Cảm thấy thi bằng lái xe quá khó? Đừng nản, có người thi 157 lần mới đỗ

Câu chuyện về một người đàn ông cuối cùng lấy được bằng lái xe sau 157 lần thi trượt lý thuyết sẽ khích lệ những ai cảm thấy lấy được bằng lái xe quá khó.

Những tai nạn xe đua gây ám ảnh nhất năm 2020

Cảm thấy giàu có? Sắm ngay xe đạp cho người có tiền của Louis Vuitton

Với những ai đang và sẽ có ý định thi GPLX ở nước ta, việc bộ đề lý thuyết được cải cách thành 600 câu hỏi có lẽ là một cơn ác mộng. Việc qua được phần thi lý thuyết một cách nghiêm túc có lẽ còn gian nan hơn việc đi hình số 8 hãy đỗ xe ngang dốc.

Vậy nếu bạn thi nhiều lần mà vẫn trượt thì sao? Câu trả lời là tiếp tục thi lại cho tới khi đỗ, cho dù là phải thi tới cả trăm lần. Đó chính là những gì một người đàn ông ở nước Anh đã kiên trì thực hiện để có được bằng lái xe của mình (thi lý thuyết ở bển khó hơn nước ta nhiều).

Theo một thông tin thú vị được cơ quan The Driving and Vehicle Standards Agency (DVSA) của Anh Quốc công bố, bạn sẽ bất ngờ khi biết số lần một tài xế phải bỏ ra để có được tấm bằng lái xe nhiều đến mức độ nào.

Cảm thấy thi bằng lái xe quá khó? Đừng nản, có người thi 157 lần mới đỗ

Ảnh minh họa

Đứng đầu trong danh sách này là một người đàn ông 42 tuổi xin được giấu tên ở xứ Sương Mù, người cần tới 158 lần thi để vượt qua bài kiểm tra lý thuyết (tức trượt 157 lần).

Xếp sau anh ở trên là một chị 34 tuổi, với kỷ lục 117 lần thi, nhưng với một sự khác biệt: chị này chưa bao giờ có được bằng lái xe. Vị trí thứ 3 thuộc về một người nam nhân khác, 32 tuổi, từ Wales, với thành tích 94 lần thi trượt.

Nói đi cũng phải nói lại, thi lại nhiều lần như vậy thì cũng tốn không ít công sức và tiền của. Người đàn ông thi trượt nhiều nhất đã chi ra khoảng 3.634 bảng Anh (hơn 114 triệu VND) cho tất cả những lần kiểm tra. Nhưng ít nhất là đến cuối cùng ông ấy vẫn nhận được một bằng lái chính quy, không giống như hai người còn lại.

Với một số người, có thể coi đây là một câu chuyện đáng chê cười và người đàn ông giấu tên ở đây là một tay xế tồi tệ (có lẽ tệ nhất trên thế giới với số lần thi trượt cao kỉ lục). Nhưng với người khác, đây lại là một câu chuyện truyền cảm hứng, khích lệ họ đừng bao giờ bỏ cuộc. Nhắc nhẹ cho mọi người nhớ, thi một lần ăn ngay hay thi 158 lần đi nữa thì hiệu lực bằng lái là như nhau.

Sau câu chuyện này, hãy tự tin và đừng nản lòng nếu bạn muốn có GPLX trong năm mới, có công mài sắt có ngày nên kim. Cũng đừng lo về mặt tài chính, lệ phí thi lại ở Việt Nam rẻ hơn rất nhiều so với thế giới.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/cam-thay-thi-bang-lai-xe-qua-kho-dung-nan-co-nguoi-thi-157-lan-moi-do-595614.html

Theo: Petrotimes