Anh thử nghiệm chở khách bằng Taxi bay năm 2023

Vương quốc Anh đã cho phép thử nghiệm taxi bay trong 2 năm ở thành phố Bristol trước khi đưa vào phục vụ hành khách.

Kì lạ chiếc xe máy cũ được tôn thờ như một vị thần

Ứng viên Joe Biden và tình yêu với Chevrolet Corvette Stingray 1967

Theo các thông tin được The Sun đăng tải, chính phủ Anh mới đây đã cho phép dịch vụ taxi bay được tiến hành thử nghiệm phục vụ hành khách trong năm 2023, nơi được chọn là thành phố Bristol.

Cụ thể, công ty sáng chế ra những chiếc taxi bay - Vertical Aerospace, đã nhận được khoản tài trợ 2.5 triệu bảng Anh để thử nghiệm tính khả thi của dự án. Các nhà sáng chế dự kiến năm 2023 sẽ đưa vào thử nghiệm phục vụ hành khách.

Anh thử nghiệm chở khách bằng Taxi bay năm 2023 001

Bản vẽ thiết kế taxi bay

Được biết, dự án này nằm trong một phần tài trợ của Chương trình Thử thách bay tương lai của chính phủ Anh. Mục tiêu của chương trình này là tìm ra những biện pháp giao thông vận tải hiệu quả hơn và thân thiện với môi trường hơn để tránh ùn tắc và bảo vệ môi trường.

Anh thử nghiệm chở khách bằng Taxi bay năm 2023 002

Bên trong khoang lái và hành khách

Sau khi đưa vào thử nghiệm, dựa trên phản hồi của dư luận, nhu cầu về dịch vụ taxi bay, dự án này sẽ đưa ra các điều chỉnh bay phù hợp. Sân bay Bristol là là sân bay chính phục vụ hoạt động taxi bay này. Mỗi chiếc taxi bay sẽ có một phi công và với thiết kế hiện nay thì có thể chở được 4 hành khách. 

Chia sẻ với báo chí, các nhà khoa học nhấn mạnh, khi nhìn vào hiện tại và tương lai của cơ sở hạ tầng giao thông, điều quan trọng ngay bây giờ cần làm là tìm ra những phương pháp mới, bền vững, và áp dụng được cho những thành phố ngày càng đông dân. Và không nơi nào thích hợp hơn bầu trời, nơi mà giới hạn là trí tưởng tượng của con người.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/anh-thu-nghiem-cho-khach-bang-taxi-bay-nam-2023-598089.html

Theo: Petrotimes