Cụ ông 88 tuổi đạp ga 191km/h vì sợ trễ lịch tiêm vaccine COVID-19

Một cụ ông 88 tuổi ở Pháp do sợ muộn lịch hẹn tiêm vaccine COVID-19 đã nhấn ga tới 191km/h.

Khám phá số lượng xe bị phá hủy để quay loạt phim 'Fast & Furious'

Cảm thấy thi bằng lái xe quá khó? Đừng nản, có người thi 157 lần mới đỗ

Mới đây, cảnh sát giao thông ở vùng Bas-Rhin (đông bắc nước Pháp) cho biết, vừa xử phạt rất nặng một cụ ông 88 tuổi vì vi phạm giới hạn tốc độ tới hơn 80km/h.

Cụ thể, thông báo trên Facebook của sở cảnh sát Bas-Rhin cho hay, cụ ông 88 tuổi là một cựu quân nhân, khi sự việc xảy ra, ông đã điều khiển phương tiện với tốc độ 191 km/h trong khi giới hạn tại khu vực này chỉ là 110km/h.

Khi được hỏi về nguyên nhân tại sao lại phóng bạt mạng đến vậy trên đường cao tốc, cụ ông 88 tuổi chia sẻ, do sợ muộn lịch hẹn tiêm vaccine phòng COVID-19 nên ông đã bất chấp nguy hiểm đạp ga với tốc độ cực cao.

Cụ ông 88 tuổi đạp ga 191km/h vì sợ trễ lịch tiêm vaccine COVID-19

Ảnh minh họa

Tuy nhiên, phía cảnh sát không chấp mọi lý do cho hành vi lái xe cẩu thả bởi nếu so sánh mức độ rủi ro tử vong thì việc di chuyển ở tốc độ “tử thần” như thế còn cao hơn rất nhiều so với nguy cơ tử vong vì nhiễm bệnh viêm phổi lạ. Kết quả, cựu quân nhân bị tịch thu bằng lái và tạm giữ phương tiện vi phạm.

Qua câu chuyện này, lực lượng CSGT cũng muốn nhắc nhở mọi người, “Vì an toàn của bản thân, hãy tuân thủ giới hạn tốc độ, kể cả khi người lái đã có hơn 60 năm kinh nghiệm điều khiển phương tiện” như cụ ông trong sự việc này.

Được biết, Pháp hiện nay đã ghi nhận 1.3 triệu trong số 70 triệu người được tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19. Chương trình tiêm chủng tại nước này ưu tiên người cao tuổi trên 75, người có bệnh nền nghiêm trọng. Tuy nhiên, nhiều người dân địa phương đã phàn nàn rằng, để đặt được lịch hẹn, "khó như lên trời". Có người đã đặt đi đặt lại mấy tuần liền nhưng vẫn đang chờ vaccine trong vô vọng.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/cu-ong-88-tuoi-dap-ga-191kmh-vi-so-tre-lich-tiem-vaccine-covid-19-601985.html

Theo: Petrotimes