cánh qua bài viết dưới đây nhé!

>>> Điều khác biệt của Lotus - Mạng xã hội 'made in Việt Nam'

>>> Phần mềm HRM là gì? Chức năng chủ yếu của phần mềm HRM

Quạt không cánh là gì?

Quạt không cánh là thiết bị làm mát được thiết kế theo dạng khí động học, có khả năng tạo ra luồng gió chuyển động êm. Loại quạt này vẫn có cánh nhưng nó được giấu bên trong đế quạt.

Quạt không cánh gồm hai bộ phận chính: Đế quạt chứa động cơ nằm bên trong và vành khuyên phía trên. Loại quạt này có cách hoạt động dựa trên nguyên lý khí động học, không khí ở nơi có áp suất cao sẽ di chuyển về nơi có áp suất thấp để tạo thành gió.

Quạt không cánh là gì? Một số mẫu quạt không cánh phổ biến nhất 01

Ưu điểm và nhược điểm của quạt không cánh

Quạt không cánh có những ưu điểm như: Thiết kế độc đáo, có kích thước nhỏ gọn và kiểu dáng sang trọng; an toàn với người sử dụng nhất là trẻ em vì cánh quạt được giấu trong động cơ; góc quay lớn, tạo ra luồng gió mát mạnh mẽ và đều hơn quạt truyền thống; vận hành êm ái, tạo ra tiếng ồn rất nhỏ.

Bên cạnh đó, quạt không cánh cũng có những nhược điểm như: Giá thành cao; khó vệ sinh phần động cơ; do sử dụng công nghệ cao nên trong trường hợp hỏng hóc sẽ rất khó sửa chữa.

Một số mẫu quạt không cánh được sử dụng phổ biến hiện nay

1: Quạt không cánh OEM

Quạt không cánh OEM là một trong những mẫu quạt không cánh được dùng rất phổ biến. Mẫu quạt này có két cấu nhỏ gọn, luồng gió êm dịu, tự nhiên, phù hợp với nhiều không gian. Bên cạnh đó, loại quạt này còn có điều khiển từ xa thuận tiện cho việc sử dụng.

Quạt không cánh là gì? Một số mẫu quạt không cánh phổ biến nhất 02

2: Quạt không cánh KJapan CR-305 

Mẫu quạt không cánh này có đường kính nhỏ gọn, chỉ 31cm, có ba tốc độ gió và điều chỉnh hướng 180 độ. Làn gió mát dịu, không bị khô da, không gây tiếng ồn, có điều khiển từ xa tiện dụng. Loại quạt này rất phù hợp với để bàn hoặc treo tường.

Quạt không cánh là gì? Một số mẫu quạt không cánh phổ biến nhất 03

Quạt không cánh Kangaroo KG57N

Quạt điện không cánh Kangaroo KG57N tạo ra luồng gió và không khí đều, thiết kế an toàn cho những gia đình có em nhỏ.

Quạt không cánh là gì? Một số mẫu quạt không cánh phổ biến nhất 04

Quạt có cấu tạo lòng rộng tạo ra áp lực gió mạnh, cùng với đó là kết cấu vòm dạng máy bay để tối đa tốc độ và thể tích gió.

Theo: TT/Tổng Hợp